Thiết bị / bộ sạc có tiêu thụ năng lượng sau khi sạc xong không?


15

Tôi là một chút OCD về hiệu quả và tôi đã nhận thấy rằng ít nhất một trong hai thiết bị Android của tôi bảo tôi rút phích cắm sau khi sạc xong để tiết kiệm năng lượng. Câu hỏi của tôi là:

  1. Có đúng là một thiết bị USB có thể sạc có thể hoặc sẽ tiếp tục tiêu thụ lượng điện năng tương tự nếu thiết bị vẫn được cắm sau khi sạc đầy?
  2. Điều này có khác nhau dựa trên phần cứng và / hoặc phần mềm (Có thể điện thoại LG Optimus T của tôi tiếp tục tiêu thụ năng lượng tương tự sau khi được sạc, nhưng Nexus 7 của tôi không)?
  3. Nếu một thiết bị tiếp tục "tiêu thụ" năng lượng sau khi được sạc, nó sẽ đi đâu (định luật nhiệt động lực học và tất cả)?

Khi tìm kiếm câu trả lời của mình, tôi đã tìm thấy những câu hỏi sau có liên quan nhưng không hoàn toàn áp dụng cho câu hỏi của tôi:


Một số điểm thú vị để xem xét, nhiều thiết bị điện tử được định hướng trong tự nhiên hơn so với Android ..
Simon

@Simon có, thật khó để chọn diễn đàn phù hợp nhất cho câu hỏi này, nhưng vì nó là một phần cụ thể cho một thông báo cảnh báo dành riêng cho thiết bị Android của tôi, tôi đã quyết định ở đây sẽ phù hợp. Và tôi chắc chắn (xem đánh giá về câu hỏi này) nhiều người dùng Android có một câu hỏi tương tự.
BlueMonkMN

Hoàn toàn tốt bởi tôi
Simon

Câu trả lời:


11

Giống như bất kỳ thiết bị nào khác, bất kể pin đã đầy hay cần sạc, nó sẽ tiêu tốn năng lượng mọi lúc. Khi thiết bị của bạn được sạc đầy và vẫn cắm vào thì bộ sạc sẽ bổ sung năng lượng cho điện thoại. Nó sử dụng ít năng lượng hơn so với khi sạc nhưng vẫn còn. Đây được gọi là sạc Trickle Bạn nên rút phích cắm thiết bị vì việc luôn sạc đầy pin sẽ làm giảm dung lượng và khiến pin của bạn chết nhanh hơn. Pin cần được xả một phần và sau đó được sạc đầy trên cơ sở bán định kỳ để kéo dài tuổi thọ của nó.

Câu sau đây là từ Điều về kéo dài tuổi thọ pin

Chúng ta hãy xem xét các tình huống thực tế và kiểm tra xem điều gì làm căng thẳng pin lithium-ion gặp phải. Hầu hết các gói kéo dài ba đến năm năm. Điều kiện môi trường, và không đi xe đạp một mình, là một thành phần quan trọng đối với tuổi thọ và tình huống xấu nhất là giữ pin sạc đầy ở nhiệt độ cao. Đây là trường hợp khi chạy máy tính xách tay ra khỏi lưới điện. Trong các điều kiện này, pin thường sẽ tồn tại trong khoảng hai năm, cho dù có đạp xe hay không. Các gói không chết đột ngột nhưng sẽ cho thời gian chạy thấp hơn với lão hóa.

Bạn cũng có thể đọc về xả một phần và sạc ở đây:

Techrepublic - Năm mẹo để kéo dài tuổi thọ pin lithium-ion


2
Đọc các tiêu đề của bài viết được liên kết tôi không thấy bất cứ điều gì xấu về việc sạc đầy pin. Trong thực tế (đối với pin Lithium ion) dường như không nên xả pin nhiều. Bạn có thể đối chiếu với nhận xét của bạn? Nhận xét của bạn về việc tránh sạc nhỏ giọt cụ thể cho pin không Li?
BlueMonkMN

Không nên xả pin lithium ion dưới mức điện áp an toàn vì có thể làm hỏng tế bào. Nếu bạn đọc toàn bộ bài viết, bạn sẽ thấy rằng: "Một lần sạc nhỏ giọt liên tục sẽ gây ra hiện tượng mạ lithium kim loại và điều này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn. Để giảm thiểu căng thẳng, hãy giữ pin lithium-ion ở mức điện áp cực đại 4,20V / cell thời gian càng tốt. " Và nhiều hơn nữa về tải ký sinh và căng thẳng cho pin.
Giải pháp NatWeb

3
Pin lithium KHÔNG thể được sạc nhỏ giọt. Điều thực sự xảy ra là điện thoại sẽ quay vòng giữa sạc và xả khá nhanh, làm cạn kiệt pin có thể 5% mỗi chu kỳ.
Tên giả

1
Điều duy nhất làm cạn kiệt pin của bạn là chính điện thoại trong khi nó đang được sử dụng. Một lần nữa sạc liên tục và kéo dài tuổi thọ pin đã được thảo luận ở đây: android.stackexchange.com/questions/1020/ Đổi "Đối với tuổi thọ pin, nhiệt độ rõ ràng là một yếu tố - môi trường càng nóng, mất càng nhiều thời gian. Và lưu trữ pin với mức sạc 100% thực sự không có lợi cho pin Lithium Ion! "
Giải pháp NatWeb

1
Xin chào, tôi đã thử nghiệm điều đó cho bạn ở nhà. Sạc bình thường 4,5 Watts tiêu hao năng lượng từ ổ cắm, sau đó khi sạc đầy, đồng hồ của tôi hiển thị 0 trong 2-4 phút, sau đó nó bắt đầu sạc và mất 2,9 watt từ ổ cắm. Quá trình sạc kéo dài trong 2-3 phút và sau đó dừng lại để chờ cho đến khi pin hết một chút. Tùy thuộc vào tình trạng điện thoại của bạn (bật màn hình, khi gọi, v.v.), quá trình charing diễn ra thường xuyên hơn nhưng mỗi khi nó sử dụng ít năng lượng hơn thì lại sạc bình thường.
Giải pháp NatWeb
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.