Tại sao pin điện thoại của tôi có bốn thiết bị đầu cuối? việc sử dụng thứ tư là gì?


20

Tôi có một chiếc LG Optimus One (P500). Đôi khi tôi tự hỏi tại sao pin điện thoại của tôi có bốn thiết bị đầu cuối. Tôi biết rằng hai thiết bị đầu cuối dành cho điểm tích cực và tiêu cực và thiết bị thứ ba kết nối với nhiệt điện trở bên trong của pin để theo dõi nhiệt độ của nó. Vẫn còn đó làm tôi bối rối với những gì thiết bị đầu cuối thứ tư có thể được cho?

Điều thú vị là điện thoại của tôi chỉ có ba thiết bị đầu cuối trong đó pin có bốn. Tôi đã tìm kiếm câu trả lời trong Google nhưng không có kết quả hữu ích nào ngoài mô tả về theo dõi nhiệt độ xuất hiện.

Ngoài ra vì một nghi ngờ khác cũng nằm trong cùng một hình ảnh, cổng được đánh dấu là "A" trong hình ảnh sau là gì? Nó xuất hiện với tôi như một đầu nối sắp xếp nào đó và tôi đoán rằng nó là đầu nối với cáp mà các nhà sản xuất có thể truy cập vào thứ gì đó sâu trong phần cứng. Các điện thoại Nokia mà tôi cũng đã có tính năng này và tôi đoán nó sẽ phổ biến cho tất cả các điện thoại sau đó.

Kết nối

Cập nhật: Tôi quan tâm hơn đến việc biết thiết bị đầu cuối thứ tư trên pin làm gì hơn là tại sao có ba trong điện thoại và bốn trong pin. Như @Axeman đã nói, pin này cũng có thể được sử dụng trong các điện thoại khác (của LG).


Tôi không nghĩ câu hỏi này có liên quan đến Android.
roxan

4
Tôi đoán là cho NFC, Galaxy Nexus của tôi có 4 chân và tất cả 4 chân đều tồn tại trong cả pin và điện thoại. Ngay cả khi pin không có NFC, tôi đoán nó vẫn sẽ rẻ hơn, thông minh trong sản xuất, chỉ có một yếu tố hình thức duy nhất cho cả pin hỗ trợ NFC và pin không NFC.
Lie Ryan

Ahaa, khi kích hoạt Google bằng manh mối này, tôi đã truy cập AndroidForums.com và 'tầm nhìn nhị phân' cho biết: Mạch NFC trong bo mạch chính sẽ có pin chunky giữa nó và đầu đọc NFC và do đó ăng-ten RFID được giữ trong pin và do đó ăng-ten RFID được giữ trong pin và kết nối từ mạch đi qua thiết bị đầu cuối thứ 4 này.
Narayaan

1
Mẫu pin là LGIP-400N , được sử dụng trong Optimus (GT540), Optimus One (P500), GM750, GW620. Nexus GAl Wax cũng có 4 thiết bị đầu cuối, thứ tư và một thiết bị đầu cuối khác được sử dụng cho ăng-ten NFC (xem Tại sao NFC trong pin Galaxy Nexus? ). Có thể là một trong các mô hình bao gồm chức năng bổ sung như GN và chỉ pin được sử dụng lại cho mô hình của bạn (không thay đổi thiết bị đầu cuối thứ 4). EDIT: tất cả các model khác cũng chỉ sử dụng 3 trong số 4 thiết bị đầu cuối (có thể chúng đã loại bỏ thứ 4 vì lý do giá nhưng không thay đổi pin)
ce4

4
Tôi không phiền nếu nó phải đóng cửa hoặc gỡ bỏ. nhưng để trả lời câu hỏi trên, tôi đã học được rằng pin đóng vai trò quan trọng với Nfc. Chọn pin thay thế mà không có suy nghĩ này có thể dẫn đến mất khả năng NFC.
Narayaan

Câu trả lời:


13

Đầu nối A có vẻ là U.FL-R-SMT-10 và có lẽ là dành cho ăng ten ngoài / bổ sung.

U.FL, là một đầu nối RF đồng trục thu nhỏ cho tín hiệu tần số cao lên đến 6 GHz do Hirose Electric Group sản xuất tại Nhật Bản. Đầu nối 1 U.FL thường được sử dụng bên trong máy tính xách tay và hệ thống nhúng để kết nối ăng-ten Wi-Fi với thẻ PCI nhỏ. Đầu nối U.FL nữ không được thiết kế có kết nối lại và chúng chỉ được xếp hạng cho một vài kết nối lại trước khi cần thay thế. Các đầu nối U.FL nữ thường không được bán riêng mà là một phần của bím tóc với cáp được bảo vệ gấp đôi chất lượng cao 1,32 mm, cho phép kết nối tổn thất thấp.

