Cách tốt nhất để cung cấp phản hồi cho các nhà phát triển ứng dụng và yêu cầu một tính năng là gì?


10

Tiếp theo từ một câu hỏi trước đó mà tôi đặt ra về cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android , rõ ràng vấn đề chính là yêu cầu nhiều nhà phát triển hơn cho phép ứng dụng của họ được chuyển sang thẻ SD.

Cách tốt nhất để cho các nhà phát triển ứng dụng yêu thích của tôi biết yêu cầu này là gì?

Tôi đã cân nhắc việc cho họ xếp hạng thấp trên thị trường và viết bình luận rằng tôi sẽ cho họ 5 sao nếu họ bao gồm tùy chọn "Chuyển sang thẻ SD". Tuy nhiên vì tôi thực sự thích các ứng dụng và muốn chúng được áp dụng rộng rãi để khuyến khích phát triển hơn nữa về chúng, tôi không thực sự muốn từ chối người dùng mới tiềm năng bằng cách xếp hạng thấp.

Câu trả lời:


12

Nếu bạn muốn cung cấp phản hồi và / hoặc có yêu cầu tính năng mà bạn muốn trả lời, tốt nhất nên viết một email được cung cấp trong Android Market. Nó nằm bên dưới mô tả và hình ảnh của ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra trang web nếu nhà phát triển có bugtracker và / hoặc diễn đàn (thường là như vậy).


12

Tôi đã cân nhắc việc cho họ xếp hạng thấp trên thị trường và viết bình luận rằng tôi sẽ cho họ 5 sao nếu họ bao gồm tùy chọn "Chuyển sang thẻ SD".

Xin vui lòng, xin vui lòng, không làm điều này. Các nhà phát triển của chúng tôi ghét nó khi chúng tôi bị "đe dọa" với xếp hạng. "5 sao nếu bạn làm X", thường là khi X là yêu cầu tính năng ngẫu nhiên và tối nghĩa nhất, thường không liên quan đến ứng dụng.

Đánh giá của một ứng dụng nên dựa trên chất lượng hiện tại của nó. Nếu nó thiếu một tính năng mà bạn nghĩ sẽ tốt cho nó hoặc nếu bạn gặp lỗi, thì hãy gửi email cho nhà phát triển .

Vấn đề với việc xếp hạng ứng dụng (không hoàn toàn xứng đáng với ứng dụng đó) là người dùng thường không thay đổi xếp hạng của họ, ngay cả khi yêu cầu tính năng "bị đe dọa" của họ được thêm vào. Ngoài ra, các nhà phát triển không thể phản hồi trực tiếp các bình luận để làm cho người dùng biết rằng họ đã thêm tính năng hoặc sửa lỗi đó. Nếu bạn gửi email cho nhà phát triển , sau đó họ sẽ có thể liên hệ lại với bạn!

Trong trường hợp tùy chọn "Chuyển sang thẻ SD", có thể không nên làm điều đó. Chẳng hạn, nếu một ứng dụng có các widget, không nên chuyển sang Thẻ SD. Xem thêm ví dụ và thông tin ở đây .


2
Tôi muốn thêm rằng không có cách nào để nhà phát triển liên hệ với người bình luận từ nhận xét thị trường. Đó là lý do tại sao tôi cũng không thích báo cáo lỗi hoặc yêu cầu tính năng ở đó, vì tôi không thể yêu cầu người bình luận cho thêm đầu vào. Các ý kiến ​​trong thị trường Android có nghĩa là nói với những người dùng khác những gì bạn thích và những gì bạn không thích về ứng dụng.
Lưu lượng

8

Đừng cho họ đánh giá thấp hơn!

Tôi, trước hết, thực sự nhìn vào xếp hạng để xem liệu một chương trình có đáng để điều tra không. Một chương trình tốt, chỉ cần không có tùy chọn để chuyển sang SD, thì không phải là một chương trình tồi.

Nhìn vào các trang web của họ, hoặc tại một địa chỉ email có thể nhìn thấy trên thị trường trong chương trình.

Nếu không tìm thấy, chỉ định rõ ràng trong các bình luận, nhưng đừng cho nó đọc tệ hơn.

