Trình quản lý ROM - Mục đích của nó là gì?


9

Tôi vừa mới root điện thoại (Moto Droid) lần đầu tiên bằng ứng dụng z4root. Nó hoạt động rất tốt (một cú nhấp chuột, không có máy tính liên quan). Tuy nhiên, trước khi tôi bắt đầu nhắn tin với điện thoại của mình, tôi muốn tạo một bản sao lưu điện thoại của mình, vì vậy, trong trường hợp tôi thực sự vặn vít, tôi có thể dễ dàng phục hồi trở lại một điểm nào đó (AKA - Tôi không muốn làm hỏng điện thoại của mình ).

Khi tôi đang đọc, tôi bắt đầu nghe về các bản sao lưu Nandroid. Tuy nhiên, có vẻ như bạn cần phải cài đặt một số loại ROM để nó xảy ra. Tôi đã kiểm tra và nghe về ROM Manager. Rõ ràng một số mod đi kèm với Trình quản lý ROM có thể thiết lập bản sao lưu Nandroid. Tôi có một vài câu hỏi đầu tiên, tuy nhiên.

  1. Tôi nhận thấy Trình quản lý ROM cần rất nhiều quyền truy cập vào danh bạ, tài khoản của bạn, v.v. Có phải vì đó là một bản sao lưu đầy đủ hoặc một cái gì đó bất chính? (Vâng, tôi nghi ngờ.)
  2. Có cách nào dễ dàng hơn để sao lưu? Tôi không thực sự quan tâm đến một ROM mới (chẳng hạn như CynogenMod). Tôi chỉ muốn truy cập root cho một vài, lý do rất cụ thể.
  3. Nếu Nandroid là cách tốt nhất / chính xác để sao lưu điện thoại, tôi có đang đi đúng hướng / quy trình không? Bất cứ điều gì tôi nên xem xét trước khi tiếp tục (chẳng hạn như Titanium Backup )?

Cảm ơn vì bất kì sự giúp đỡ nào của bạn.

Câu trả lời:


8

1) Trình quản lý ROM là ứng dụng thực tế để thực hiện hai việc cụ thể: 1) Cài đặt phục hồi tùy chỉnh 2) Cài đặt ROM tùy chỉnh (hoặc hạt nhân. Kiểm tra hạt nhân của ChevyNo1s cho Droid). Bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề cấp phép nào với ứng dụng này vì hầu hết mọi người đã root đều sử dụng nó. Đây cũng là một ứng dụng được cung cấp bởi Koush , một hacker nổi tiếng trong cộng đồng Android (anh ta đã chuyển CyanogenMod cho Droid).

2) Bạn không cần phải có rom tùy chỉnh để thực hiện sao lưu NANDROID. Nhưng bạn cần một phục hồi tùy chỉnh. Tải xuống Trình quản lý ROM. Flash "Phục hồi ClockworkMod". Sau đó mở lại Trình quản lý ROM. Sau đó, trong "Sao lưu và khôi phục" làm "Sao lưu ROM hiện tại". Điều này sẽ chạy bản sao lưu NANDROID của điện thoại của bạn. Làm điều này càng sớm càng tốt. Điều rất quan trọng là phải có một bản sao lưu điện thoại của bạn ngay sau khi bạn vừa root nó trong trường hợp bạn cần khôi phục điện thoại của mình trở lại trạng thái này. Sao lưu NANDROID giống như chụp ảnh / ảnh chụp đầy đủ trên điện thoại của bạn. Với bản sao lưu NANDROID trong tay, sau đó bạn có thể thử nghiệm ROM tùy chỉnh (hoặc bất cứ thứ gì, thực sự) với mạng lưới an toàn để có thể quay lại cách điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện sao lưu NANDROID bằng cách vào Recovery của mình khi khởi động điện thoại (nhấn và giữ X trên Droid khi bật nguồn cho đến khi bạn nhận được dấu chấm than hình tam giác màu vàng, sau đó nhấn nút Camera và Tăng âm lượng để vào menu hiện).

3) NANDROID là cách tốt nhất để khôi phục điện thoại của bạn về trạng thái trước đó. Tôi đặc biệt khuyên dùng Titanium Backup nếu bạn có kế hoạch chuyển sang ROM tùy chỉnh hoặc từng có kế hoạch xóa và tải lại điện thoại của bạn (hoặc nếu bạn cần cài đặt lại ứng dụng nhưng cần giữ dữ liệu của nó). Titanium Backup sẽ cho phép bạn sao lưu các ứng dụng cụ thể (VÀ dữ liệu của họ, chỉ người dùng root mới có thể làm điều này!) Và khôi phục chúng. Vì vậy, bạn có thể sao lưu tất cả các ứng dụng của mình trên Stock Android, cài đặt CyanogenMod và sau đó sử dụng Titanium Backup để khôi phục tất cả các ứng dụng và dữ liệu của chúng.

Vui lòng xem những câu hỏi khác về Làm cách nào để tôi root điện thoạitôi đã root điện thoại của mình, bây giờ thì sao?


Câu trả lời tuyệt vời! Cảm ơn bạn. Một điều mà tôi vẫn tò mò (tôi tin rằng Koush không cố làm điều gì mờ ám). Nhưng tại sao ROM Manager yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ? Có phải là do "công cụ phục hồi?" Cảm ơn một lần nữa!
JasCav

1
@JasCav Bạn đang nói về sự cho phép của các cuộc gọi điện thoại? Đây có thể là lý do: stackoverflow.com/questions/1747178/ Kẻ
Bryan Denny

Vâng, đó và tại sao nó cần truy cập vào thông tin liên lạc của bạn. Cảm ơn bạn một lần nữa cho câu trả lời của bạn.
JasCav

@JasCav Tôi đã xem các quyền và không thấy thông tin nào về thông tin liên hệ.
Bryan Denny

Lỗi của tôi. Tôi muốn nói rằng nó yêu cầu quyền để xem / khám phá tài khoản và thông tin đăng nhập. Đó là cái mà tôi không thể tìm ra. (Tất nhiên, thực tế là ứng dụng yêu cầu quyền truy cập root khá nhiều phủ nhận tất cả các quyền dù sao ... nhưng tôi vẫn tò mò.)
JasCav
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.