Nhớ mật khẩu wifi nhưng không bao giờ tự động kết nối


26

Tôi có cả mật khẩu wifi và bạn của tôi đã lưu. Vì họ sống gần đó nên đôi khi nó sẽ tự động chuyển sang tín hiệu của họ nếu tín hiệu mạnh hơn. Tôi thường không muốn sử dụng kết nối của họ trừ khi tôi ở đó hoặc mạng của tôi bị hỏng.

Có cách nào để làm cho Android chỉ tự động kết nối với wifi của tôi mà không quên mật khẩu của người khác không? Nó dài và không thể ghi nhớ nên việc quên mạng là một nỗi đau rất lớn.

Chạy ICS và có root nếu cần.


1
Có bật tắt "Tránh kết nối kém" trong việc Settings > Wi-Fi > Advancedthay đổi hành vi này không?
Ông Buster

Âm thanh đầy hứa hẹn nhưng không thể tìm thấy một lựa chọn như vậy. Thiết bị này là một máy biến áp asus chạy android 4.0.3
Cấp

Có thể không có sẵn trong kho Asus ROM. Bummer.
Ông Buster

Câu trả lời:


7

Không chính xác những gì bạn có thể dự định, nhưng vẫn là một giải pháp khả thi: Sử dụng một ứng dụng như

bạn có thể tạo Mã QR của kết nối Wifi của bạn bè, in nó, ép nó (để bảo vệ) và đặt nó vào ví của bạn. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng mạng Wifi đó, hãy lấy Mã QR, quét nó bằng Máy quét mã vạch - và kết nối. Để "đăng xuất" chỉ cần ngắt kết nối và xóa mạng khỏi danh sách của bạn (để giữ cho thiết bị của bạn không tự động kết nối).

Không hoàn toàn thanh lịch - nhưng nó giúp bạn tiết kiệm từ việc gõ mật khẩu dài mọi lúc. Tác dụng phụ: In ra QR nhiều lần và đưa cho bạn bè của bạn cho những người khách khác. Làm tương tự cho Wifi của riêng bạn. Giờ đây, bạn không bao giờ phải nói mật khẩu của mình: Để cho phép khách của bạn kết nối, hãy hiển thị cho họ mã QR để quét (và yêu cầu họ xóa mạng khỏi thiết bị của họ khi họ rời đi, vì Android lưu mật khẩu Wifi không được mã hóa).


"Có họ xóa mạng khỏi thiết bị của họ" Tại sao bạn lại làm vậy?
RR

Vì "Android lưu trữ mật khẩu Wifi không được mã hóa"? Đó chỉ là một câu hỏi bảo mật. Có lẽ tôi nên thêm "tùy chọn". Nhưng vì OP không muốn tự động kết nối với mạng của bạn bè, nên có thể khách truy cập cũng không muốn điều đó.
Izzy

Chắc chắn là không thanh lịch như tôi muốn ... nhưng tôi cho rằng đó là một bước trên những gì tôi có bây giờ.
Cấp

Tôi đã nhận thức được điều đó - nhưng tôi sợ giải pháp thanh lịch thực sự sẽ không có sẵn. Ít nhất tôi biết không có cài đặt nào để bảo Android không tự động kết nối một mạng cụ thể, một khi bạn đã có nó trong danh sách "các mạng đã biết" của mình (tức là một khi bạn đã kết nối với nó và không xóa nó sau đó).
Izzy

+1, mặc dù tôi thấy hơi buồn khi năm 2019, giải pháp tốt nhất dường như vẫn là mang theo một tập sách mã QR được in xung quanh với điện thoại của bạn.
HOẶC Mapper

1

Hmm, như đã nói trước đây tôi sợ rằng không có cài đặt như vậy có sẵn. NHƯNG có một ứng dụng nhỏ tiện dụng cho phép bạn tạo các widget cho phép bạn chuyển đổi mạng chỉ bằng một cú chạm. Vì vậy, khi bạn nhận ra mình được kết nối với mạng của bạn bè, chỉ cần nhấn nút trên màn hình chính và bạn sẽ được kết nối lại với mạng của chính mình.

Bạn có thể tìm thấy ứng dụng tại đây: Wifi Manager .


1

Bạn đã thử truy cập tệp wpa_supplicant của mình và thay đổi mức độ ưu tiên trên các mạng chưa? Các cài đặt sẽ được lưu trong văn bản thông thường và chúng sẽ dễ đọc và tìm ra.

Nếu bạn có Root explorer như tệp ES hoặc bất kỳ tệp nào khác bạn có thể tìm thấy nó bằng cách xem tại đây →/data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf

Lưu ý: Ngoài ra, có một số ứng dụng cho phép bạn làm điều này nếu bạn không muốn tự mình thử và tìm tệp

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.