Ít nhất, đó không phải là ý kiến ​​của tôi, ở đây :)


1
Nếu "Chuyển sang thẻ SD" là một tính năng quan trọng đối với ai đó, họ nên đánh giá ứng dụng thấp hơn nếu không có tính năng đó. Khi tôi đánh giá một ứng dụng, tôi cho nó một đánh giá cho cách thức hoạt động cho tôi , chứ không phải những gì tôi nghĩ mọi người khác nên đánh giá nó.
ale

2
Có những ứng dụng không thể đưa vào SDCard, do một số tính năng cần có trong biên giới của hệ thống, ví dụ như Widgets, vì vậy không công bằng đối với nhà phát triển để xếp hạng ứng dụng thấp hơn do một số hạn chế của Android.
bàn phím

2

Tôi đã thấy khá nhiều ứng dụng mà nhà phát triển đặc biệt nói là để lại phản hồi trên trang web của họ, chứ không phải trên các bình luận trên Thị trường. Hãy nhớ rằng nếu bạn mở chi tiết cho một ứng dụng đã cài đặt từ danh sách Tải xuống của bạn trong ứng dụng Market thì hầu hết chúng đều có liên kết "Truy cập trang web của nhà phát triển".

Rõ ràng họ không thể thấy bất kỳ bình luận nào nhiều hơn chúng ta có thể và không có cách nào để tìm kiếm thông qua chúng hoặc xem các bình luận lịch sử, vì vậy bình luận của bạn rất dễ bị mất trong danh sách rất có thể trước khi họ có cơ hội nhìn thấy trong khi đó, nếu bạn nhấp vào liên kết để truy cập trang web của họ thì hầu hết trong số họ có một nơi nào đó mà bạn có thể để lại phản hồi và yêu cầu mang tính xây dựng (thông thường là bình luận bài đăng trên blog hoặc diễn đàn).


2

Đây là một câu hỏi hay, và một câu hỏi mà tôi đã thay đổi suy nghĩ sau khi đọc từng câu trả lời. Sau một số suy nghĩ tôi muốn nói hãy xem xét đối tượng của bạn .

Đối tượng cho các bình luận là cộng đồng Android. Hầu hết các nhà phát triển có thể nhìn vào đó nhưng một số có thể không. Bạn nên đánh giá và nhận xét về ứng dụng một cách trung thực và với mục đích cung cấp tài nguyên hữu ích cho những người dùng Android khác. Nếu bạn muốn chỉ ra rằng nó thiếu một số chức năng, thì hãy tiếp tục, nhưng trước hết hãy chắc chắn rằng bạn đúng, và đó là chức năng có thể. Theo như nhận xét "5 sao nếu bạn làm X" , đó không phải là cách rất rõ ràng và hiệu quả để phê bình ứng dụng.

Để liên lạc với nhà phát triển, bạn nên gửi email hoặc đăng trong diễn đàn hỗ trợ của họ nếu họ có. Nó cho họ cơ hội trả lời, đặt câu hỏi tiếp theo, sửa chữa mọi hiểu lầm và có thể hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng của họ và nền tảng tốt hơn.


1

Mọi ứng dụng đều có một địa chỉ email liên quan, hầu hết cũng có một trang web (trên đó bạn có thể tìm thấy một hình thức liên lạc, tài khoản Facebook / Twitter hoặc các phương tiện liên lạc khác). Sử dụng chúng để liên lạc.

Vui lòng để lại yêu cầu của bạn trong các nhận xét, đó có thể là thông tin hữu ích cho những người dùng khác, nhưng bạn không phải đưa ra xếp hạng 1 sao khắc nghiệt không cần thiết cùng một lúc. Trừ khi đó là một ứng dụng thu hút hàng trăm hoặc hàng nghìn bình luận, tôi nghi ngờ rằng nhà phát triển sẽ đọc mọi bình luận được đăng bằng mọi cách, bất kể xếp hạng. Nếu bạn cho ứng dụng xếp hạng thấp giả tạo, bạn đang làm tổn thương nhà phát triển. Xếp hạng trung bình thấp hơn có nghĩa là tải xuống ít hơn. Ngoài ra, nó là phản tác dụng. Giống như bất kỳ ai khác, các nhà phát triển không thích bị đe dọa / tống tiền.

Gửi e-mail lịch sự và bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi bạn muốn. Khiếu nại với bản ngã của họ. Nói cho họ biết ứng dụng của họ tuyệt vời như thế nào, bạn không thể sống thiếu nó như thế nào và cuộc sống của bạn sẽ hoàn thiện như thế nào nếu chỉ họ sẽ thêm tính năng bạn muốn.

Trong trường hợp cụ thể của việc cài đặt thẻ SD, đây là một điều cực kỳ đơn giản để thực hiện điều đó, nếu bạn cho nhà phát triển biết rằng ai đó muốn nó, họ gần như chắc chắn sẽ thêm nó trong phiên bản tiếp theo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.