Làm cách nào tôi có thể dừng các ứng dụng và dịch vụ chạy?


65

Khi điện thoại của tôi khởi động, có một số ứng dụng / dịch vụ đang chạy trong nền mà tôi không muốn. Và khi tôi nhấn nút Home trong khi sử dụng một ứng dụng, ứng dụng đó thường đi vào nền mà không thoát. Làm cách nào tôi có thể ngăn các ứng dụng này chạy?


Đây là một Wiki cộng đồng; mọi người hãy thoải mái thêm và sửa thông tin trong câu trả lời. :)
Matthew đọc

Thảo luận về meta có liên quan: meta.android.stackexchange.com/questions/1119/NH
Flow

Câu trả lời:


65

Điều đầu tiên

Bạn có thể có một số hiểu lầm về cách Android hoạt động và những gì thực sự xảy ra khi một dịch vụ đang chạy hoặc một ứng dụng chạy nền. Xem thêm: Tôi có thực sự cần phải cài đặt một trình quản lý tác vụ không?

Hầu hết các ứng dụng (ví dụ: những ứng dụng bạn khởi chạy thủ công) có Hoạt động hiện tại của chúng được đặt trong nền khi bạn chuyển sang ứng dụng khác hoặc màn hình chính. Các hoạt động tiêu tốn một số bộ nhớ, để bạn có thể quay lại ứng dụng và chọn nơi bạn rời đi. Các hoạt động thường không thể chạy các tính toán trong nền, vì vậy không có CPU hoặc pin được sử dụng cho chúng. Nếu thời lượng pin hoặc hiệu suất CPU là mối quan tâm của bạn, bạn không cần phải lo lắng về các ứng dụng này! Bạn cũng không cần phải lo lắng về bộ nhớ; Android sẽ tự động tắt ứng dụng và giải phóng bộ nhớ nếu hệ thống sắp hết.

Nếu ứng dụng chạy nền đang chạy một dịch vụ, đó có thể là một câu chuyện khác. Các dịch vụ được thiết kế tốt dành phần lớn thời gian để ngủ, thức dậy để kiểm tra thường xuyên (ví dụ: thông báo phương tiện truyền thông xã hội mới). Tuy nhiên, các dịch vụ được thiết kế kém có thể chạy thường xuyên hơn hoặc thực hiện các hoạt động đồng bộ hóa mà bạn không muốn, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và việc sử dụng dữ liệu của bạn. Nếu bạn có một dịch vụ giả mạo, bạn có thể muốn thử một trong những giải pháp dưới đây.

Các giải pháp

Nếu bạn chắc chắn muốn làm cho ứng dụng này dừng lại bằng mọi giá, bạn có thể thử các phương pháp này.

Gỡ cài đặt

Khi một ứng dụng làm điều gì đó bạn không thích, cho dù đang chạy trong nền khi khởi động hay thứ gì khác, tùy chọn đầu tiên của bạn là gỡ cài đặt nó. Vấn đề được giải quyết! Bạn có thể xóa ứng dụng hệ thống nếu bạn đã root, dễ dàng nhất với Titanium Backup , nhưng hãy cẩn thận chỉ xóa phần mềm bloatware của nhà mạng và không phải ứng dụng hệ thống quan trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thể sử dụng ứng dụng đó thì đây không phải là một lựa chọn: tiếp tục đọc.

Ping nhà phát triển

Một số trình nền tuyệt vời nhất đi kèm với Android là các dịch vụ chạy nền mà không có lý do hoặc khi kiểm tra khoảng thời gian đơn giản với Trình quản lý báo thức của Android là đủ. Chúng ta cần phải giết tất cả chúng bằng lửa, và không bỏ qua chúng. Tất cả mọi thứ không liên quan đến sửa lỗi của nhà phát triển chỉ là một bản hack sẽ dẫn đến các tác dụng phụ tiêu cực khác. Nếu bạn liên hệ với nhà phát triển với vấn đề của mình, họ có thể khắc phục ứng dụng và bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng đó một cách bình thường. Đó là một chiến thắng cho tất cả mọi người tham gia.

Ứng dụng Giết thủ công

Đầu tiên, lưu ý rằng nhiều ứng dụng sẽ đóng hoàn toàn nếu bạn Thoát khỏi chúng thay vì sử dụng nút Home.

Nếu bạn đang chạy Ice Cream Sandwich hoặc Jelly Bean, bạn có thể vào Cài đặt, nhấn Ứng dụng và tắt ứng dụng theo cách thủ công bằng cách chuyển qua các ứng dụng đang chạy. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Ứng dụng gần đây và vuốt chúng ra khỏi màn hình để đóng chúng. Trong các phiên bản Android cũ hơn, có thể có Trình quản lý tác vụ tích hợp được nhà sản xuất thêm vào để thực hiện điều tương tự hoặc bạn có thể tải xuống ứng dụng trình quản lý tác vụ để thực hiện. Đối với dịch vụ, nhìn vào Settings -> Applications -> Services.

CẢNH BÁO: Đừng không sử dụng kẻ giết người nhiệm vụ tự động! Trình diệt tác vụ tự động chạy trong nền (chính xác là những gì bạn không muốn) và giết ứng dụng bất cứ khi nào chúng bắt đầu. Hầu hết thời gian điều này làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, bởi vì các ứng dụng thường tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn khi chúng khởi động so với khi chúng không hoạt động. Các dịch vụ chạy tự động và được hệ thống khởi động lại sẽ bị hủy hết lần này đến lần khác, gây lãng phí pin của bạn. Tương tự, các ứng dụng nhận sự kiện hệ thống được gọi là Ý định (như phạm vi phủ sóng và thay đổi kết nối) sẽ bị hủy mỗi khi chúng khởi động để nhận sự kiện. Không có gì tốt có thể đến của nó.

