Điều gì có thể chơi Ogg Opus trên Android? [đóng cửa]


28

Opus là một định dạng mất mã nguồn mở mới thay thế Vorbis và vượt trội hơn tất cả các lựa chọn thay thế độc quyền khác cho nó. Tuy nhiên, những gì chơi Opus trên Android? Cho đến nay, thứ duy nhất tôi tìm thấy là Firefox! Tại sao trình duyệt của tôi có thể chơi Opus - và không ai trong số các trình phát nhạc của tôi?

Tôi thậm chí đã viết Alex, nhà phát triển PowerAmp, ông nói,

một cái gì đó giống như đã được lên kế hoạch - bạn có thể kiểm tra chi tiết tại đây: http://forum.powerampapp.com/index.php?/topic/1794-poweramp-todo-listfeatures-in-proTHER/

Và, nó nói gì về sự hỗ trợ của Opus trong tương lai?


"Người chơi mx" là câu trả lời .. ^ _ ^

Câu trả lời:


19

VLC cho Android được báo cáo là hỗ trợ opusđịnh dạng. ( src )


1
Tôi thường xuyên sử dụng VLC trên thiết bị Android Nexus 5 để phát lại opus và nó hoạt động rất tốt. Nó cũng khá ổn định - ngay cả khi nó vẫn được gọi là beta.
maxschlepzig

1
Nó thực sự phát các tệp opus, nhưng tôi không thể tin rằng nó không có tùy chọn xáo trộn ...
knocte

1
Lưu ý rằng ứng dụng không biết cài đặt quyền riêng tư. Nếu bạn có nhạc trong bộ nhớ riêng, ngay cả khi hiện tại nó đã được mở khóa, VLC sẽ không thấy.
code_dredd

9

Theo trang Định dạng phương tiện được hỗ trợ, Opus được hỗ trợ nguyên bản kể từ Android 5.0, nhưng chỉ trong thùng chứa Matroska (.mkv). Các Xiph.org wiki và IETF dự thảo trạng thái đó mime-type cho Ogg Opus file là audio / ogg. Để kiểm tra, tôi đã mã hóa tệp Flac opusencvà thay đổi tiện ích mở rộng thành .oggtrước khi chuyển tệp sang thiết bị, khiến nó xuất hiện và phát trong Google Play Music, nhưng không có siêu dữ liệu như thẻ và ảnh bìa, chỉ là tên tệp.

Chỉnh sửa 2016-05-20: Tôi chỉ mã hóa một vài tệp thử nghiệm trực tiếp .oggvà chúng chơi tốt trong Google Play Music² . Các trường thẻ cơ bản tôi sử dụng được phát hiện, album nghệ thuật nhúng cũng như các tệp AlbumArt.jpg cũng hoạt động.

Chỉnh sửa 2016-10-04: Tôi đã tìm thấy thông tin về một bản nháp để gói gọn flac-in-mp4 (có lẽ liên quan đến nỗ lực của Mozilla để hỗ trợ FLAC trong Firefox) cũng như opus-in-mp4 . Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ có thể hoặc được coi là được thực hiện, nhưng có vẻ như một số người trong cộng đồng đang làm việc để đưa Opus và FLAC lên MP4.


  1. Chi tiết mã hóa: Nguồn Flac 44.1kHz, opusenc / libopus 1.1.2 từ Ubuntu 16.04, bitrate 112 kbps, truyền tệp qua Syncthing (không bắt buộc, đó chỉ là những gì tôi sử dụng hiện tại).
  2. Google Play Âm nhạc Phiên bản 6.8.2817A.2862804. Thiết bị: Nexus 5 với CyanogenMod 13.0-20160514 - Hàng đêm dựa trên Android 6.0.1.

