Tôi có thể sử dụng thiết bị Android của mình làm Bộ điều hợp Wi-Fi cho PC của mình không (ví dụ: Chia sẻ với PC qua USB, nhưng sử dụng Wi-Fi không phải Mạng điện thoại)?


37

Tôi muốn sử dụng điện thoại Android của mình để kết nối máy tính để bàn (windows 7) với internet thông qua Wi-Fi (nghĩa là không sử dụng nhiều trong gói Dữ liệu của tôi). Điều này có thể với các tùy chọn buộc khác nhau ngoài kia không?

Lý do tôi hỏi là, hầu hết các suppot wi-fi theo cách khác, tức là, điện thoại là điểm truy cập wi-fi và kết nối internet qua mạng điện thoại. Tôi muốn kết nối với mạng wi-fi hiện có và chia sẻ điều đó với PC.

Bối cảnh - vì nhiều lý do, mạng LAN văn phòng của chúng tôi bị b0rked và rất chậm. Mặt khác, mạng WiFi văn phòng rất vui và nhanh chóng. Nhưng máy tính để bàn của tôi chỉ có dây. Nếu tôi có thể sử dụng điện thoại của mình làm wifi / modem / bộ chuyển đổi và kết nối với wifi văn phòng, thì tôi sẽ nhận được kết nối nhanh hơn nhiều.

Chỉnh sửa: Tôi đã có một chiếc HTC Desire HD, cho đến nay tôi vẫn chưa bắt nguồn từ nó.


Điều này phụ thuộc vào điện thoại bạn có và phiên bản HĐH nào bạn đang chạy. Froyo có nhiều tùy chọn hơn để kết nối trong đó, bao gồm chia sẻ một số kết nối điện thoại qua USB với PC.
GAThrawn

Câu trả lời:


24

Bạn có thể đạt được điều này một cách tự nhiên trên một số phiên bản Android (đối với tôi nó hoạt động trên KitKat 4.4.4). Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối điện thoại với wi-fi như bình thường và sau đó kết nối cáp USB và thực hiện nối dây USB. Máy tính của bạn sẽ phát hiện một phần cứng mới - "USB ethernet" hoặc tương tự, bạn có thể cần phải cài đặt trình điều khiển cho điều đó, ymmv. Sau đó, nó hoạt động giống như bất kỳ thẻ mạng khác. Điều này hoạt động cho tất cả các hệ điều hành phổ biến, bao gồm cả Windows (nơi phần trình điều khiển có thể áp dụng).

Để chắc chắn, bạn có thể vô hiệu hóa dữ liệu di động trên điện thoại trong thời gian này nhưng điện thoại phải đủ thông minh để tự động định tuyến lưu lượng truy cập qua wifi khi có sẵn.

Không cần root.


1
Vấn đề duy nhất là kết nối thông qua ssh với pc, vì việc kết nối usb nằm trên một mặt nạ mạng khác. Có bất kỳ soution cho điều này?
Talespin_Kit

Bạn chỉ cần có các tuyến đường và bộ cổng chính xác.
mikky

Điều này có nên được thực hiện trên điện thoại di động Android?
Talespin_Kit

Đối với tôi điều này đã không làm việc. Khi tôi kiểm tra chuyển đổi kết nối, nó sẽ tự động tắt. Khi tôi tắt WiFi, nó hoạt động tốt. Tôi khá chắc chắn rằng tôi đã có Android trên OnePlus 2.
xaviersjs

8

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng PdaNet .

Từ knowYourMobile.com :

Để sử dụng Cột mốc của bạn như một dongle băng thông rộng di động, bạn sẽ cần:

Bước I:

  • Nhấn vào mũi tên hướng lên trên màn hình chính của Cột mốc để vào menu ứng dụng
  • Nhấn vào biểu tượng Cài đặt
  • Nhấn Ứng dụng
  • Tập phát triển
  • Kiểm tra hộp để gỡ lỗi USB

Bước II:

  • Cài đặt phần mềm PDANet trên cả PC và Cột mốc của bạn - khi cài đặt trên máy tính để bàn, nó sẽ tự động cài đặt trình điều khiển USB cho bạn nhưng nếu không, bạn sẽ phải sử dụng trình điều khiển bạn đã tải xuống ở trên.
  • Kết nối Cột mốc của bạn với PC qua USB, sau đó khởi chạy PDANet trên thiết bị của bạn Nhấp vào "Bật PdaNet" trên Cột mốc Nhấp chuột phải vào biểu tượng PDANet trên thanh tác vụ trên PC của bạn, sau đó nhấp vào Kết nối

7

PDANet tuyên bố có thể làm điều này. Các điện thoại khác, chẳng hạn như Sidekick của tôi, làm điều này ra khỏi hộp.


Tôi nhận được lỗi tải xuống không thành công nội dung này không được hỗ trợ trên điện thoại này. Tôi đang sử dụng Tweetso zio android 2.2
Xitcod13

0

Giả sử máy tính của bạn chưa có thẻ Wi-Fi và bạn chưa root, tôi có thể chỉ cần mua thẻ USB Wi-Fi. Bạn gần như chắc chắn có thể mua một cái với giá thấp hơn chi phí của PDANet.

Nếu bạn đang bắt rễ, CyanogenMod đã đã được xây dựng trong tethering trong dây & mạng thiết lập trình đơn trong một thời gian bây giờ. Bạn có thể kích hoạt tính năng chia sẻ kết nối qua USB và kết nối điện thoại của bạn với điểm phát sóng để cơ bản hoạt động như thẻ USB Wi-Fi.

Đối với các nhu cầu kết nối khác của tôi không được bảo hiểm ROM (ví dụ như kết nối mạng Bluetooth) Tôi đã ưu tiên sử dụng Android Wi-Fi Tether , miễn phí, mặc dù tôi không biết nó hoạt động tốt như thế nào trên Cột mốc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.