Nexus 7 sẽ không hiển thị dưới dạng ổ đĩa trên Windows ở chế độ MTP sau khi cập nhật lên Android 4.2


37

Nó đã từng hoạt động tốt, sau đó tôi tăng lên 4.2 và kích hoạt các tùy chọn dành cho nhà phát triển (cái này hoặc cái kia phải làm hỏng nó) và kể từ đó nó đã ngừng hoạt động, nó hiển thị như một thiết bị camera nhưng nếu tôi đổi nó thành MTP thì nó không ' t làm việc

Tôi đã thử tắt tùy chọn nhà phát triển, tôi đã thử cài đặt lại trình điều khiển và một vài thứ khác.

Làm cách nào để làm cho nó hoạt động trở lại như trong phiên bản 4.1 khi nó hoạt động ngay cả khi bật gỡ lỗi usb? Bây giờ nó sẽ không hoạt động.


Câu trả lời:


48

Những gì làm việc cho tôi (trên Windows) là:

  1. Cắm Nexus 7 vào máy tính của bạn bằng cáp USB.
  2. Mở Trình quản lý thiết bị: Bắt đầu -> Chạy (hoặc Win+ R), nhập: devmgmt.mscvà nhấn enter. Điều này mở ra trình quản lý thiết bị.
  3. Tìm "Thiết bị ADB tổng hợp Android" gần đầu và mở rộng nút. Nhấp đúp chuột vào thiết bị. (Lưu ý: Xin lỗi, tôi không thấy nó nữa nên có thể được đặt tên hơi khác.)
  4. Trong cửa sổ thuộc tính bật lên, gỡ cài đặt trình điều khiển. Bạn nên chọn để xóa trình điều khiển hiện tại là tốt.
  5. Rút phích cắm của máy tính bảng và cắm lại.

Tại thời điểm này, tôi đã được công nhận là Nexus 7 thay vì thiết bị Android ADB và cho phép tôi chuyển các tệp một lần nữa.

Tôi không chắc điều này sẽ ảnh hưởng đến việc gỡ lỗi như thế nào (đặc biệt là nếu bạn xóa trình điều khiển cũ) nhưng nó đã hoạt động với tôi sau nhiều ngày tìm kiếm.


11
Nó cũng hoạt động với tôi, nhưng chỉ cần xác nhận, "xóa trình điều khiển hiện tại" phải được kiểm tra!
mdelolmo

Các bước trên làm việc cho tôi, sau đó tôi đã cài đặt lại trình điều khiển USB của Google sau khi cập nhật chúng với trình quản lý SDK và nó hiển thị cả trong trình thám hiểm và thông qua ADB.
Jim McKeeth

+1 Xóa trình điều khiển có vấn đề. Chắc chắn làm điều đó.
Daniel Chapman

Các bước trên làm việc cho tôi, sau đó tôi đã cài đặt lại trình điều khiển USB của Google sau khi cập nhật chúng với trình quản lý SDK và nó hiển thị cả trong trình thám hiểm và thông qua ADB. Ngoài ra, tôi phải ủy quyền lại máy tính từ cài đặt thiết bị Android (nexus4) và sau đó vô hiệu hóa gỡ lỗi, sau đó kết nối lại thiết bị với windows qua usb.
hB0

Liều lượng không hoạt động đối với tôi vì thiết bị của tôi hoàn toàn vô hình đối với người quản lý thiết bị. Không có mục nào ở đó để tôi nhấp vào.
Elliot

4

CUỐI CÙNG THÀNH CÔNG

Đã thử các bước trên. Đang cố gắng kết nối Nexus 7 với Win7-64. Thiết bị trong Quản lý máy tính / Trình quản lý thiết bị / Thiết bị di động, được sử dụng để nói Nexus 7, bây giờ nó nói Thiết bị USB MTP và có! với thiết bị này không thể bắt đầu. (Mã 10). http://pcsupport.about.com/od/findbyerrormessage/a/code-10-error.htm Về cơ bản, điều này có nghĩa là gỡ cài đặt tất cả các thiết bị và cài đặt lại chúng. Tôi đã làm điều đó với ba thiết bị khác của tôi và Nexus7. Có một bộ chia USB có ba bộ cắm đó, vì vậy tôi chỉ cần rút toàn bộ bộ tập trung. Đã thay thế Nexus7 sang USB, nó đã tìm thấy nó (khi tôi đi đến Quản lý đĩa và thực hiện quét lại). Khi Nexus7 được nhận ra, tôi đã cắm lại trung tâm và tất cả đã hoạt động tốt trở lại.


7
Trong các trang web StackExchange, ".. các bước trên .." không có nghĩa gì cả vì các câu trả lời được sắp xếp theo các cập nhật. Nếu bạn nghĩ rằng một câu trả lời đã giúp bạn, hãy thay thế nó. :)
geffchang

2

Lỗi này xảy ra trong một số trường hợp khi nâng cấp. Tôi đã sửa lỗi của mình bằng cách thay đổi nhanh chóng giữa MTP và Camera bằng cách rút USB, sau đó tôi đặt lại MTP một lần nữa và nó hoạt động tốt khi tôi cắm lại USB

Để thay đổi các cài đặt này, hãy đi tới Cài đặt> Lưu trữ Sau đó nhấp vào nút menu nhỏ ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào kết nối máy tính USB.


2

Tôi tiếp tục nhận được "Thiết bị này không thể khởi động. (Mã 10)." và sau nhiều giờ cài đặt lại trình điều khiển, tất cả những gì cần thiết để khắc phục sự cố là khởi động lại điện thoại thực tế.

Tóm lại: đừng cho rằng Windows có lỗi, đó có thể là điện thoại. Hãy thử khởi động lại nó sau khi cài đặt trình điều khiển mới.


1

Tôi đã có những điều tương tự xảy ra ngay cả với tôi. Cuối cùng tôi đã làm cho nó hoạt động bằng cách đi đến trình quản lý thiết bị và gỡ cài đặt thiết bị (nó hiển thị dưới dạng điện thoại Samsung). Sau đó, tôi rút phích cắm điện, cắm lại và nó được cài đặt lại tự động, hoạt động tốt và hiển thị ở chế độ MTP như Nexus 10.


-1

Hãy thử bật gỡ lỗi USB trong tùy chọn Nhà phát triển. Nó làm việc cho tôi.


2
Anh ấy đã thử điều này, đó là những gì "Tôi đã cập nhật lên 4.2 và bật tùy chọn nhà phát triển" có nghĩa là tôi tin.
Đậu phộng
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.