Làm cách nào để xác định xem thiết bị của tôi có hỗ trợ Chế độ lưu trữ USB (OTG) không?


52

Một số thiết bị Android có thể hoạt động như một máy chủ USB, do đó bạn có thể sử dụng các thiết bị USB khác được gắn vào chúng. Chẳng hạn, duyệt hoặc nhập ảnh được lưu trên máy ảnh từ điện thoại của bạn hoặc sao chép tệp vào thẻ nhớ USB được gắn vào máy tính bảng của bạn, cắm bàn phím hoặc chuột USB kích thước đầy đủ vào máy tính bảng hoặc sử dụng GPS hoặc thiết bị wifi bên ngoài .

Làm thế nào tôi có thể biết nếu thiết bị của tôi có thể làm điều này?


Trên máy tính bảng của tôi với OTG, nó nói nó trong thông số kỹ thuật trên trang sản phẩm trực tuyến trên Amazon. Nhìn vào bảng dữ liệu. Nếu nó nói nó có nó, bạn cũng đi. Nếu không ... tôi sẽ nói không. Họ thường thích "quảng cáo" và "khoe" những gì sản phẩm của họ có thể làm. (Ngay cả khi không có ai ngoại trừ các kỹ sư điện đọc datasheets.)
Penguin Penguin

Câu trả lời:


52

Để sử dụng thiết bị USB kèm theo, bạn cần phải có:

  • Cáp USB OTG (USB On-The-Go)
  • Trình điều khiển chế độ máy chủ USB được tải trên thiết bị của bạn
  • Phiên bản hệ điều hành Android được tải trên thiết bị hỗ trợ Chế độ máy chủ lưu trữ USB
  • Thiết bị Android (ví dụ: điện thoại hoặc máy tính bảng) có hỗ trợ phần cứng tích hợp cho Chế độ máy chủ USB
  • Và cuối cùng cần phải có trình điều khiển trên thiết bị của bạn, cho bất kỳ thiết bị USb nào bạn đang cắm.

Hệ điều hành

Hỗ trợ Chế độ lưu trữ USB được giới thiệu trong phiên bản Android 3.1 (Honeycomb) , vì vậy nếu bạn đã cài đặt Android 3.1 hoặc mới hơn trên thiết bị của mình thì bạn nên có hỗ trợ cần thiết cho hệ điều hành này, Android 4 cũng hỗ trợ thêm USB và OTG. Ngoài ra, nhiều ROM của bên thứ ba thêm hỗ trợ cho Chế độ lưu trữ USB cho điện thoại có hỗ trợ phần cứng, nhưng không có hỗ trợ trình điều khiển hoặc trình điều khiển cần thiết trong bản phát hành hệ điều hành chính thức.

Trình điều khiển chế độ máy chủ

Hầu hết các thiết bị có cả hỗ trợ phần cứng và hệ điều hành đủ mới sẽ có các trình điều khiển cần thiết được tải để bật Chế độ lưu trữ USB, nhưng một số thì không. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng trình điều khiển trên Cửa hàng Play cho một số kiểu máy không có trình điều khiển. Một số mô hình với hướng dẫn và trình điều khiển của bên thứ 3 có sẵn là:

Cáp

Bạn không thể chỉ sử dụng cáp USB bình thường. Vì các thiết bị này có thể hoạt động như một thiết bị "nô lệ" USB (ví dụ để bạn có thể cắm chúng vào PC và sao chép nhạc vào điện thoại hoặc sao chép ảnh từ điện thoại) và "máy chủ" USB (ví dụ: bạn có thể cắm thẻ nhớ USB vào máy tính bảng của mình và sao chép hoặc tắt tập tin) họ cần một số cách để biết họ nên hành động như thế nào tại một thời điểm nhất định.

Cáp USB OTG ( USB On-The-Go ) là thứ được sử dụng để bảo thiết bị của bạn hoạt động như một máy chủ, đây giống như cáp USB thông thường nhưng nó có một trong các chân bên trong được kết nối với Ground ở một đầu để cho phép thiết bị biết rằng nó sẽ hoạt động như máy chủ (về mặt kỹ thuật các chân 4 & 5 được nối đất trong cáp OTG).

Ngoài ra, vì hầu hết các điện thoại đều có ổ cắm micro-USB, nhưng hầu hết các khóa USB đều có phích cắm USB "kích thước đầy đủ", vì bên dưới nhiều cáp OTG có đầu cắm USB micro-B nam ở một đầu và đầu cắm USB-A nữ ở khác để chuyển đổi giữa các đầu nối có kích thước khác nhau.

