Làm thế nào để thích các mạng từ một quốc gia cụ thể để tránh phí chuyển vùng?


21

Gần đây tôi đã chuyển đến khu vực Geneva ở biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ. Tôi sống ở Pháp nơi tôi có hợp đồng điện thoại di động (và nhà) của Pháp, nhưng chỉ làm việc ở bên kia biên giới (trong vòng một dặm!) Ở Thụy Sĩ.

Các mạng Thụy Sĩ mạnh hơn gần công việc của tôi so với các mạng của Pháp, nhưng tôi thường có thể nhận được tín hiệu của Pháp. Tôi có thể sử dụng một số mạng của Pháp mà không phải trả phí chuyển vùng cho việc sử dụng điện thoại / SMS / internet, nhưng bất kỳ mạng nào ở Thụy Sĩ sẽ khiến tôi mất một khoản tiền không nhỏ.

Trong Android (thực tế là các phiên bản Cyanogenmod dựa trên Gingerbread và ICS là những gì tôi đã thử cho đến nay) Tôi dường như có hai tùy chọn:

a) Chỉ cho phép tham gia mạng gia đình của tôi và bỏ qua tất cả những người khác, cả tiếng Pháp và Thụy Sĩ. Trong trường hợp này tôi thường không có kết nối nào cả.

b) Kết nối với bất kỳ mạng nào , trong trường hợp đó, điện thoại thường sẽ chọn kết nối với mạng Thụy Sĩ và do đó phát sinh chi phí. (Và trong thực tế sẽ khiến tôi không thể sử dụng kết nối dữ liệu di động vì tôi đã tắt chuyển vùng dữ liệu).

Có cách nào để tôi có thể xếp hạng các mạng theo thứ tự ưu tiên để các mạng của Pháp (nếu có thể tham gia) sẽ được ưu tiên hơn các mạng Thụy Sĩ, ngay cả khi có các mạng Thụy Sĩ có tín hiệu mạnh hơn không? Tôi đã tìm kiếm các cài đặt và ứng dụng để thực hiện việc này, nhưng không thành công ... ngoài một số thứ trông khá nguy hiểm với Danh sách chuyển vùng ưa thích (PRL), dường như không được tiếp xúc với giao diện người dùng thông thường.

Tôi đoán hầu hết mọi người không sống / làm việc ở biên giới nên tính năng này không được yêu cầu nhiều - nhưng các nhà mạng không may không có bất kỳ thỏa thuận xuyên quốc gia nào để giúp đỡ cư dân biên phòng, vì vậy, một giải pháp công nghệ có lẽ là cần thiết


Làm thế nào về việc sử dụng phương pháp lựa chọn mạng thủ công? Một nhược điểm là bạn phải thay đổi mạng theo cách thủ công khi di chuyển đến khu vực khác, nếu không, nó sẽ giảm cường độ tín hiệu mạng của bạn về 0 và điện thoại di động của bạn sẽ ngoại tuyến.
Narayaan

@Narayanan Tất nhiên, nhưng kết quả là thường xuyên ngoại tuyến (và thường không biết rằng đó là trường hợp). Tôi chấp nhận rằng đôi khi tôi sẽ cần sử dụng mạng nước ngoài, nhưng tôi muốn điện thoại của mình thích mạng riêng hơn bất cứ khi nào có thể, bất kể cường độ tín hiệu (khác không).
andybuckley

Câu trả lời:


2

Mặc dù tôi hoàn toàn không hiểu vấn đề của bạn, tôi nghĩ ứng dụng này (Thử nghiệm kiểm soát chuyển vùng - INSADCO GmbH) sẽ giúp bạn theo một cách nào đó.

Đây là bản dùng thử, nhưng nếu nó hoạt động trong các bài kiểm tra của bạn, bạn có thể mua nó - nó sẽ có giá thấp hơn tài sản nhỏ đó ...

Với điều đó, tôi nghĩ rằng bạn sẽ không tạo danh sách ưu tiên kết nối dữ liệu mạng, nhưng bạn có thể từ chối tất cả dữ liệu từ các nhà mạng Thụy Sĩ ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.