Có phải việc tiếp nhận 'kém' làm cạn kiệt pin nhanh hơn?


24

Trong khu vực nơi tôi sống đôi khi tôi gặp rắc rối với việc tiếp nhận. Internet ngừng hoạt động đối với tôi hoặc phải mất thời gian để tải trang. Điện thoại cố gắng và cố gắng kết nối.

Dường như với tôi rằng khi điều này xảy ra, nó cạn kiệt pin nhanh hơn nhiều. Quan sát của tôi có đúng không?

Câu trả lời:


14

Tín hiệu di động

Để thêm vào câu trả lời của ce4: Bạn có thể tự kiểm tra điều đó. Nếu bạn xem số liệu thống kê về pin của bạn (chúng luôn ở một vị trí khác nhau trong menu hệ thống: Đôi khi trong menu chính, lần khác trong thông tin điện thoại ), nó sẽ liệt kê các ứng dụng sử dụng hầu hết pin của bạn. Một trong những người tiêu dùng cao nhất trong đó rất có thể là màn hình của bạn - và gần với nó, bạn sẽ tìm thấy một ô chờ ở chế độ chờ (đôi khi được gọi là chế độ chờ điện thoại ). Phần này mô tả lượng pin đã được sử dụng để "giữ tín hiệu". Kiểm tra xem trong thời điểm tiếp nhận tốt so với những lần tiếp nhận xấu và xem nó khác nhau bao nhiêu.

Công cụ mạng

Điều này thậm chí có thể được "nhân lên" nếu bạn có nhiều ứng dụng đang chạy các dịch vụ để thăm dò thông tin từ mạng vĩnh viễn - như các ứng dụng email sử dụng IMAP nhàn rỗi hoặc một số ứng dụng trò chuyện xã hội giữ kết nối đẩy. Có vẻ như điều tương tự đang xảy ra ở đây: nó cố gắng hết sức để giữ kết nối, và do đó đẩy đài phát thanh di động hơn nữa. Do khả năng thu sóng kém, kết nối bị chậm và các dịch vụ đó giữ "khóa thức" lâu hơn (giữ CPU sống để hoàn thành nhiệm vụ của chúng), một lần nữa ngốn pin.

Làm thế nào để tìm hiểu xem tiếp tân của bạn là tốt?

Trên thực tế, hệ thống này cung cấp thông tin này (ít nhất là từ Android 2.3 / Gingerbread trở đi), trong cùng một thống kê pin được đề cập trước đó. Ở đầu trang đầu tiên bạn tìm thấy một biểu đồ nhỏ 1 : chạm vào nó, nó sẽ hiển thị một biểu đồ lớn hơn 2 .

Chính AkkuStats Chi tiết AkkuStats

Ảnh chụp màn hình bằng tiếng Đức, nhưng bạn vẫn có thể cho biết chi tiết: Trong 1 đầu tiên , bạn thấy chế độ chờ của ô có tiêu đề "Mobilfunk-Standby" ngay bên cạnh Màn hình, như đã nói trước đó. Trên đó có đề cập đến "đồ thị nhỏ". Điều đó đưa bạn đến trang mà bạn tìm thấy hình ảnh thứ 2 ở phía dưới. Ở đây hãy nhìn vào biểu đồ đầu tiên, có tiêu đề Telefonsignal ( tín hiệu điện thoại). "The greener the cleaner": Màu xanh lá cây tươi sáng có nghĩa là "sự tiếp nhận tốt" (ảnh chụp màn hình cho thấy điều này ở đầu và cuối, đó là ở đây: buổi sáng và buổi tối - vì vậy ở nhà tôi có sự tiếp nhận tốt). Bắt màu vàng: "Tiếp nhận vừa phải". Điều này sử dụng nhiều năng lượng hơn: so sánh nó với biểu đồ trên nó (không phải trong ảnh chụp màn hình - nhưng giống như trong ảnh chụp màn hình đầu tiên), và bạn thấy thanh này gần như phẳng nơi tín hiệu tế bào tốt - nhưng rơi nhanh hơn nó không ở đâu Xem những đốm đỏ nhỏ: "không tiếp nhận". Và điện thoại sẽ tăng sức mạnh như điên để tìm một tòa tháp di động mới ...

Làm thế nào để tìm ra nơi các điểm chết là?

Ở đây chúng ta cần sử dụng các công cụ của bên thứ 3. Tôi sẽ đề cập đến hai trong số chúng ở đây: Không có tín hiệu cảnh báo 3OpenSignalMaps 4 . Cả hai có thể cảnh báo bạn khi vào "vùng chết":

Không có tín hiệu cảnh báo OpenSignalMaps

Không có Cảnh báo tín hiệu nào cho phép bạn xem nhật ký thay đổi trạng thái ô, cộng với có thể hiển thị cho bạn bản đồ nơi có vùng chết là 3 . OpenSignalMaps có điểm cộng là hiển thị cho bạn tất cả các tháp di động trong tầm 4 , chỉ ra bạn đang kết nối với cái nào. Nó cũng cung cấp cho bạn một "la bàn" đưa ra hướng cho tín hiệu mạnh nhất.

Làm thế nào để tự động đối phó với những vùng chết ?

Có một số trợ giúp nhỏ có sẵn để xem tín hiệu của bạn. Nếu nó bị mất hoặc bị mất, họ chỉ cần tắt radio (để nó không thể tiếp tục tăng cường tìm kiếm tín hiệu không tồn tại) - và định kỳ kích hoạt lại nó để kiểm tra xem tình hình có được cải thiện hay không. Một trong số đó là Battery Saver 5 , cũng cho phép bạn xác định cấu hình để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi những thứ khác như Wifi. Sau đó, có nhiều "máy tự động" mạnh hơn như ví dụ như tiết kiệm pin miễn phí GreenPower 6 , thậm chí còn quản lý nhiều hơn nữa. Và hai người này không phải là những người duy nhất ...

Tiết kiệm pin Năng lượng xanh


Giải thích tuyệt vời và các điểm để xem xét!
Radek

17

Vâng, nó làm bạn tốn nhiều năng lượng hơn.

Mạch thu phát được thiết kế với mục đích tiết kiệm năng lượng và sẽ giảm công suất gửi càng nhiều càng tốt nếu việc thu sóng tốt. Điều này cũng làm giảm giá trị SAR là phép đo mức độ phơi nhiễm của cơ thể người với bức xạ.

Nếu việc tiếp nhận không tốt, cường độ tín hiệu phải được điều chỉnh tương ứng.

Ngoài ra:
Các giao thức cơ bản cũng được thiết kế để truyền lại các gói trong trường hợp truyền bị hỏng. Điều này có thể có một tác động thêm vào pin của bạn quá.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.