Cài đặt Android được lưu trữ ở đâu?


18

Tôi phải thiết lập hơn 50 điện thoại cho công ty của mình và tôi được phép root điện thoại. Mỗi điện thoại cần phải có chính xác / mật khẩu WIFI SSID, cài đặt tài khoản / quyền riêng tư, độ sáng, phương thức nhập, v.v. Lặp lại chính xác cài đặt thủ công giống nhau 50 lần có vẻ hơi tẻ nhạt ..

Các cài đặt điện thoại được lưu trữ ở đâu? Tôi có thể chỉ cần adb đẩy các cài đặt cho từng thiết bị? Các điện thoại là Samsung Galaxy Pockets.


1
Nếu tất cả các điện thoại có cùng nhãn hiệu / kiểu máy / Os, v.v. bạn có thể định cấu hình một chiếc theo sự hài lòng của mình và sau đó lấy bản sao lưu Nandroid và khôi phục nó cho tất cả các điện thoại.
Narayaan

@Narayanan - Tôi đã xem xét điều đó, nhưng có vẻ như không có bộ tải / công cụ khởi động nào có thể tạo bản sao lưu nandroid của Galaxy Pockets.
tổng

Tôi tìm thấy một trang web giúp người dùng cài đặt khôi phục CWM trong S5300 hay còn gọi là Galaxy Pocket. Nếu tôi đúng, CMW có cơ sở sao lưu nandroid.
Narayaan

@Narayanan - Thật không may liên kết trên trang đó bị hỏng. Tuy nhiên, liên kết của bạn đã dẫn tôi tìm thấy điều này . Đi kiểm tra ngay bây giờ
tổng

Khi nó hoạt động, hãy trả lời câu hỏi của riêng bạn! Hai ngày sau đó, bạn có thể chấp nhận câu trả lời của riêng mình và do đó cho thấy những "người tìm kiếm" khác có giải pháp làm việc. Cảm ơn bạn!
Izzy

Câu trả lời:


16

Hóa ra, không có tập tin hoặc thư mục ma thuật nào chứa tất cả các cài đặt. Chúng được lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau và phụ thuộc rất lớn vào cách nhà sản xuất quyết định thiết lập mọi thứ. Tôi chủ yếu làm việc với điện thoại Samsung, vì vậy thông tin ở đây sẽ chủ yếu theo định hướng của Samsung. Ngoài ra, lưu ý rằng tất cả các bên dưới yêu cầu quyền truy cập root. Nếu bất cứ ai có bất cứ điều gì để thêm / cải chính, hãy bình luận.

Trước hết, tôi đã thấy rằng "cài đặt sao chép" không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để đi. Bạn có thể thực hiện sao lưu và khôi phục nandroid , điều này khá nhiều nhân bản điện thoại này sang điện thoại khác. Nếu bạn đủ kỹ thuật và bạn đang sử dụng Samsung, thì việc tạo hình ảnh odin của riêng bạn có thể là một lựa chọn thậm chí tốt hơn vì nó không phụ thuộc vào bạn hoặc ai đó đã tạo hỗ trợ nandroid / recovery.

Các thiết lập

Cài đặt chung:
Cài đặt hầu hết được lưu trữ trong /datathư mục con. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể, hãy bắt đầu từ đó.

Ứng dụng tích hợp:
Ứng dụng tích hợp có xu hướng giữ cài đặt của chúng /data/data/com.android.*/data/data/com.google.android.*
Ví dụ:
Danh bạ: /data/data/com.android.contacts
Tài khoản email: /data/data/com.android.email
MMS:/data/data/com.android.mms

WiFi:
Vị trí cài đặt WiFi tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng thường có thể dự đoán được.
Samsung Galaxy Pocket, S2, S3: /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf
Tab Samsung: /data/wifi/bcm_supp.conf
HTC Desire: /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf
Dell Streak: /data/misc/wifi/wpa.conf
Oneplus 2, 3:/data/misc/wifi/networkHistory.txt

Cấu hình bàn phím:
Tôi đã phải vô hiệu hóa các phím cứng, cấu hình lại bố cục hoặc thay đổi hành vi bàn phím chung trước đây. Tên tệp chính xác có xu hướng khác nhau trên mọi điện thoại, nhưng tôi đã tìm thấy các tệp cấu hình luôn ở trong đó /system/usr/keylayout/. Hãy cẩn thận, vì phá vỡ những thứ có thể khiến điện thoại của bạn không sử dụng được.