Cáp Motorola USB OTG)
Bộ kết nối máy ảnh Motorola, là cáp USB OTG

Cáp USB OTG có thể được mua khá rẻ ở những nơi như eBay hoặc thị trường Amazon, cũng như nhiều cửa hàng điện tử nhỏ. Bạn cũng có thể thấy rằng nhà sản xuất thiết bị của bạn bán một thiết bị chính thức, có thương hiệu, thường được gọi là "Bộ kết nối máy ảnh" hoặc "Cáp kết nối thẻ nhớ USB". Nếu bạn dũng cảm, bạn cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn khác nhau trên web về cách tạo cáp OTG của riêng bạn từ cáp USB tiêu chuẩn.

Trình điều khiển thiết bị USB

Khi bạn cắm thiết bị USB vào điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn cần biết thiết bị USB đó là gì và phải làm gì với thiết bị đó. Đối với các thiết bị thông thường, như thẻ nhớ USB hoặc máy ảnh hỗ trợ PPTP hoặc USB Mass Storage, những thiết bị này thường sẽ được tích hợp vào HĐH. Đối với các thiết bị USB khác, như Wifi, 3G hoặc Bluetooth, có thể không có trình điều khiển được tích hợp sẵn trong HĐH hoặc chỉ có trình điều khiển cho một số thiết bị cụ thể.

Làm thế nào để kiểm tra mọi thứ cùng nhau

Có một số ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra xem bạn có tất cả phần cứng và phần mềm cần thiết để thực hiện việc này hay không, chẳng hạn như Chẩn đoán máy chủ lưu trữ USB . Sử dụng nó để kiểm tra khả năng của thiết bị của bạn rất đơn giản

  • Cài đặt Chẩn đoán máy chủ lưu trữ USB từ Cửa hàng Play
  • Chạy nó
  • Nhấn vào liên kết Bắt đầu Chẩn đoán và làm theo chỉ dẫn trước tiên để đảm bảo rằng bạn không cắm gì vào USB trên thiết bị của mình và sau đó cắm thiết bị (như ổ flash USB) khi được nhắc

Chẩn đoán máy chủ lưu trữ USB đang chạy

Nếu mọi thứ hoạt động, bạn nên kết thúc với màn hình tóm tắt như thế này, trước tiên hiển thị một vài chi tiết về thiết bị của bạn và HĐH đang chạy, sau đó cho bạn biết liệu thiết bị của bạn có hỗ trợ Chế độ lưu trữ USB hay không, và sau đó là tất cả quan trọng cuối cùng Phán quyết cho phép bạn biết liệu kiểm tra truy cập Chế độ máy chủ có hoạt động hay không:

Màn hình kết quả chẩn đoán máy chủ USB

Nếu mọi thứ đều hoạt động và ứng dụng đã phát hiện thành công thiết bị USB của bạn (cho thấy Chế độ lưu trữ USB của bạn đang hoạt động), bạn nên có chữ "Có" trong các phần được gọi và một số chi tiết cho biết số lượng truy cập của bên thứ 3 (tức là không tích hợp ) ứng dụng phải vào thiết bị. Nếu không, cần có chi tiết để giúp bạn theo dõi vấn đề đang ở đâu.

Ngoài ra , Chainfire, tác giả của Chẩn đoán máy chủ lưu trữ USB, có một danh sách (dài) tất cả các báo cáo mà mọi người đã gửi sau khi chạy thử nghiệm trên thiết bị của họ. Bạn có thể tra cứu thiết bị của mình trong danh sách và xem những người có thiết bị và phiên bản hệ điều hành của bạn đã vượt qua tất cả các thử nghiệm hay chưa. Hãy xem thiết bị của bạn tại đây: http://usbhost.chainfire.eu/


Chainfire cũng có một danh sách tất cả các thiết bị mà thông tin đã được gửi bởi ứng dụng chẩn đoán và kết quả họ nhận được. Hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra hỗ trợ trước khi mua thiết bị.
Compro01

Cảm ơn @ Compro01 đã không phát hiện ra điều đó, đã thêm một ghi chú đề cập đến liên kết đó.
GAThrawn

Có ai biết samusng GT-S5830V hỗ trợ OTG không? xin vui lòng nếu bạn bất kỳ kernal tùy chỉnh làm điều đó!
LOGiah

Nó có hiển thị phiên bản USB OTG nào được hỗ trợ không (ví dụ: USB3 OTG so với USB 2 OTG)?
Alex Rothberg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.