JTAG liên quan đến Android là gì?


27

Tôi thấy thuật ngữ JTAG được sử dụng để khôi phục các thiết bị Android đã chết mà không phản hồi bất cứ điều gì và không thấy khi kết nối USB. Có vẻ như đó là thứ được thực hiện từ phần cứng vật lý của thiết bị (trái ngược với một số giải pháp dựa trên phần mềm thuần túy) và tôi đã nghe thấy thuật ngữ được sử dụng ở nơi khác (trong máy chơi game). Tôi không tìm thấy nhiều về nó và tôi muốn biết cụ thể nó liên quan đến Android và các thiết bị tương tự như thế nào. Nó dường như là một thuật ngữ trong điện tử hoặc kỹ thuật điện, cả hai đều không quen thuộc. Tôi đang tự hỏi nó là gì và tại sao nó có thể được sử dụng trên các thiết bị cục cứng.


Xem mục này trên wikipedia Bỏ phiếu để đóng vì không giới hạn chỉ Android và ngoài chủ đề :)
t0mm13b

7
Tôi thấy đây là một câu hỏi về chủ đề và hợp pháp. @ t0mm13b: Bạn nói đúng, đây là một số lớp bên dưới Android ở cấp độ phần cứng (và JTAG được sử dụng bởi nhiều sản phẩm phần cứng nhúng từ bộ định tuyến băng thông rộng / wifi đến bộ vi điều khiển cho máy giặt, v.v.). Tuy nhiên vì chữ viết tắt này xuất hiện thường xuyên hơn liên quan đến Android (ví dụ: trên XDA unbrick howto's), người ta có thể hỏi liệu có mối liên hệ nào giữa hai thứ đó không.
ce4

2
Mặc dù JTAG không phải là một thứ cụ thể của Android, tôi vẫn thích ý tưởng có một câu hỏi và câu trả lời giải thích cách JTAG được sử dụng wrt cho Android.
Lưu lượng

1
Ồ, đây là trang web SE trưởng thành đầu tiên tôi đã tương tác mà không có thẻ thuật ngữ ! Tôi rất khuyên bạn nên tạo một cho các câu hỏi như thế này.
hà mã

1
@hippietrail: Cảm ơn bạn đã gợi ý. Bây giờ tôi đã tạo thẻ. Xin vui lòng đề xuất các chỉnh sửa sẽ thêm nó vào các câu hỏi Android.SE khác.
không thể nào quên

Câu trả lời:


22

JTAG và Android là hai thứ riêng biệt.

Bạn có thể tìm thấy các chân JTAG hiển thị dưới pin của thiết bị hoặc gần ngăn chứa thẻ SIM / MicroSD. Các chân được ẩn. Bạn có thể phải tháo nắp lưng điện thoại của mình. Các chân JTAG thường là sáu chân vàng được nhóm gần nhau, như trong ảnh này:

Mặt sau của Zte Blade
Nhấn vào đây để phóng to

Bạn sử dụng hộp JTAG phần cứng đặc biệt đi kèm với một loạt cáp lớn (các loại cáp khác nhau cho các loại thiết bị khác nhau), cộng với phần mềm chuyên dụng dành riêng cho kiểu thiết bị của bạn. (Có tồn tại chung hộp nhận tất cả JTAG có thể được nạp với các hướng dẫn mã vi cụ thể đối với hội đồng quản trị chế tạo đặc biệt của bạn. Phần khó khăn là nhận được chính xác mã vi cho bảng mạch của thiết bị của bạn. Nếu bạn sử dụng mã vi sai, nó có thể gây tổn thương vĩnh viễn. )

Các hướng dẫn vi mã được phát ra bởi hộp JTAG được gắn vào cáp, được kẹp ở vị trí trên đầu của các chân JTAG. Hộp gửi tín hiệu đến thiết bị của bạn để hồi sinh nó. Bây giờ một hình ảnh phần sụn thích hợp có thể được flash vào thiết bị của bạn.

Đây là một chủ đề chuyên môn cao. Một nền tảng trong kỹ thuật điện có thể tiện dụng, để biết chân nào được sử dụng cho mặt đất (GND), truyền (TX), nhận (RX) và năng lượng (PWR). Nguồn điện là thứ quan trọng: nếu pin hết, nguồn điện vẫn có thể được cung cấp cho thiết bị của bạn.

Bạn có thể mua các hộp JTAG trực tuyến, nhưng chúng có xu hướng tốn vài trăm đô la Mỹ hoặc hơn. Đó là do các nhà sản xuất khác nhau với các loại cáp khác nhau và cách sắp xếp các chân JTAG trên thiết bị khác nhau.


4

JTAG là một Giao thức!

Đơn giản trong các Giao thức khác như USB là giao thức UART là giao thức để truyền DATA hoặc giao tiếp với các thiết bị.

JTAG Giao tiếp trực tiếp với CPU và với sự trợ giúp của Giao thức JTAG của CPU, bạn có thể truy cập các thiết bị ngoại vi và bộ nhớ / NAND / eMMC của CPU một trong những thiết bị ngoại vi này.

Để liên quan trực tiếp trả lời câu hỏi của bạn cho phần hồi sinh. Ngay cả khi thiết bị của bạn không thể khởi động từ bộ nhớ trong / truy cập JTAG bộ nhớ trong / NAND / eMMC vẫn có sẵn thông qua Giao thức JTAG.

Truy cập JTAG và viết lại phân vùng Boot vào bộ nhớ trong của thiết bị / NAND / eMMC sẽ phục hồi điện thoại của bạn, điện thoại sẽ có thể khởi động và sẽ được phục hồi.

Một số JTAG thương mại: ort-jtag.com

Một số sơ đồ chân của JTAG:

Pinout JTAG

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.