Có thể cài đặt một ứng dụng và loại trừ một số quyền được yêu cầu không?


88

Thỉnh thoảng tôi muốn cài đặt một ứng dụng đòi hỏi một số quyền nhất định mà tôi cảm thấy nó thực sự không cần thiết. Tôi có thể cài đặt ứng dụng mà không cấp cho nó các quyền này không? Ví dụ: vị trí GPS, trạng thái điện thoại , kết nối internet, v.v.

Có thể thay đổi quyền của ứng dụng sau khi được cài đặt không?


Đây là một câu hỏi liên quan đáng để theo dõi: android.stackexchange.com/questions/3294
Matt

một câu hỏi khác có liên quan stackoverflow.com/questions/1836155/
Mạnh

Câu trả lời:


30

Trước Android 4.3 (Jelly Bean)

Không. Không có ROM tùy chỉnh, đó là chuyện hoàn toàn hoặc không có gì. Đó là một phần lý do Google khuyến khích các nhà phát triển đảm bảo rằng họ đang yêu cầu các quyền tối thiểu tuyệt đối cần thiết để ứng dụng hoạt động.

Không nhận được mã ứng dụng và sửa đổi nó, bạn cần chấp nhận yêu cầu truy cập hoặc không sử dụng ứng dụng. Một số lựa chọn thay thế tồn tại nếu thiết bị của bạn đã được root.

Android 4.3 / 4.4 (một phần cũng 5.x)

Có trình quản lý quyền bán ẩn (Ops ứng dụng) có thể truy cập thông qua ứng dụng của bên thứ ba , nhưng không yêu cầu root hoặc ROM tùy chỉnh. Cảnh sát Android đã bao phủ nó ở đây .

Tuy nhiên, lưu ý rằng Google đã nói rằng điều này được phát hành do lỗi và các phiên bản Android mới hơn đã một lần nữa vô hiệu hóa điều này.

Android 4.4 trở lên

Ngoài các Ops ứng dụng được đề cập ở trên , tại đây bạn cũng có thể sử dụng Khung Xposed (dành cho Android 5+ xem tại đây ) với các mô-đun như Xprivacy hoặc Bảo vệ quyền riêng tư của tôi . Mặc dù điều này sẽ yêu cầu thiết bị của bạn được root, nhưng nó cung cấp chức năng bổ sung.

Android 6+

marcioggs đã phác thảo các chức năng được cung cấp trong Android M trong một câu trả lời riêng.


3
Nếu bạn root, bạn có thể loại trừ quyền truy cập mạng bằng DroidWall, nhưng đó là một ngoại lệ cụ thể.
TREE

8
Thật không may, Google đã quyết định nhóm những thứ mà rất nhiều ứng dụng giải trí cần, chẳng hạn như xác định xem có hoạt động cuộc gọi hay không, dưới sự cho phép giống như những thứ mà rất ít ứng dụng không có chức năng điện thoại cần, chẳng hạn như xác định số điện thoại.
Chris Stratton

17

CyanogenMod 7 hỗ trợ này. Nó được kích hoạt bằng cách đi đến Settings->CyanogenMod Settings->Applicationsvà kiểm tra "Quản lý quyền" như bản dựng gần đây nhất. Sau đó, bạn có thể cho phép và không cho phép quyền bằng cách chọn một ứng dụng từ danh sách quản lý ứng dụng ( Settings->Applications->Manage applications). Có một bài viết về endgaget với một cuộc biểu tình trên Youtube.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Điều này có thể rõ ràng đối với một số người, nhưng việc từ chối cấp phép cho một ứng dụng có thể gây ra hậu quả khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có một thiết bị được CM hỗ trợ và bạn sẵn sàng root và cài đặt nó, bạn có thể tận hưởng kiểm soát cấp phép (và bất kỳ mối nguy hiểm nào đi kèm với nó).