Một ngoại lệ có thể là các tác vụ tự động chỉ thực thi khi bạn, người dùng, thực hiện một hành động cụ thể. Về bản chất, họ chỉ làm cho việc quản lý tác vụ thủ công trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Ví dụ, một ứng dụng như Tasker hoặc Llama có thể được sử dụng để kết thúc các hoạt động khi bạn chuyển đổi ứng dụng, đảm bảo chúng không ở quanh nền. Hướng dẫn cho Llama:

Tạo một cái mới Event. Thêm điều kiện được gọi Active App, và chọn trạng thái App stopped or in background. Chọn ứng dụng bạn muốn tập trung vào. Tiếp theo, thêm một Action. Chọn Kill Application (root privileges), sau đó chọn ứng dụng của bạn một lần nữa.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn rời khỏi ứng dụng, Llama sẽ giết nó.

Chỉnh sửa Autostarts và Ý định

Như đã đề cập ở trên, một số ứng dụng có thể bắt đầu khi chúng nhận được Ý định (sự kiện hệ thống). Bằng cách sử dụng một ứng dụng như Quyền bị từ chối, bạn có thể thay đổi những ứng dụng quyền nào có thể yêu cầu, từ đó giới hạn những sự kiện nào họ có thể nhận được. Hoặc bạn có thể sử dụng một ứng dụng như Autostarts (ứng dụng phải trả phí) để chỉnh sửa cụ thể Ý định nào sẽ được gửi đến ứng dụng nào. Đối với cả hai giải pháp, bạn sẽ cần quyền truy cập root.

Sự lựa chọn khác:

(Mã nguồn Autostarts cũng có sẵn tại đây: https://github.com/miracle2k/android-autostarts )

CẢNH BÁO: Điều này có thể khiến các ứng dụng ngừng hoạt động hoặc ức chế chức năng mong muốn . Tiến hành thận trọng, đặc biệt là với các ứng dụng hệ thống quan trọng.

Ứng dụng đóng băng

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng như Titanium Backup hoặc App Quarantine để hoàn thành các ứng dụng đóng băng để chúng không thể chạy được. Nếu bạn muốn sử dụng chúng, bạn phải bỏ đóng băng chúng trước.

CẢNH BÁO: Đừng không làm điều này với ứng dụng hệ thống quan trọng! Thiết bị của bạn có thể không khởi động được.

Đặt ứng dụng vào chế độ ngủ đông

Greenify (yêu cầu đặc quyền Android 4.0+ và ROOT) sử dụng một cách tiếp cận khác gọi là "Ngủ đông", từ "Đóng băng" truyền thống.

Bạn có thể ngủ đông một cách an toàn bất kỳ ứng dụng phi hệ thống nào mà bạn không muốn nó chạy một cách lén lút (thông qua các dịch vụ liên tục, máy thu phát sóng, báo động, v.v.), tương đương với "đóng băng", trong khi vẫn giữ tất cả các lối vào của nó (biểu tượng trình khởi chạy, mục tiêu chia sẻ , v.v.) và đầy đủ chức năng khi bạn chạy nó một cách rõ ràng, mà không cần phải đóng băng nó trước.

CẢNH BÁO: Đừng không hibernatize ứng dụng đồng hồ báo thức, ứng dụng tin nhắn tức thời, và các ứng dụng khác có chức năng cơ bản dựa trên cơ chế nền (hẹn giờ, sự kiện hệ thống, "đẩy", vv) để làm việc.

Điểm mấu chốt

Android được thiết kế để chăm sóc quản lý ứng dụng cho bạn. Trong tất cả nhưng trường hợp cực đoan nhất bạn không cần phải lo lắng về nó. Khi có sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên tìm giải pháp đơn giản nhất - gỡ cài đặt. Tất cả các giải pháp khác là hack xung quanh những gì Android được thiết kế để làm. Có thể một ngày nào đó Android sẽ có hỗ trợ chính thức để quản lý dịch vụ, nhưng cho đến lúc đó, hãy cẩn thận.


+1. Câu trả lời tuyệt vời! Nhưng "daemon vĩ đại nhất" nghĩa là gì? Và "giết ứng dụng bất cứ khi nào chúng bắt đầu" nghĩa là gì? . :)
không thể nào quên

@unfitableid "vĩ đại nhất" là một vở kịch về "những con quỷ vĩ đại nhất" và "daemon" (dịch vụ). "Tiêu diệt ứng dụng" không có nghĩa là "giết TẤT CẢ ứng dụng".
Matthew đọc

2
"Các hoạt động thường không thể chạy các tính toán trong nền, vì vậy không có CPU hoặc pin được sử dụng cho chúng." - điều đó đơn giản là không đúng. Không có gì ngăn cản một hoạt động bắt đầu các luồng và để chúng chạy khi nó rời khỏi nền trước. Có lẽ bạn muốn nói " Hoạt động tốt thường là ....". Chà, được thôi, nhưng mối quan tâm của hầu hết mọi người là những người không cư xử tốt.
Jeffrey Blattman

@JeffreyBlattman Bạn nói đúng, xin vui lòng chỉnh sửa phần này vì đây là câu trả lời của Wiki cộng đồng.
Matthew đọc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.