Tôi có phải sạc điện thoại trước khi sử dụng lần đầu không?


33

Khi tôi nhận được chiếc điện thoại cuối cùng của mình, một chiếc SE k850i, tôi được khuyên nên sạc đầy một lần trước khi bật. Điều này có áp dụng ngày hôm nay không, cho HTC Desire HD sắp tới của tôi?

Tại sao tôi được đề nghị làm như vậy ngay từ đầu?

Câu trả lời:


36

Tất cả các điện thoại mới hơn sử dụng pin lithium polymer.

Tại sao nó bị tính phí một phần?

Để giảm sự lão hóa của chúng, chúng được dự định sẽ được lưu trữ với mức phí 40%. Điều này có nghĩa là khi bạn nhận được điện thoại của mình, nó phải ở mức sạc 40%, nếu không họ sẽ làm hao pin cho bạn. (có lẽ bạn đã quen với tác động của lão hóa, giống như một chiếc điện thoại 2 tuổi dường như có thời lượng pin rất ngắn). Khi bạn nhận được điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng nó cho đến khi nó được xả, nhưng họ thường nói 'sạc nó' vì mọi người sẽ không nhận thấy một phần sạc.

Không xả hoàn toàn

Bạn không nên hoàn toàn lo lắng về việc xả hoàn toàn, đây là sự mê tín đối với các công nghệ pin trước đó. Xả hết pin lithium là một trong những cách tốt nhất để làm cho nó bị hỏng. dưới một khoản phí nhất định, họ sẽ có mạch bảo vệ quá tải của họ không thành công và bạn hoàn toàn không thể sạc nó. Tôi đã thấy các nghiên cứu cho thấy rằng điều này chiếm hơn 75% pin lithium "thất bại".

Lão pin

Pin lithium có một số chu kỳ xả sạc được thiết lập trước khi chúng bị hỏng. Đây có thể là một con số như 500 chu kỳ. Bạn thực sự nhận được nhiều hơn 1000 chu kỳ nếu bạn chỉ xả đến 50% trước khi sạc lại. Liti thực sự không thích phóng điện sâu, tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ pin lithium hãy cho tôi biết, tôi có thể nhận cho bạn nhiều liên kết, chỉ cần gửi cho tôi một nhận xét. Tôi có một vài câu trả lời về trao đổi ngăn xếp điện tử và robot về nó.

Tôi có thể để nó cắm mọi lúc không?

Có và không. Điều này rất phụ thuộc vào người làm cho thiết bị của bạn.

Ví dụ: máy tính xách tay Lenovo của tôi sẽ không áp dụng sạc cho pin trừ khi nó dưới 97%. Khi sạc pin, nó sạc trực tiếp đến 100%, sau đó dừng cho đến khi pin tụt xuống dưới 97%. Nhiều máy tính xách tay đã không làm điều này, trên hầu hết chỉ áp dụng phí nếu nó không phải là 100%. Điều này sẽ đặt pin qua hàng ngàn chu kỳ sạc trong một tuần khi bạn không sử dụng pin. Điều này tuổi một pin nhanh chóng.

Nếu nhà sản xuất điện thoại của bạn mất thời gian và trả thêm tiền thì điện thoại của bạn sẽ ngừng sạc sau khi sạc đầy và chỉ cần cấp nguồn cho hệ thống từ ổ cắm trên tường. Nhiều khả năng điện thoại của bạn đang sạc pin trong một chu kỳ ngắn và làm lão hóa triệt để.

Huyền thoại

Một số người có một số nhầm lẫn từ một số huyền thoại đi về. Cái chính là bộ nhớ. Như Đại học Pin sẽ nói, điều này chủ yếu là tuyệt chủng, và thực sự áp dụng cho pin niken-cadmium . Như đã nêu trong một nhận xét về tinh thể Đại học Pin có liên quan đến niken-cadmium:

Với bộ nhớ, các tinh thể phát triển và che giấu các vật liệu hoạt động từ chất điện phân. Trong các giai đoạn nâng cao, các cạnh sắc nét của các tinh thể xuyên qua dải phân cách, gây ra hiện tượng tự phóng điện cao hoặc chập điện.

