Làm cách nào để gửi âm thanh Bluetooth từ cấu hình Âm thanh nổi (A2DP) đến Tai nghe (HSP)?


7

Tôi có một tai nghe Bluetooth âm thanh nổi. Khi được ghép nối và kết nối, cả cấu hình Điện thoại và Phương tiện đều được hỗ trợ.

Tôi có thể nghe chỉ đường bằng giọng nói của Google Maps trong tai nghe.

Tuy nhiên, nếu tôi bỏ chọn cấu hình Phương tiện (tôi đang sử dụng cấu hình phương tiện để kết nối với iPod touch), thì các hướng thoại sẽ phát ra từ loa. Tôi muốn họ đi qua tai nghe.

Từ điều này, tôi giả sử rằng điện thoại muốn gửi hướng thoại đến A2DP nếu tai nghe hỗ trợ và cho loa nếu tai nghe không hỗ trợ A2DP.

Có cách nào để định cấu hình Điện thoại (Samsung Galaxy S của Bell) để chỉ đường từng chặng của giọng nói được gửi đến cấu hình HSP (tai nghe) (nơi âm thanh cho cuộc gọi thoại của điện thoại di động được hướng dẫn)?

Mặc dù tôi chưa thử, tôi cho rằng vấn đề này tồn tại đối với các tai nghe không phải phương tiện truyền thông đơn giản chỉ hỗ trợ HSP.


1
Đối với những người bị mắc kẹt với tai nghe chỉ có HSP: một vé đã được mở từ năm 2009 (hoặc "Ngày 1", như ai đó đã đặt) về vấn đề này.
isuldor

Câu trả lời:


4

A2DP (hồ sơ phương tiện) là một giao thức cho âm thanh một chiều chất lượng cao qua Bluetooth. HSP (hồ sơ điện thoại) là một giao thức để liên lạc hai chiều (âm thanh) qua Bluetooth.

Một tai nghe hiện đại thường hỗ trợ cả hai. A2DP có nghĩa là để phát nhạc (âm thanh nổi). Trong Android, bất cứ điều gì hệ thống coi là 'phương tiện' (bạn có thể tìm thấy thuật ngữ này trong cài đặt âm lượng), sẽ sử dụng A2DP. Dù giọng nói là gì ('nhạc chuông'), sẽ được phát qua HSP. Tôi cho rằng tất cả những gì có thể sẽ là một cuộc gọi điện thoại.

Lý do cho sự lựa chọn này là giọng nói trong một cuộc gọi điện thoại là hai chiều và bạn không muốn có bất kỳ sự chậm trễ nào trên đường dây. Do đó chất lượng HSP (và đơn sắc) thấp hơn. Trong giọng nói, chất lượng là ít quan trọng. Tuy nhiên, các hướng thoại (không giống với 'giọng nói') của GPS của bạn không phải là một cuộc gọi, chúng không phải là hai chiều và độ trễ không quan trọng và chúng được phát dưới dạng 'phương tiện' trong hệ thống. Do đó, chúng sẽ được phát bằng A2DP hoặc khi bạn tắt cấu hình 'phương tiện' trong cài đặt Bluetooth của bạn qua loa. Tóm lại, hãy kiểm tra các điều khiển âm lượng của bạn, chúng hoạt động tương tự và sẽ gợi ý cho bạn những gì là những gì.

Hiện tại không thể chọn nơi gửi âm thanh, mục đích đó không được dự định trong cả thiết kế Bluetooth hoặc của bất kỳ HĐH nào vì những lý do trên.


Xin chào pjv, tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu không có cấu hình A2DP (vì tai nghe không hỗ trợ hoặc trong trường hợp của tôi, tôi đang sử dụng nó cho mục đích khác - iPod Touch), sau đó tất cả âm thanh sẽ được chỉ đạo HSP. Tôi chỉ đơn giản là hỏi liệu điều này có thể được thực hiện trên điện thoại Android không.
Bill Rodman

Tôi đã sửa đổi câu trả lời của mình như vậy.
pjv

3

Có một ứng dụng Bluetooth cho phép bạn nghe nhạc qua hồ sơ HSP có tên BTmono . Nó có thể hoàn thành những gì bạn đang muốn làm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.