Tại sao Google Maps cho tôi biết rằng Bản đồ ngoại tuyến không khả dụng?


26

Vì vậy, tôi đã đi du lịch vòng quanh thế giới rất nhiều trong vài tháng qua và một điều mà tôi đã làm để tránh phí dữ liệu chuyển vùng lớn trên điện thoại cá nhân của mình, đã sử dụng tính năng bản đồ ngoại tuyến được lưu trong bộ nhớ cache trong Google Maps . Điều này đã làm việc mà không có bất kỳ vấn đề ở Trung Quốc, Úc, Anh và Mỹ.

Vì vậy, bây giờ tôi đang ở Brazil và đột nhiên tôi thấy rằng tôi không thể tải xuống bất kỳ bản đồ ngoại tuyến nào của các khu vực địa phương.

Khi tôi đi tới trình đơn trong Google Maps và chọn Tạo sẵn ngoại tuyến, tôi sẽ nhận được lớp phủ hình vuông thông thường để chọn khu vực và sau đó nó chuyển sang màu đỏ và nói "Bản đồ ngoại tuyến không khả dụng trong khu vực được chọn".

Bản đồ ngoại tuyến không có sẵn trong khu vực được chọn

Tôi đã thử phóng to và thu nhỏ, và di chuyển vùng chọn xung quanh, nhưng không gặp may.

Câu trả lời:


29

Hóa ra chỉ vì bạn có thể xem và sử dụng bản đồ trực tuyến, điều đó không có nghĩa là Google sẽ cho phép bạn cung cấp khu vực ngoại tuyến.

Bản đồ ngoại tuyến hiện chỉ khả dụng cho một số quốc gia nhất định và Brazil hiện không phải là một trong số đó, trên thực tế, đây có vẻ là một lựa chọn khá kỳ quặc.

Google đã công bố danh sách đầy đủ các quốc gia có tại đây: Bản đồ cho thiết bị di động - Tính khả dụng ngoại tuyến


EDIT: lưu ý rằng trong bản cập nhật Google Maps tháng 7 năm 2013, Google đã biến bản đồ ngoại tuyến thành một tính năng ẩn không có tùy chọn menu nào nữa. Tìm hiểu thêm về cách cung cấp bản đồ ngoại tuyến tại đây: Nhận bản đồ ngoại tuyến trong Google Maps mới


3

Tôi thấy rằng tôi đã có thể xóa phiên bản google maps mà tôi đã cài đặt (phiên bản 6.11.1) và tải xuống và cài đặt phiên bản cũ hơn (6.6.0) từ đây cho phép tôi lưu trữ trước khu vực mà trước đây tôi không cho phép. Nhưng trong phiên bản cũ hơn, tôi phải vào cài đặt, phòng thí nghiệm và bật tùy chọn bộ đệm trước và sau đó nhấn và giữ bản đồ, nhấp vào bóng bay, sau đó cuộn xuống phía dưới để tùy chọn bộ đệm trước.

Tôi không hiểu tại sao tải xuống bản đồ của một số khu vực nhất định không được phép trong các phiên bản mới hơn. Rõ ràng nó không phải là một lý do kỹ thuật. Có một số loại lý do chính trị hoặc pháp lý? Các ứng dụng bản đồ khác có thể tải xuống bản đồ cho toàn thế giới. Nó thực sự không có ý nghĩa gì với tôi ...


Chắc chắn rằng "các ứng dụng bản đồ khác" không sử dụng các nguồn bản đồ khác nhau (ví dụ như OSM)?
Izzy

0

Các phiên bản đầu của bản đồ google, bạn có thể lưu bản đồ lớn ngoại tuyến ở bất cứ đâu. Các phiên bản mới hơn chỉ cho phép lưu một khu vực nhỏ hơn và phiên bản mới nhất khiến chức năng lưu khó tìm và bạn không thể lưu một số quốc gia.

Mọi thứ dường như trở nên tồi tệ hơn với phiên bản mới hơn, tất cả đều liên quan đến tiền tôi đoán. Quảng cáo chỉ có thể được nhìn thấy khi trực tuyến. Kinh khủng.


1
Làm thế nào lâu thay đổi này? Bạn cần tìm độ tuổi nào của ứng dụng Google Maps để có thể lưu bất kỳ khu vực nào ngoại tuyến? (Hãy nhớ rằng câu hỏi này đã được hỏi 2 năm trước và sau đó không thể thực hiện được ở một số khu vực có phiên bản ứng dụng hiện tại)
GAThrawn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.