Làm cách nào để ngăn ứng dụng tự cài đặt vào thẻ SD của tôi?


9

Có vẻ như một số ứng dụng mặc định lưu vào thẻ SD khi chúng được cài đặt lần đầu trên Froyo thay vì mặc định vào bộ nhớ trong, điều này thật khó chịu vì mỗi khi tôi gắn Thẻ SD khi lưu trữ trong Windows, các biểu tượng cho các ứng dụng đó biến mất khỏi nhà tôi và tôi phải vào danh sách ứng dụng và tìm chúng để thêm chúng vào màn hình chính. Nếu tôi thậm chí nhận thấy họ đã đi.

Tôi có Galaxy S với hơn 1,4GB bộ nhớ trong, do đó, tôi không phải lo lắng về việc các ứng dụng chiếm dung lượng trên bộ nhớ trong hoặc hết bộ nhớ, vì vậy tôi muốn sử dụng dung lượng đó và lưu trữ bộ nhớ SD cho tập tin của tôi (tức là hình ảnh, phim ảnh và âm nhạc).

Các ứng dụng bằng cách nào đó đã tự di chuyển vào Thẻ SD của tôi khi tôi vừa kiểm tra là SliceIt và Bản đồ tín hiệu mở. Trước đây tôi nhớ rằng cả Angry Birds và Angry Birds Seasons cũng đã làm điều này cho đến khi tôi chuyển chúng trở lại điện thoại (thực tế tôi đã nghĩ một chút rằng Angry Birds Seasons đã thay thế Angry Birds khi bản gốc biến mất khỏi màn hình chính xung quanh cùng lúc tôi cài đặt Mùa, tôi đã nghi ngờ vài ngày sau đó khi Mùa cũng biến mất và tìm thấy cả hai trên SD).

Câu trả lời:


7

Nhờ câu trả lời cho câu hỏi này Có phải việc chuyển ứng dụng sang SD chỉ có sẵn cho các thiết bị đã root? .

Tôi đã phát hiện ra getInstallLocationlệnh ADB và đặt vị trí cài đặt thành nội bộ trên điện thoại chưa root của tôi.

Khi SDK Android được cài đặt và điện thoại của tôi được kết nối qua USB với chế độ Gỡ lỗi USB được bật, hãy nhập các lệnh sau:

adb devices
(kiểm tra xem ADB có thể thấy điện thoại của tôi không và bắt đầu các dịch vụ cần thiết)

adb shell
(kết nối vỏ với điện thoại)

pm getInstallLocation
(trả lại 0[auto])

pm setInstallLocation 1
(đặt vị trí cài đặt mặc định vào bộ nhớ trong)

pm getInstallLocation
(chạy lại để kiểm tra xem bây giờ nó đã được đặt đúng vị trí chưa, trả về 1[internal])

exit

Hủy bỏ an toàn Phần cứng, rút ​​phích cắm điện thoại và tất cả được thực hiện, mà không cần root!


Thật tuyệt, tôi thích tùy chọn 2, ý tôi là pm setInstallLocation 2 xDDD all to sdcard :(
yeradis

Thật thú vị, tôi đã được root để thực hiện điều này thông qua Trình mô phỏng đầu cuối trên thiết bị của mình nhưng tôi đã không thử adb.
Matthew đọc

5

Tôi chưa thử bản thân mình, nhưng đây là một chủ đề XDA có chương trình cho phép bạn di chuyển bất kỳ ứng dụng nào trên hoặc ngoài thẻ SD của bạn và đặt mặc định cài đặt thành Internal, SD hoặc Auto. Tôi tin rằng Auto là mặc định.


Có vẻ như điều này cần root, và chủ yếu đã được thử nghiệm bởi những người có mong muốn ngược lại với tôi (tức là họ muốn mọi thứ đi vào thẻ SD). Vì hiện tại tôi chưa được phân bổ, tôi thích một phương thức không root nếu có thể.
GAThrawn

Phương pháp khác duy nhất tôi từng thấy liên quan đến các lệnh ADB trên điện thoại đã root. Tôi sẽ nói chỉ một lần rằng root không phải là thứ đáng sợ và có thể mở ra nhiều khả năng khác trên thiết bị của bạn. Cuối cùng vẫn tùy thuộc vào bạn và tôi sẽ không rời mắt vì những giải pháp khác.
Saiboogu
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.