Làm cách nào tôi có thể hỗ trợ từ xa một máy tính bảng Android?


20

Mẹ tôi đang xem xét để có được một máy tính bảng Android - có thể là Nexus 7 hoặc 10. Vì tôi không sống gần bà, tôi có thể cần cung cấp một số hỗ trợ từ xa - và bạn có thể biết rằng nói chuyện với bà qua điện thoại không phải là rất hiệu quả, đặc biệt là khi tôi thực sự không thể nhìn thấy những gì trên màn hình của cô ấy.

Tôi không muốn truy cập hệ thống tập tin, đọc tin nhắn SMS, tải ảnh, v.v.
Tôi chỉ muốn xem những gì cô ấy thấy để tôi có thể nói chuyện với cô ấy thông qua bất cứ điều gì cô ấy cần giúp đỡ.

Có một Android tương đương với việc chạy một máy chủ VNC để tôi có thể nhìn thấy màn hình chính xác mà mẹ tôi đang nhìn thấy không? Các ứng dụng "Máy chủ VNC" mà tôi đã thấy trong Cửa hàng Play giống như các ứng dụng máy tính từ xa và dường như tất cả chúng đều yêu cầu khởi chạy một ứng dụng từ thiết bị - sau đó bạn có thể thấy Android trên máy tính của mình nhưng không phải trên thiết bị sẽ không Tôi sẽ giúp mẹ tôi.

Có thể thực hiện một số loại chia sẻ màn hình trên Android, tương tự như PC chạy VNC không?

Điều này có thể hoạt động thông qua PC (Windows, Linux) hoặc tôi sẽ cần một thiết bị Android khác, hoặc thậm chí là một máy tính bảng Android giống hệt nhau ?


3
Bạn đã xem Làm thế nào để tôi truy cập bằng điện thoại Android từ trình duyệt web và kiểm soát nó? ? Tôi nghĩ cũng có những cái tương tự (không thể tìm thấy chúng vào lúc này).
eldarerathis

Cảm ơn; chủ đề đó đã không xuất hiện trong các tìm kiếm của tôi cũng như trong khi tôi soạn câu hỏi của mình. Nó rất phù hợp. Nếu một người không đặc biệt nhắm đến làm việc thông qua trình duyệt, tôi sẽ nói rằng tôi là một bản sao - nhưng có lẽ các giải pháp không phải trình duyệt cũng tồn tại?
Torben Gundtofte-Bruun

2
Torben, tôi hiện đang ở trong một tình huống tương tự. Tôi có thể hỏi bạn, cuối cùng bạn quyết định làm thế nào để hỗ trợ từ xa tốt nhất cho thiết bị Android của mẹ bạn không? Cảm ơn, Lasse

1
Tôi đã kết thúc việc sử dụng Team Viewer như đã đề cập ở trên, nhưng tôi không có nhiều cơ hội để sử dụng nó. Và khi tôi làm, hình ảnh được xoay 180 độ, nhưng không phải là tín hiệu cảm ứng, vì vậy điều khiển từ xa là không thể!
Torben Gundtofte-Bruun

Câu trả lời:


10

Tôi đã cố gắng để các tùy chọn VNC hoạt động, nhưng tất cả đều có lỗi. Cụ thể là ánh xạ bàn phím và cồng kềnh và màn hình dường như không bao giờ hiển thị chính xác. Tôi thậm chí đã viết thư cho một tác giả cung cấp tiền để cải thiện nhưng không bao giờ lấy lại được gì.

Teamviewer 8 là giải pháp duy nhất tôi tìm thấy nơi nó thực sự hoạt động theo cách nó được yêu cầu (tức là liền mạch). Teamviewer miễn phí cho sử dụng cá nhân, đó là một phần thưởng, nhưng đó là giải pháp tốt nhất mà tôi đã tìm thấy. Nó hỗ trợ chính xác các phím home / nav của Android và có hỗ trợ ánh xạ đầy đủ và đúng cho đầu vào bàn phím.

Để sử dụng nó, hãy cài đặt Teamviewer 8 trên PC / Mac và " Hỗ trợ nhanh cho Teamviewer " trên thiết bị Android của bạn. Theo tôi biết, root là không cần thiết.

Không, tôi không làm việc cho Teamviewer.


2

Như bạn đã đặt nó vào câu hỏi của bạn: Bạn có thể xem xét việc cài đặt máy chủ VNC trên thiết bị của mẹ bạn. Phải thừa nhận, hầu hết trong số họ yêu cầu quyền truy cập root, vì vậy đây có thể là một vấn đề. Tuy nhiên, ít nhất một tuyên bố sẽ thực hiện mà không cần root: Máy chủ VMLite VNC . Nhưng nó có giá: Không có phiên bản miễn phí, vì vậy bạn phải trả khoảng 6 EUR.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng gần hơn, một số trích dẫn từ mô tả của ứng dụng:

Ứng dụng này hoạt động trên các thiết bị Android đã root và không root. Tuy nhiên, đối với các thiết bị chưa root, mỗi lần sau khi tắt và bật hoàn toàn thiết bị, bạn sẽ phải kết nối thiết bị của mình với PC Windows hoặc Mac bằng cáp USB, sau đó chạy chương trình máy tính để bàn miễn phí, Trình điều khiển ứng dụng Android VMLite, để khởi động máy chủ trên thiết bị của bạn Khi máy chủ được khởi động, bạn có thể ngắt kết nối thiết bị của mình. Nếu bạn không tắt thiết bị của mình (nhưng chỉ để thiết bị "ngủ"), thì máy chủ sẽ tiếp tục chạy trong nhiều tháng, nếu muốn.

Vì điều đó chắc chắn sẽ hoạt động, có một số ứng dụng khác cũng có thể hoạt động: VNC Server Ultimate write Ứng dụng này thường yêu cầu root nhưng trên một số thiết bị, nó hoạt động mà không cần root. , vì vậy bạn có thể dùng thử - nó miễn phí và phiên bản trả phí chỉ có sẵn với giá 2 EUR.


1

Tải xuống TeamViewer: Hỗ trợ nhanh và tiện ích bổ sung cho thiết bị bạn muốn quản lý từ xa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.