Bảo mật ứng dụng trả phí trong Google Play?


25

Google thực hiện những biện pháp nào để đảm bảo rằng các ứng dụng trả phí được tải xuống không được phát tán miễn phí? Hiện tại tôi thấy một khả năng có thể rò rỉ một số lượng lớn ứng dụng:

  1. Ai đó trả tiền để tải xuống một ứng dụng trên điện thoại di động của mình.
  2. Tạo một bản sao lưu của ứng dụng.
  3. Cung cấp bản sao lưu cho bạn bè / gia đình hoặc truyền bá nó qua internet.
  4. Nhiều người sử dụng ứng dụng trả phí miễn phí.

Tôi chưa thử cái này. Câu hỏi của tôi là: Có thể? Trạng thái hiện tại của các biện pháp bảo mật cho các ứng dụng phải trả tiền trên Google Play là gì?


1
Thật sự nó có ảnh hưởng sao? Hầu hết mọi người không làm điều này và bạn không có khả năng nhận được nhiều doanh số hơn bằng cách ngăn chặn nó.
Phục hồi Monica

Câu trả lời:


23

Ngoài câu trả lời của Martyn về mã hóa.

Điều này có thể là một chút về phía nhà phát triển, tuy nhiên, Google cung cấp Cấp phép ứng dụng :

Với Cấp phép Google Play, ứng dụng của bạn có thể truy vấn Google Play trong thời gian chạy để có được trạng thái cấp phép cho người dùng hiện tại, sau đó cho phép hoặc không cho phép sử dụng thêm khi thích hợp.


18

Bạn đã đúng rằng vi phạm bản quyền ứng dụng trong Android là một vấn đề và đó là lý do rất nhiều nhà phát triển ứng dụng đã tìm kiếm nhiều hơn trong mô hình mua ứng dụng, thay vì bán ứng dụng của họ trên thị trường chơi. Bạn cũng đúng trong phương pháp của mình - trích xuất tệp APK khỏi điện thoại đã root là chuyện nhỏ. Google đã nhận ra điều này và phản hồi bằng Mã hóa ứng dụng bổ sung sẽ có sẵn cho mọi thiết bị chạy Jelly Bean trở lên:

Mã hóa ứng dụng

Bắt đầu với Android 4.1, Google Play sẽ giúp bảo vệ tài sản ứng dụng bằng cách mã hóa tất cả các ứng dụng phải trả tiền bằng khóa dành riêng cho thiết bị trước khi chúng được phân phối và lưu trữ trên thiết bị.

http://developer.android.com/about/versions/jelly-bean.html

Điều này có nghĩa là mỗi ứng dụng sẽ chỉ có thể truy cập được bởi thiết bị đó, vì vậy công việc xung quanh bạn đã đề cập sẽ không hoạt động. Tôi không chắc chắn về việc điều này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị chạy bất kỳ HĐH nào trước Gingerbread.


7
Như với tất cả các chương trình ngăn chặn sao chép, sẽ an toàn khi cho rằng điều này sẽ hạn chế tối đa sự lây lan của quyền riêng tư và sẽ không xóa bỏ hoàn toàn.
Joachim Sauer

Bất kỳ mã hóa nào chỉ mạnh như mật mã được sử dụng.
Martyn

@JoachimSauer, nó sẽ làm nản lòng một tỷ lệ lớn, vì giờ đây không có người viết lách nào xứng đáng với nỗ lực tiết kiệm một hoặc hai xô. Và đối với những người vẫn ăn cắp nó, họ sẽ không mua nó bằng mọi cách.
CaffGeek

1
Điều này thực sự sẽ giúp lâu dài? Thiết bị phải có chìa khóa để giải mã ứng dụng và chạy nó. Một ứng dụng để tìm khóa và sử dụng nó để tạo APK được giải mã dường như không quá khó để đám đông warez viết và cung cấp cho những tên cướp biển thông thường chạy trên các thiết bị đã root.
Dan Neely

5
@Martyn: không thành vấn đề. bạn đã có chìa khóa (nếu không bạn không thể chạy chương trình). Vì vậy, bạn đã giành chiến thắng theo định nghĩa. Và không, điều này sẽ không thực sự làm cho việc sao chép các chương trình trở nên khó khăn hơn (trừ khi bạn đếm thêm 2 dòng trong thiết bị đầu cuối "khó hơn"). Điều này chỉ dành cho tiếp thị để khuyến khích các nhà phát triển câm (đang lo lắng về IP vô giá trị của họ) phát triển cho Android.
megazord
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.