Làm cách nào tôi có thể lưu ảnh mà tôi chụp bằng máy ảnh Android của mình ở định dạng lossless?


15

Làm cách nào tôi có thể lưu hình ảnh được chụp bằng máy ảnh Android của tôi ở định dạng RAW hoặc TIFF? Có bất kỳ ứng dụng, Sửa đổi ROM / kernel hoặc các phương pháp khác sẽ cho phép tôi thực hiện việc này không?

Về mặt kỹ thuật, tôi cần có khả năng lưu dữ liệu RAW hoặc ít nhất là lưu chúng dưới dạng TIFF, tuy nhiên tôi cũng mở lưu chúng dưới dạng PNG nếu không có RAW và TIFF . Chuyển đổi các jpeg được lưu tự nhiên thành TIFF hoặc PNG không phải là một lựa chọn phù hợp với tôi.

Tôi đã thấy câu hỏi này nói rằng RAW là không thể , tuy nhiên nó đã hơn một năm tuổi và tôi hy vọng điều gì đó có thể đã thay đổi. Tôi cũng đang mở rộng phạm vi để bao gồm các tùy chọn "lossless" khác.

Tôi hiện đang sử dụng phiên bản vzw của GS3 đã được root và chạy ROM tùy chỉnh. Tôi thường xuyên sử dụng máy ảnh tích hợp, Camera Zoom FXCamera 360 và không ai trong số này dường như có khả năng lưu hình ảnh không mất dữ liệu.

CẬP NHẬT: Tôi vừa phát hiện ra rằng PNG không lưu thông tin EXIF ​​nên nó không còn là một lựa chọn phù hợp.


Tôi nghĩ rằng, chuyển đổi JPG sang TIFF không phải là một lựa chọn cho bất cứ ai! :> Dù sao, có một cơ hội nhỏ (rất nhỏ và chưa được xác nhận) rằng bất kỳ máy ảnh thực nào có Android (như Samsung Galaxy Camera sẽ có "một cái gì đó xung quanh ảnh RAW hoặc ảnh không mất dữ liệu". Nhưng, vì nó vẫn dựa trên Android, câu trả lời của ZnewmaN sẽ có thể là hợp lệ. Rất có thể, bạn sẽ nhận được nó trên GS3 hoặc bất kỳ điện thoại nào khác có máy ảnh trên máy bay thậm chí còn nhỏ hơn (đối với các đại lý được đề cập dưới đây).
trejder 6/214

1
Có thể trùng lặp với Chụp ảnh thô bằng thiết bị Android (câu trả lời cho câu hỏi đó được cập nhật nhiều hơn)
Andrew T.

Câu trả lời:


4

Máy ảnh api trong Android không được viết để có thể chụp RAW. Chương trình cơ sở máy ảnh ở cấp hạt nhân và sẽ yêu cầu một hạt nhân tùy chỉnh được ghi bằng RAW. Một số xử lý bài đăng đang được xử lý trên điện thoại ở cấp độ chương trình cơ sở của máy ảnh khiến cho việc tìm cách chụp ảnh RAW thực sự gần như không thể.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.