Tiếp tục nhận lỗi Lỗi lấy thông tin từ máy chủ. [RH-01] Ngay từ cửa hàng chơi


21

Nó từng hoạt động tốt nhưng bây giờ khi tôi mở ứng dụng Play Store thì nó báo "Lỗi khi lấy thông tin từ máy chủ. [RH-01]" và tôi không thể làm gì được. Tôi đã thử xóa bộ nhớ cache của Google Play Store và Google Play Services nhưng nó vẫn có vấn đề. Gmail vẫn hoạt động từ điện thoại nên tôi không nghĩ đó là sự cố khi kết nối với tài khoản google của mình.

Tôi có một chiếc Xperia Arc với rom tùy chỉnh, hóa ra đó là vấn đề. Xem câu trả lời được chấp nhận.


Điều này có thể do gói gapps lỗi và / hoặc ROM tùy chỉnh. Ít nhất là nó dường như không xảy ra trên ROM stock. Nếu tôi sai, xin vui lòng bình luận ở đây.
Lưu lượng

1
@Flow Nó có thể xảy ra với chứng khoán, nhưng nó không quá phổ biến
Dan Brown

Câu trả lời:


12

Điều này có thể được gây ra bằng cách flash gói GApps không tương thích. Nếu đó không phải là trường hợp (và bạn chắc chắn rằng bạn đã cài đặt GApps chính xác / tương thích), hãy thử như sau:

 1. Mở ứng dụng "Google Play" và nhấn nút home để quay lại
 2. Chuyển đến Cài đặt → Ứng dụng → Quản lý ứng dụng
 3. Chọn tab "TẤT CẢ", Tìm kiếm "Cửa hàng Google Play" và nhấn để mở.
 4. Nhấn "Xóa bộ nhớ cache"
 5. Nhấn "Dừng lực lượng"
 6. Trở về Cài đặt → Ứng dụng → Quản lý ứng dụng
 7. Nhấn "Khung dịch vụ Google"
 8. Nhấn "Xóa dữ liệu"
 9. Nhấn "Dừng lực lượng"
 10. Bắt đầu "Cửa hàng Google Play" và nó sẽ báo lỗi
 11. Khởi động lại. Khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, Google Play Store sẽ hoạt động. Đợi một chút hoặc quá nếu nó không.

Điều này sẽ giúp nếu bộ đệm bị hỏng là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn (bộ đệm bị hỏng có thể dẫn đến các thông báo lỗi lạ, trong số các thông báo khác). Nếu nó không hữu ích, bạn có thể thử các bước tương tự nhưng bao gồm "Xóa dữ liệu" cho ứng dụng Playstore.


Gói GApps là gì? Tôi không có gì ngoài bản thân ROM.
Celeritas

1
ROM tùy chỉnh nhiều lần không bao gồm Google Apps (GApps: Playstore, GTalk, Maps, v.v.), nhưng cung cấp chúng trong một gói / zip riêng biệt. Đó là gói được gọi là "GApps" (Google Apps). Tôi lấy nó rồi ROM của bạn đã bao gồm chúng chưa?
Izzy

Nó không có Google Maps và tôi thực sự cần nó tối nay vì vậy tôi quyết định flash một ROM khác (vì vậy vấn đề này không còn tồn tại nữa). Cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người!
Celeritas

điều này đã làm việc cho tôi vào năm 2016, Asus ZenUI, Non Root Android 5.0
Gaurav Chauhan

2
@ Maveň không có quyền truy cập root cần thiết cho bất kỳ bước nào. Xem bình luận của Gaurav ngay trước bạn, thiết bị của anh ta cũng không được root.
Izzy

4

Rõ ràng một số ROM tùy chỉnh không đi kèm với bất kỳ dịch vụ nào của Google và để khắc phục điều này, bạn cần flash các ứng dụng bằng cách sử dụng một chương trình như Clock Work Mod. Trang này có một liên kết để tải gapps.


ROM tùy chỉnh hiếm khi xuất xưởng với Google Apps đã được tích hợp. Vì vậy, tôi tự hỏi làm thế nào bạn có thể a) chạy ứng dụng Play Store và b) xóa bộ nhớ cache từ Play Store + Google Services (như câu hỏi của bạn) nếu những thứ đó chưa được cài đặt :)
Izzy

Điểm hay, quá tệ, đã quá lâu rồi tôi mới quên mất.
Celeritas

Cũng nghĩ vậy. Vẫn thêm nó cho những người bối rối khác như chúng tôi, vì vậy họ không nghĩ rằng họ đã thất bại và là những người duy nhất thấy sự khác biệt ở đây :)
Izzy

Bạn đã nói như thế. Đọc bình luận của riêng bạn một lần nữa (nhấn mạnh của tôi): Bạn flash gapps. Riêng biệt. Họ không giao hàng với ROM. Nếu bạn chỉ cài đặt ROM, nhưng không flash GApps rõ ràng, không có GApps. Thông thoáng? :)
Izzy

1

Tôi đã khắc phục sự cố này bằng cách đặt lại tùy chọn ứng dụng.

Khi bạn đặt lại tùy chọn ứng dụng, nó sẽ đặt lại tất cả các cài đặt ứng dụng. Bạn không cần phải lo lắng về dữ liệu ứng dụng của mình; bạn sẽ không mất nó


Chết tiệt, "cảm ơn" vì lời khuyên này! Bây giờ tôi có một lỗi tuần hoàn, khiến tôi không thể làm bất cứ điều gì ... Trình khởi chạy gặp sự cố hiển thị cùng một thông báo bật lên và voila ...
Alexander
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.