Những rủi ro để ép xung CPU của tôi là gì?


10

Những rủi ro để ép xung CPU trên điện thoại của một người là gì?

Câu hỏi thưởng: Cấu hình tối đa tôi nên đặt trên Motorola Droid 1 của mình để đạt hiệu suất cao nhất (không liên quan đến thời lượng pin) nhưng không làm cho nó phát nổ (nếu điều đó thậm chí có thể)?

Câu trả lời:


15

Bạn có thể làm hỏng bộ xử lý, dữ liệu của bạn và có thể cả làn da của bạn (ouch!).

Theo "Rủi ro ép xung CPU của bạn" [nhắm vào máy tính để bàn], các rủi ro bao gồm:

  • Thành công : Bộ xử lý có thể ép xung hoàn hảo và chạy ổn định trong nhiều năm tới. Có hàng ngàn người đã làm điều này, và tôi chắc chắn sẽ không phủ nhận điều đó. Đây là kết quả trường hợp tốt nhất.
  • Phá hủy ngay lập tức: Có thể phá hủy hoàn toàn bộ xử lý bằng cách cố gắng ép xung nó. Khi phá hủy, tôi có nghĩa là bộ xử lý sẽ không khởi động ở tốc độ cao hơn và khi trở về tốc độ bình thường, nó sẽ tiếp tục không hoạt động. Đây về cơ bản là kết quả trường hợp xấu nhất. Loại thất bại vĩnh viễn này là rất hiếm, nhưng nó xảy ra. Nó được thực hiện nhiều hơn bằng cách sử dụng làm mát không đầy đủ, và cũng bằng cách hung hăng một cách lố bịch trong khoảng cách bạn cố gắng ép xung (nghĩa là cố gắng chạy Pentium 75 ở 166 MHz).
  • Không chức năng: Bộ xử lý có thể không hoạt động ở tốc độ mới, nhưng có thể hoạt động tốt khi trở về tốc độ ban đầu. Đây là một kết quả khá phổ biến khi ép xung và trong hầu hết các trường hợp, bộ xử lý sẽ không tệ hơn khi bị hao mòn.
  • Sự không ổn định của hệ thống: Bộ xử lý có thể khởi động ở tốc độ mới, nhưng bạn có thể thấy hệ thống hoạt động kỳ lạ. Khóa cứng ngẫu nhiên, lỗi chẵn lẻ, xung đột tài nguyên, sự cố đĩa cứng lạ, tiếng bíp, sự cố ứng dụng và [hệ điều hành của bạn] từ chối khởi động chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Đặc biệt xảo quyệt là các ép xung hoạt động gần như hoàn hảo, bởi vì sự cố thường xuyên đó có thể là do hệ điều hành của bạn, nhưng cũng có thể là do con chip được ép xung đó.
  • Điện từ: Khi bộ xử lý chạy ở tốc độ cao hơn tốc độ được cho là chạy, có khả năng các thành phần bên trong bộ xử lý có thể bị hỏng theo thời gian. Các tính năng bên trong của CPU có kích thước trong phạm vi micron. Có thể là khi bộ xử lý bị căng thẳng do chạy ở tần số quá cao, cùng với nhiệt tăng thêm khi ép xung phát sinh, các dòng kim loại thực tế bên trong bộ xử lý có thể tạo thành quần short hoặc mở và làm hỏng bộ xử lý trong một khoảng thời gian. Làm thế nào điều này có khả năng xảy ra, và mất bao lâu thực sự không được biết. Hệ thống có thể hoạt động tốt trong một thời gian và sau đó đột nhiên ngừng hoạt động.

Và đừng quên rằng tốc độ cao hơn có nghĩa là nhiệt độ cao hơn - vắt nhỏ như túi nhỏ của bạn có thể vào khu vực nhỏ này có rất ít trong cách làm mát vây. Tăng tốc độ và bạn có thể quá nóng. Có lẽ sẽ không đốt một lỗ trên quần của bạn, mặc dù.

Tuy nhiên, accordin thành "Big Lou" @

Bộ xử lý hiện đại không bị tổn hại bởi việc ép xung. Bạn không thay đổi điện áp, chỉ là số nhân. Nếu bất cứ điều gì, Droid sẽ không khởi động hoặc có thể hành động buồn cười, nhưng một khi bạn quay trở lại tốc độ xung nhịp chậm hơn, nó sẽ ổn (và đó là tốc độ cao hơn, làm phiền bạn).

Bất cứ điều gì lên đến 1.3 đều được thử nghiệm để hoạt động tốt trên Droid. Nhiệt có thể tăng nhưng OMAP3 được đánh giá ở mức khoảng 200 độ F. Bạn sẽ không đến được bất cứ nơi nào gần đó và trong trường hợp bạn làm như vậy, bạn luôn có thể đặt SetCPU tự động quay lại tốc độ đồng hồ.

YMMV. Lưu ý cách văn bản gốc đề cập đến Pentium 75 Mhz. ha-hah-ha.

bài đăng này @ Overclockers.com bao gồm ứng dụng SetCPU , có thể điều chỉnh tốc độ và hiệu suất pin, thời gian bắt đầu để tăng đồng hồ, v.v.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.