Bây giờ, nói về pin Lithium, mà điện thoại của bạn sử dụng, thậm chí còn có nhiều sự khác biệt. Để báo giá cho họ đại học pin trực tiếp từ hướng dẫn đơn giản của họ:

Tránh xả đầy đủ thường xuyên vì điều này gây thêm căng thẳng cho pin. Một số lần xả một phần với việc sạc thường xuyên sẽ tốt hơn cho lithium-ion hơn là một lần xả sâu. Việc sạc lại một pin lithium-ion được sạc một phần không gây hại vì không có bộ nhớ. (Về mặt này, lithium-ion khác với pin dựa trên niken.) Tuổi thọ pin ngắn trong máy tính xách tay chủ yếu là do nhiệt chứ không phải do sạc / xả.

Tôi hiểu làm thế nào điều này có thể đi ngược lại những gì bạn đã được dạy, nhưng tôi là người không chỉ nghiên cứu về vấn đề này mà còn sử dụng pin lithium trong công việc hàng ngày của tôi như một kỹ sư.


-1: Nếu tôi không thể xả hết pin, làm thế nào để tôi chống lại tinh thể hình thành trong đó? Nếu bạn tiếp tục xả nó đến 50% và sau đó sạc lại, nó sẽ mất dần dung lượng cho đến khi nó hoàn toàn không sử dụng được.
Arda Xi

@Arda Xi, bạn có thể xả nó cho đến khi nó báo là đã chết, nhưng nếu bạn cho nó bất cứ lúc nào để tiếp tục theo cách đó, bạn sẽ tự xả dưới mức phí an toàn.
Kortuk

1
@Arda Xi, Bạn cũng không chính xác, điều này không xảy ra với pin Lithium. Tôi sẽ thêm các liên kết để trả lời. Tôi làm việc tại một công việc mà tôi sử dụng pin lithium hàng ngàn mỗi ngày.
Kortuk

9
Tôi không biết tại sao mọi người bỏ phiếu này. Thông tin này là vững chắc và chính xác.
Được thực hiện vào

4
@faken, tôi nghĩ Arda Xi trộn lẫn các công nghệ pin, không có gì quan trọng, tôi mong đợi điều đó.
Kortuk

6

Không. Bạn không cần sạc đầy pin BẤT K to tối đa cho đến khi sử dụng. Không thành vấn đề nếu nó mới, cũ, điện thoại hoặc thậm chí là một điều khiển từ xa. Nó không ảnh hưởng đến pin trừ khi pin đó đã được sử dụng quá mức. Vì vậy, những gì tôi đang nói là, không. Bạn không cần phải sạc đầy một cái gì đó mới trước khi sử dụng.


-2

Hầu hết thời gian, có bạn phải sạc đầy điện thoại và sau đó đôi khi xả hoàn toàn vào lần đầu tiên bạn sử dụng. Hầu hết thời gian bạn sẽ ổn với điện thoại được bật trong khi bạn sạc lần đầu tiên, miễn là nó được sạc đầy trước khi rút phích cắm.

Có một vài lý do cho điều này, một số lịch sử, một số thực tế. Lý do lịch sử là với công nghệ pin cũ hơn, pin phải trải qua một chu kỳ sạc / xả đầy đủ để giữ cho tuổi thọ pin cao. Điện thoại sẽ được vận chuyển với pin chỉ có đủ năng lượng cho thiết lập ban đầu, buộc chủ sở hữu phải sạc đầy khi họ về nhà. Lý do thực tế là pin không duy trì sạc được vô thời hạn khi chúng được rút ra, vì vậy mặc dù điện thoại của bạn có thể đã được vận chuyển với pin bắt đầu sạc đầy, nhưng khi nó đến với bạn, nó có thể đã được rất thấp.


Pin lithium không bao giờ được vận chuyển sạc đầy, và bạn không bao giờ nên mang pin qua chu kỳ xả sạc đầy trong "trọn đời". Điều này là khá tệ cho một lithium nếu bạn xả điện ở mức phí quá thấp.
Kortuk

Bạn hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, như tôi đã nói, các thế hệ pin cũ không giống như pin Li-Ion và Li-poly ở chỗ chúng có thể xuống cấp nghiêm trọng mà không cần chu kỳ sạc / xả đầy đủ.
MBraedley

1
Câu hỏi này là về một chiếc HTC Desire HD. Điều này sử dụng pin lithium htc.com/www/product/desirehd/specification.html Điện thoại ban đầu mà anh ấy đề cập cũng sử dụng pin lithium, có một số tìm kiếm. Nó được speced đây: mobiletechreview.com/phones/Sony-Ericsson-K850i.htm
Kortuk
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.