Linh tinh:
Hầu hết các cài đặt linh tinh như thông tin sản phẩm, âm thanh khởi động và bật / tắt thanh điều hướng trên màn hình được lưu trữ trong /system/build.prop. Phá vỡ tập tin cấu hình này có thể bootloop thiết bị của bạn.

Nếu tôi tìm thêm thông tin, tôi sẽ bổ sung sau.


Một số thư mục yêu cầu quyền truy cập root ..
t0mm13b

@ t0mm13b - Rất tiếc, quên đề cập. Đã chỉnh sửa.
tổng

1
Tất cả các thư mục yêu cầu quyền truy cập root để ghi vào.
afrazier

Bạn có thể vui lòng chỉ ra các vị trí nơi độ sáng và mức âm lượng được lưu trữ không?
JRC

rất có giá trị, tuy nhiên, tôi không tìm thấy cách nào để tắt hiển thị.
chuộc

5

một cách khả dĩ khác để làm điều đó là thông qua lệnh `` content '', vd:

adb shell content query --uri content://settings/global 
adb shell content insert --uri content://settings/global --bind name:s:preferred_network_mode1 --bind value:i:0

4

Tôi không phải là một chuyên gia về công nghệ Android. Vì vậy, tôi không hoàn toàn chắc chắn liệu câu trả lời của tôi có đúng hay không. Nhưng, bằng cách sử dụng Root Explorer, tôi phát hiện ra rằng một số cài đặt được lưu trữ trong các tệp sau:

  • /data/system/users/0/sinstall_system.xml
  • /data/system/users/0/sinstall_secure.xml

Ví dụ, độ sáng màn hình được lưu trữ trong tệp settings_system.xml. Nếu bạn mở tệp này bằng trình soạn thảo văn bản, bạn có thể gặp dòng mã sau:

<setting id="2220" name="screen_brightness" value="66" package="com.android.settings" />

Trong đoạn mã trên, số "66" biểu thị độ sáng màn hình. Con số càng cao, màn hình càng sáng. Tôi cũng phát hiện ra rằng hình nền của điện thoại di động của bạn được lưu trong đường dẫn tệp sau:

  • / dữ liệu / hệ thống / người dùng / 0 / hình nền

Điện thoại di động của tôi là Samsung SM-J7. Có lẽ khám phá của tôi có thể thay đổi cho các điện thoại thông minh khác.


1

Hầu hết các cài đặt Android được tìm thấy trong /data/data/com.android.providers.settings/databases/settings‌​.dbđó là cơ sở dữ liệu SQLite có thể dễ dàng thao tác bằng trình duyệt SQLite. Bản thân Android thường sử dụng Trình cài đặt được bảo vệ để thao tác với các cài đặt đó.

Sidenote: Có vẻ như mặc dù các cài đặt đã thực sự thay đổi dưới mui xe, GUI Cài đặt có thể không phải lúc nào cũng được cập nhật với thực tế cơ bản. Tuy nhiên, nó luôn là cơ sở dữ liệu đếm và được cung cấp cho tất cả các mô-đun đang sử dụng chúng

Mặc dù, như đã nêu trước đây, một số cài đặt có thể được lưu trữ dưới dạng shared_prefs hoặc trong tệp tin-dir cho từng ứng dụng, v.v. Ngoài ra, một số nhà sản xuất đã sử dụng các phiên bản Android đã được sửa đổi có thể sử dụng cài đặt được lưu trữ ở những nơi khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.