Trên thực tế, do sự cố mà việc triển khai quản lý cấp phép có xu hướng gây ra, nó đã bị xóa khỏi cơ sở mã CyanogenMod trong phiên bản 9. Tuy nhiên, các bản dựng CyanogenMod 10.1 hàng đêm gần đây nhất hiện nay bao gồm một tính năng được mệnh danh là " Bảo vệ quyền riêng tư ". Thay vì chặn các ứng dụng truy cập dữ liệu mà họ yêu cầu, Privacy Guard sẽ cung cấp cho họ dữ liệu trống .

Ví dụ: nếu một ứng dụng chạy trong Privacy Guard yêu cầu danh sách liên lạc của bạn, CM sẽ chỉ trả về một danh sách trống, khiến ứng dụng tin rằng bạn không có bất kỳ liên hệ nào được lưu trên điện thoại.


1
Đáng buồn thay, dữ liệu giả mạo không được xem xét để tích hợp vào CyanogenMod.
Denis Nikolaenko

8

Có một ứng dụng Shield Shield . Nó chủ yếu đóng gói lại .apk với các quyền được xóa khỏi tệp kê khai . Ý tưởng tuyệt vời cho chứng khoán, điện thoại không root. Tuy nhiên, có thể gặp sự cố (đóng cửa), như với CyanogenMod (kể từ phiên bản 7).


Cập nhật: App Shield dường như không còn được duy trì. Hiện tại nó có thể được tìm thấy trong một số "kho Aptoide cá nhân", ví dụ như tại MixalKarbyfio . Bạn nên sử dụng một cái gì đó cập nhật hơn bây giờ.


7

LƯU Ý: LBE Privacy Guard không còn được duy trì và chỉ khả dụng cho các phiên bản Android dưới 4.2.

Cảnh báo: nếu bạn đang dùng Jelly Bean (Android 4.1+), hãy nhớ kiểm tra xem LBE đã được cập nhật cho Jelley Bean chưa. Hiện tại (ngày 27 tháng 7 năm 2012) nó vẫn không tương thích và nó sẽ khiến thiết bị của bạn khởi động vòng lặp trên Jelly Bean. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phải thiết lập lại thiết bị của mình. Xprivacy hiện được khuyến nghị thay thế (yêu cầu root).


LBE Privacy Guard có thể chặn các quyền cụ thể cho mỗi ứng dụng, cả trong quá trình cài đặt và sau đó. Đây là phiên bản tiếng Anh của một ứng dụng rõ ràng là tiếng Trung Quốc đã tồn tại được một thời gian (tôi không có bất kỳ cách nào liên kết với chúng); nó đã có hơn 100.000 lượt tải xuống. Tôi chưa thử, nhưng tôi dự định làm vào ngày mai.

Bạn cũng có thể đặt nó thành Facebook, hiển thị lời nhắc (có / không) khi Facebook muốn truy cập vị trí của bạn, v.v. Ảnh chụp màn hình từ Cửa hàng Play:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Đây là ứng dụng quản lý quyền tốt nhất theo quan điểm của tôi - tôi đã sử dụng nó một thời gian và nó rất tuyệt vời.
Logo

@Logos: Tôi đã sử dụng nó trong vài giờ, và tôi đồng ý!
Cerberus

Không hoạt động trên Xperia ray với CM 10.0. Tôi chỉ cần cài đặt lại thiết bị của tôi!
rubo77

@ rubo77: Ouch, thật tệ! (Bạn đã đọc cảnh báo của tôi ở trên cùng chưa?)
Cerberus

Có, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể thoát khỏi nó;) Bạn nên thêm, rằng không có cách nào để khôi phục bootloop và nó không hoạt động trên nhiều thiết bị. Nhìn vào phản hồi trong Cửa hàng Play, chính xác một nửa số phiếu là 5 và halv là 1, vì vậy tôi đoán mỗi thiết bị thứ hai sẽ thất bại
rubo77

6

Các chức năng sau đây sẽ được cung cấp trong Android M:

  • Cung cấp quyền cụ thể khi cần thiết trong thời gian rutime;
  • Hiển thị sự cho phép của ứng dụng;
  • Hiển thị tất cả các ứng dụng sử dụng một sự cho phép cụ thể.

