Làm cách nào để cài đặt chứng chỉ web trên thiết bị Android?


10

Để có quyền truy cập vào WIFI tại trường đại học, tôi phải đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của người dùng.

Chứng chỉ trang web của họ (trang chủ địa phương yêu cầu thông tin đăng nhập) không được công nhận là chứng chỉ tin cậy, vì vậy chúng tôi cài đặt riêng trên máy tính của mình.

Vấn đề là tôi không thường xuyên mang máy tính xách tay đến trường đại học, vì vậy tôi thường muốn kết nối bằng HTC Magic, nhưng tôi không biết cách cài đặt chứng chỉ riêng trên Android, nó luôn bị từ chối.

Đây là những gì được nêu trong trang web của họ

> Cần cài đặt chứng chỉ chính thức CyberTrust được CRU xác thực (http://www.cru.fr/wiki/scs/)


Chứng chỉ chứa thông tin được chứng nhận để tạo khóa mã hóa để trao đổi dữ liệu, được gọi là "nhạy cảm" là mật khẩu của người dùng.

Ví dụ, bằng cách kết nối với CanalIP-UPMC, người dùng phải xác thực danh tính của máy chủ chấp nhận chứng chỉ xuất hiện trên màn hình trong "cửa sổ bật lên". Trong thực tế, người dùng không thể xác nhận chứng chỉ biết, bởi vì kiểm tra trực quan đơn giản của giấy phép là không thể.

Do đó, các chứng chỉ của cơ quan chứng nhận (CRU-Cybertrust Educationnal-ca.ca Cybertrust và-global-root-ca.ca ) phải được cài đặt trước trình duyệt để tính hợp lệ của máy chủ chứng chỉ có thể được kiểm soát tự động.

Trước khi bạn kết nối với CanalIP UPMC, bạn phải đăng ký trong trình duyệt của mình thông qua cơ quan chứng nhận Cybertrust-Educationnal-ca.ca Tải xuống Cybertrust-Educationnal-ca.ca , tùy thuộc vào trình duyệt của bạn và chọn liên kết bên dưới:

Với Internet Explorer, nhấp vào liên kết sau.

Với Firefox, nhấp vào liên kết sau.

Với Safari, nhấp vào liên kết sau.

Nếu quy trình này không được tôn trọng, người dùng sẽ gặp rủi ro thực sự: đó là bị cướp mật khẩu thư mục LDAP UPMC. Trên thực tế, một máy chủ độc hại có thể rất dễ dàng tấn công kiểu " người trung gian " bằng cách đóng giả là máy chủ hợp pháp tại UPMC.

Việc đánh cắp mật khẩu cho phép kẻ tấn công đánh cắp danh tính cho các giao dịch qua Internet có thể gây ra trách nhiệm của người dùng bị mắc kẹt ...

Đây là trang web của họ: http://www.canalip.upmc.fr/doc/Default.htm (bằng tiếng Pháp, Google-dịch nó :))

Bất cứ ai cũng biết làm thế nào để cài đặt một chứng chỉ web trên Android?


Điện thoại của bạn bị khóa hoặc bạn có quyền truy cập vào hệ thống tập tin?

Tôi nghĩ rằng tôi có thể truy cập vào hệ thống tệp, có chế độ gỡ lỗi cung cấp cho bạn quyền truy cập root, nhưng điều này có liên quan gì đến chứng chỉ?

Vì vậy, chỉ duyệt đến trang web đó không cung cấp cho bạn một số tùy chọn để chấp nhận vĩnh viễn chứng chỉ?

Không, thực sự trình duyệt yêu cầu bỏ qua chứng chỉ, khi tôi nhấn có, nó hiển thị trang thất bại. Điều này xảy ra ngay cả trên một pc, FireFox cũng thất bại trong việc tải một trang ngay cả khi tôi nói với nó để bỏ qua các chứng chỉ, vì vậy nếu tôi tải nó riêng và click đúp vào nó, mọi thứ đều hoạt động bình thường

1
Thay vì nêu trong câu hỏi của bạn rằng bạn đã giải quyết vấn đề, bạn nên tạo một câu trả lời mới với giải pháp, sau đó chấp nhận câu trả lời đó.
ale

Câu trả lời:


4

Đối với Android 2.2, các chứng chỉ ( không đổi tên hoặc chuyển đổi ) có thể được đặt ở thư mục gốc của thẻ sd.

Để cài đặt:

  1. Chuyển đến menu Cài đặt / Bảo mật , phần Lưu trữ thông tin xác thực .

  2. Kích hoạt Sử dụng thông tin xác thực an toàn .

  3. Nhấp vào Cài đặt từ thẻ SD .

  4. Một menu sẽ xuất hiện với các chứng chỉ có sẵn.

  5. Bấm vào từng chứng chỉ để cài đặt.

Những chứng chỉ sau đó sẽ có sẵn cho hệ thống wifi.


0

Tôi biết điều này sẽ đến muộn, nhưng tôi đã thiết kế một công cụ chỉ cho mục đích này. Tôi đã gặp sự cố với Droid của mình, vì vậy tôi đã tạo công cụ này: Trình cài đặt chứng chỉ Android của RealmB . Tôi biết nó hoạt động với Android 2.0 (HĐH chạy trên Droid), nhưng tôi không biết cho 1.5 hoặc 1.6. Hãy thử xem.


thực sự tôi đã tìm thấy một công cụ có tên là wifircper chỉ làm việc đó và nó hoạt động cho 1.5 và 1.6, hãy xem bài đăng này tại đây martani.net/2009/11/install-wpa-certert-cer-files-on.html

Ứng dụng martani.net rất phức tạp, vì vậy tôi không thể chắc chắn mình đã sử dụng đúng; trong mọi trường hợp, tôi đã làm theo hướng dẫn và dường như nó không có tác dụng gì. Tôi cũng đã thử trình cài đặt của RealmB và có vẻ như "hoạt động", theo nghĩa là khi tôi chỉ trình duyệt điện thoại của mình vào liên kết mà trang web cung cấp, điện thoại bật lên một hộp thoại hỏi tôi tên gì để cấp chứng chỉ. Mặt khác, tôi vẫn không thể kết nối với mạng không dây của mình: - |

-2

Tôi đã gõ xong tệp "trình duyệt: /" cộng với tên của tệp chứng chỉ trong SD

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.