Gọi điện thoại qua giắc cắm tai nghe?


8

Tôi đang tìm mua một chiếc xe mới. Nhiều chiếc xe tôi thấy bây giờ đã trở thành "tiêu chuẩn" với giắc cắm âm thanh. Tùy chọn kết nối Bluetooth thường đắt hơn nhiều. Câu hỏi của tôi là: Nếu tôi cắm điện thoại vào giắc cắm âm thanh bằng cáp vào cổng tai nghe, tôi có thể sử dụng điện thoại "rảnh tay" một cách hiệu quả trong khi vận hành xe không? Đó là, liệu âm thanh đến sẽ phát qua loa, và không vang vọng vô vọng vào đầu vào trên chính điện thoại? Hay về cơ bản, tôi phải sử dụng Bluetooth, vào thời điểm mua hoặc hậu mãi?

Câu trả lời:


4

Tôi đã cố gắng làm điều này trong chính chiếc xe của mình - đây là kinh nghiệm của tôi với nó.

Từ góc độ "nghe người", giắc cắm tai nghe vào hệ thống loa của xe hơi hoạt động rất tốt. Điều tuyệt vời hơn nữa là người đó không (nói chung) nghe chính họ nói (không có tiếng vang hoặc phản hồi). Đây là sử dụng Moto Droid gốc, vì vậy số dặm của bạn có thể thay đổi.

Vấn đề mà tôi gặp phải với kiểu thiết lập này là có người nghe tôi. Nói chung, tôi vẫn phải đưa điện thoại lên miệng cho người ở phía bên kia để hiểu những gì tôi đang nói. Tôi đã tìm thấy nó giúp một chút chút để cho phép điện thoại loa, nhưng sau đó người đôi khi nhận được thông tin phản hồi tiếng vang. Đó thực sự là một tình huống không thể thắng.

Nhiều khả năng, bạn sẽ phải có một tai nghe răng xanh hậu mãi.


Thật thú vị khi chúng ta có cùng một chiếc điện thoại nhưng kết quả khác với mic. Tôi cho rằng người ta nên mong đợi kết quả không nhất quán khi hack cùng một giải pháp.
Matt

3

Có thể sử dụng theo cách này nhưng chất lượng của kết quả sẽ phụ thuộc vào điện thoại, xe hơi và mức độ ồn của bạn.

Tôi đã làm một cái gì đó tương tự với Moto Droid 1 của tôi và sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi:

Sự khác biệt duy nhất giữa cấu hình của tôi và thiết bị bạn đang tìm hiểu là thay vì cắm trực tiếp vào giắc âm thanh trong xe hơi của tôi, tôi đã sử dụng một bộ phát FM mà tôi cắm vào giắc cắm tai nghe trên điện thoại của mình (sau đó không dây phát ra âm thanh của điện thoại 88.1 FM trên âm thanh nổi của tôi). Trong quá khứ tôi đã làm điều tương tự với một bộ chuyển đổi sàn băng. Không cần phải nói kết quả là tất cả âm thanh trên điện thoại của tôi phát ra từ loa xe hơi của tôi. Tôi đã làm điều này để nghe nhạc và podcast và vô tình phát hiện ra thành phần rảnh tay khi tôi nhận được một cuộc gọi trong khi nó được nối theo cách này.

Không cần phải nói tôi đã ngạc nhiên khi thấy rằng không có vòng phản hồi, không có tiếng vang và người ở đầu bên kia không thể nghe thấy loa. Một người ở đầu dây bên kia cũng đã báo cáo với tôi rằng micro của tôi đã thu được giọng nói của tôi rất tốt, mặc dù Droid đang ngồi trong ngăn đựng cốc của tôi. Không ai trong số này thực sự có vẻ hợp lý với tôi nhưng nó đã làm việc. Điều đó được nói rằng tôi không biết làm thế nào một điện thoại khác sẽ phản ứng với một chiếc xe khác. Tôi khuyên bạn nên mang dây nam 3,5 đến nam khi bạn lái thử xe và thực hiện cuộc gọi thử nghiệm cho người mà bạn đã thông báo về tình huống này để họ có thể giúp bạn đánh giá chất lượng cuộc gọi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.