(từ Wikipedia )


+1 Cảm ơn thông tin về đầu nối. Không thể chấp nhận như đã trả lời vì câu hỏi về thiết bị đầu cuối pin vẫn chưa được giải quyết.
Narayaan

3
Có vẻ như bạn sẽ không bao giờ có câu trả lời cho câu hỏi đó. Pin có thể được sử dụng trong nhiều kiểu điện thoại, với các kết nối cơ học khác nhau và pin đó có thể được kết nối đơn giản với một trong các chân pin khác. Tôi không thể chắc chắn, nhưng tôi đặt cược hai xu của mình vào việc này :-)
Axeman

10

Như @Axeman đã nói, đầu nối là đầu nối Đồng trục siêu nhỏ (khá vừa miệng và vẫn không thể hiểu được cách viết tắt là U.FL), đây là một loại cổng mở rộng có thể được sử dụng cho mọi giao tiếp vô tuyến, bao gồm cả GSM, WiFi, GPS.

Và như @Lie Ryan đã nói, thiết bị đầu cuối thứ tư trong pin là để kết nối ăng-ten trong pin với mạch NFC trên bo mạch chủ. Rất ít tìm kiếm trong Google đã xác nhận điều này và đưa ra thông tin sau:

Những người có NFC trong điện thoại của họ, có thể mất khả năng NFC nếu họ cố gắng thay thế bằng pin rẻ tiền và trùng lặp có thể không có ăng-ten NFC như đã nói ở đây .

Tôi đang tổng hợp tất cả các điểm để làm cho câu hỏi này như đã trả lời. Tôi không thể chấp nhận câu trả lời của @ Axeman hoàn chỉnh vì nó không trả lời phần NFC và @Lie Ryan chỉ thêm vào dưới dạng nhận xét.

Kudos cho cả hai!

Cập nhật: Tôi tình cờ nắm được hướng dẫn sử dụng dịch vụ của LG P500, xác nhận đầu nối RF với hình ảnh sau được gắn thẻ là SW1001. nhập mô tả hình ảnh ở đây


2

Nói về LG, có vẻ như đây không phải là bất kỳ loại NFC nào. Tôi có một điện thoại LG có cổng 4 pin trên điện thoại và pin 4 pin. Khi tôi che pin thứ 4 bằng một số băng che, điện thoại phàn nàn pin không phải là chính hãng và từ chối khởi động hình ảnh .

Một cú chọc nhanh với máy phân tích logic đã cho tôi thấy rằng có một loại giao tiếp giữa điện thoại và pin . Kết luận - đó là "pin DRM", được sử dụng ít nhất trên một số điện thoại LG (của tôi là LG Tribute). Nếu điện thoại LG của bạn có cổng pin 4 pin, nó có "DRM" này. Nếu không, nó chỉ đơn giản là không quan tâm.


Câu trả lời hay - bất kể tôi có thể xác minh hay không.
Narayaan

0

Các kết nối bổ sung trên pin dành cho một nhiệt điện trở NTC trong pin để điện thoại có thể theo dõi nhiệt độ của pin. Làm thế nào khác bạn nghĩ rằng điện thoại có thể hiển thị nhiệt độ pin? Std trên iphones, một số Android cũng có thể hiển thị nó với phần mềm phù hợp được cài đặt nhưng nó sẽ giám sát nó trong khi sạc vv để bảo vệ điện thoại và pin khỏi nguy cơ hỏa hoạn.


"Làm thế nào khác bạn nghĩ rằng điện thoại có thể hiển thị nhiệt độ pin?" Mọi người không nhất thiết phải biết làm thế nào những điều này hoạt động do đó câu hỏi lý do được hỏi. Theo dõi nhiệt độ pin không bảo vệ pin khỏi mọi thứ trừ khi có một số hình thức bảo vệ tích hợp giúp tắt nguồn nếu quá nóng. Không phải tất cả các điện thoại đều làm như vậy, và trên thực tế, hầu hết các loại bảo vệ này đều được tích hợp vào bộ sạc chứ không phải điện thoại.
Đánh dấu Hetherington
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.