Làm thế nào tôi có thể đối phó với các ứng dụng hệ thống không mong muốn mà không cần root máy?


23

Có rất nhiều ứng dụng hệ thống trong điện thoại di động của tôi mà tôi không sử dụng và không có ý định sử dụng. Tôi biết rằng có thể gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống và bloatware bằng root , nhưng có thể không cần root?

Có bất kỳ tùy chọn không root nào sẽ giúp tôi xử lý các ứng dụng hệ thống không mong muốn không?

Câu trả lời:


23

Không, điều đó là không thể - vì chỉ root mới có thể làm cho phân vùng hệ thống có thể ghi được (cần phải xóa ứng dụng hệ thống, được lưu trữ ở đó). Tuy nhiên, bằng cách sử dụng ICS (Android 4.0) trở lên, ít nhất bạn có thể "đóng băng" chúng (làm cho nó "vô hình và không thể sử dụng được") và, nếu sau đó bạn quyết định khác, cũng sẽ gỡ bỏ chúng một lần nữa (xem ví dụ Cách xóa / Tắt Ứng dụng Bloatware trong HTC One X hoặc Bye-bye, bloatware: Vô hiệu hóa các ứng dụng hệ thống trong Android Ice Cream Sandwich ).


10

Tôi đồng ý với câu trả lời của Izzy là chủ yếu, tuy nhiên về mặt kỹ thuật có thể làm như vậy mà không cần.

Lý lịch:

  • Ứng dụng hệ thống cư trú tại / system / app / *
  • / system là một phân vùng riêng được gắn chỉ đọc trong khi sử dụng bình thường
  • Một số điện thoại (HTC) thậm chí khóa phân vùng flash để không cho phép ghi
  • Thông thường, một người có quyền root trên hệ thống bình thường để tạo / hệ thống có thể ghi và xóa nội dung có quyền root ở đó
  • Root là quá trình trở thành root trên hệ thống Android bình thường và thực hiện việc này liên tục bằng cách cài đặt một số tệp (/ usr / xbin / su, v.v.

Để xóa ứng dụng mà không cần root máy, người dùng sẽ không phải root điện thoại của mình mà phải tìm một cách khác để xóa ứng dụng không cần thiết khỏi / hệ thống

  • Trên các thiết bị Google Nexus, người ta sẽ mở khóa và khởi động phục hồi tùy chỉnh tạm thời để thực hiện điều đó (không cần root phiên bản Android thông thường)
  • Với các thiết bị Samsung, người ta có thể sử dụng cách tiếp cận giống như CF-Root (tải xuống phân vùng, sửa đổi, ghi lại)
  • Hoặc chỉ cần chạy một khai thác với quy trình root sau đó và sử dụng root tạm thời đó để thực hiện tất cả các công việc dọn dẹp cần thiết

Tóm lại: Root và sau đó thực hiện nó dễ dàng hơn nhiều. Tôi chỉ muốn giải thích rằng nó thực sự có thể về mặt kỹ thuật


Bạn có thể nói về việc làm điều đó cho Samsung (Galaxy Y) chi tiết hơn một chút, hoặc có thể được cung cấp một liên kết?

Tôi không có liên kết, xin lỗi. Tôi muốn nói cách dễ nhất để làm điều đó là root / remove-rác / unroot xem tại đây . Nếu bạn thực sự muốn làm điều đó mà không cần root máy: Bạn có thể xem nội dung của unroot.zip và tạo update.zip của riêng bạn , loại bỏ những gì bạn không thích. Tuy nhiên: Bạn cần học cách thực hiện và cách thức hoạt động của kịch bản, nhưng hãy cẩn thận với những rủi ro: Bạn có thể dễ dàng làm hỏng điện thoại của mình. Root tốt hơn + unroot sau đó, đó là một con đường được biết đến.
ce4

1
Chỉ cần suy nghĩ thành tiếng ở đây; nhưng bạn sẽ không thể kết nối điện thoại của mình với máy tính Linux và gắn kết /systemphân vùng từ đó chứ?
RobinJ

1
Không. Có thể truy cập khối dev cho / system thông qua bộ lưu trữ lớn USB mà không cần root. Ngoài ra các linux thông thường không hỗ trợ yaffs2.
ce4
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.