Tài liệu cho M xem trước:

https://developer.android.com/preview/features/r nb-permissions.html

Màn hình quyền:

(Bấm vào hình để phóng to)

IMG:


3

Bạn có thể sử dụng Khung Xposed cùng với Mô-đun cài đặt ứng dụng để từ chối quyền của ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thay đổi cài đặt DPI cho phép các ứng dụng chạy ở chế độ máy tính bảng trên điện thoại và ngược lại (cùng với việc thay đổi kích thước của mọi thứ nói chung). Nó hoạt động rất đẹp đối với tôi. Bạn sẽ cần root để cài đặt nó, mặc dù.

Cảm ơn Izzy đã chỉ ra sự cần thiết của một mô-đun. Theo nhận xét của họ, bạn cũng có thể sử dụng Xprivacy hoặc Bảo vệ quyền riêng tư của tôi để đạt được sự kiểm soát này.


Tại thời điểm câu trả lời này được viết, mô-đun cài đặt ứng dụng đi kèm với hầu hết các cài đặt khung xposed. Mô-đun đó hỗ trợ chức năng này.
Paarth

1
Cảm ơn bạn vì vẫn quan tâm đến "câu trả lời cũ" của bạn - +1 vì điều đó :) Vì vậy, chúng tôi sẽ dọn dẹp (xóa) nhận xét của chúng tôi sau đó :) PS: Vui lòng để lại đầu tiên của bạn, nó vẫn có ý nghĩa :)
Izzy

0

Tôi tình cờ phát hiện ra ứng dụng này có tên là Perm Perm Removal cho phép bạn xóa quyền khỏi gói APK trước khi cài đặt nó. Làm việc cho cả APK được cài đặt và tải xuống. Phương pháp này thuận tiện vì không yêu cầu bạn phải root thiết bị của mình.


0

Một ứng dụng tốt (không còn trong playstore nữa kể từ năm 2016) bởi trình gỡ cài đặt root : Để rút một ứng dụng chỉ cần quyền truy cập internet trong CyanogenMod, bạn có thể sử dụng Root Firewall (cần root).

Nó có thể chặn truy cập internet cho bất kỳ ứng dụng.

Phiên bản miễn phí có thể chặn tất cả các ứng dụng hoặc chỉ chặn tối đa 7 ứng dụng riêng biệt.


0

Các quyền ứng dụng chi tiết không có trong các bản dựng Android của phiên bản 5.1.1. Google đã giới thiệu một mô hình quyền mới bắt đầu bằng 6.0 bao gồm một số điều khiển dựa trên các nhóm quyền. Tuy nhiên, nếu bạn đã có quyền truy cập root trên thiết bị chạy phiên bản 5.1.1 trở xuống, có các tùy chọn để thêm tính năng này vào thiết bị của bạn.

  1. Khung Xposed

Trụ sở để xda-developers.com và tìm kiếm cho "khuôn khổ xposed" để có được thông tin về làm thế nào để cài đặt khung. Sau khi cài đặt khung, cài đặt các mô-đun XPrivacy hoặc Cài đặt ứng dụng để có thêm quyền kiểm soát đối với từng ứng dụng và quyền được cấp của chúng.

  1. Cài đặt ROM dựa trên Cyanogenmod

Tới CyanogenMod tải về và xem nếu thiết bị của bạn được liệt kê. Nếu không, hãy quay lại xda-developers.com và truy cập trang diễn đàn thiết bị của bạn để tìm danh sách ROM cho thiết bị của bạn. Tìm kiếm bất cứ điều gì đề cập đến "cyanogenmod" hoặc "cm" trong bài viết gốc của luồng ROM để tìm cơ sở phù hợp để cấp quyền truy cập kiểm soát.

Hi vọng điêu nay co ich.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.