3
Tôi đã tìm thấy trên Android 6 rằng .opuscác tệp không được chọn trong quét thư viện, nhưng chỉ cần đổi tên cùng một tệp .oggvà nó hoạt động tốt; được chọn, siêu dữ liệu được phân tích cú pháp và phát.
artfulrobot

2
Có, hỗ trợ đã được thêm vào Android 6 (marshmallow). Bạn có thể thấy nó ở đây: android.googlesource.com/pl platform / frameworks / av / + / ((so sánh với Android 5 tại đây: android.googlesource.com/pl platform / frameworks / av / + / "). Đáng buồn thay, họ dường như đã quên thêm hỗ trợ trong MediaScanner cho phần mở rộng tệp .opus. Như bạn đã phát hiện ra, một cách giải quyết đơn giản là đổi tên chúng thành .ogg.
ayke

1
Lưu ý phụ: Google Play Music CÓ thể phát chính xác các tệp opus khi được đổi tên thành .opus.ogg, nhưng dường như các tệp .opus.ogg (hoặc .opus) không thể được tải lên thư viện Play Music của bạn, với tư cách là Trình quản lý nhạc của Google ứng dụng (hoặc tiện ích mở rộng chrome) không nhận ra đây là định dạng tốt. Trong "trang trợ giúp định dạng tải lên được hỗ trợ" ( developer.android.com/guide/appcill/media-formats.html ), Google cho biết các tệp .OGG được hỗ trợ. Nhưng với OGG là định dạng chứa, nó có thể nhúng luồng âm thanh Opus hoặc Vorbis và Google không cho biết loại nào thực sự được hỗ trợ. Có lẽ chỉ Vorbis là ...
jj_

5

Tôi đã tìm thấy Trình phát nhạc GoneMADTrình phát nhạc neutron hỗ trợ phát lại Opus.

Cập nhật: Nếu phát lại không khoảng cách là một tính năng quan trọng để bạn thử XMMS2 hoặc Rockbox .
Cả hai vẫn đang trong giai đoạn phát triển khi có liên quan đến Android nhưng cả hai đều xứng đáng được đề cập. XMMS2 là một máy chủ phát nhạc, vì vậy bạn cũng cần tải xuống bộ điều khiển để sử dụng nó.
Rockbox không có sẵn thông qua cửa hàng Play và có thể hơi khó cài đặt, do đó bạn sẽ phải tự làm bài tập về nhà này.


1
có ai trong số những người chơi đó là nguồn mở không?
knocte

4

AIMP chơi opus trên Android .....


Chào mừng bạn đến với những người đam mê Android, Vadim! Mặc dù đó có thể là một câu trả lời cho câu hỏi, các câu trả lời chỉ liên kết không được khuyến khích trên tất cả các trang web SE. Tâm trí để bao gồm một số chi tiết bổ sung?
Izzy

6
Các bạn, hãy nhìn vào câu hỏi. Anh ta cần một cái gì đó chơi định dạng, câu trả lời này nói rằng ứng dụng này chơi định dạng. Không có "phần thiết yếu" khác của câu trả lời. Nếu các bạn có vấn đề với câu hỏi đó là một vấn đề khác.
Matthew đọc

nó có phải là nguồn mở không?
knocte

3

Đó là một câu hỏi cũ nhưng thật khó để không đề cập đến Foobar2000 (cuối cùng đã được chuyển sang di động) để hỗ trợ Opus.1

Tôi có thể xác nhận rằng Stellio Music PlayerAIMP có thể sao chép (trên Máy tính bảng Acer Iconia B1-710 với Android 4.1.2, kernel 3.4.0) tệp âm thanh 48000Hz 512kbps với phần mở rộng .opus được mã hóa opusenc(bao gồm opus-tools) trong Ubuntu Trình giả lập thiết bị đầu cuối 16.10 (từ FLAC). Âm thanh rõ ràng và tuyệt vời (với một thiết bị đầu ra âm thanh phù hợp). Hoặc đơn giản là bạn có thể sử dụng VLC.


0

Rocket Player chơi opus

Version 3.3.0
NEW: Default material blue theme
**NEW: Opus support**
NEW: 13 new themes
NEW: Theme switcher
NEW: Artist pictures for cloud subscribers
NEW: Show art in the song tab
NEW: Better memory management
NEW: Feature to block car Bluetooth stereos from auto starting music playback
NEW: Live List support for playlist shortcuts
NEW: Folder browser now supports the back button

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.