Điều gì khiến pin cạn kiệt nhanh hơn khả năng sạc?


24

Tôi có một chiếc Moto DROID (v1). Trong một chuyến đi từ Tyler, TX đến sân bay DFW, tôi đã để điện thoại trong bến xe và sạc pin. Tôi đang sử dụng Điều hướng để chỉ đường đến sân bay và cũng có Nghe đang chạy để phát một podcast qua loa thiết bị. Khi tôi đến gần sân bay, điện thoại khởi động lại một vài lần và sau đó vẫn tắt. Tôi lấy điện thoại ra khỏi dock và nhận thấy nó rất nóng khi chạm vào. Tại sân bay, điện thoại đã nguội và tôi cắm nó vào bộ sạc tường. Pin đã cạn kiệt!

Anh trai tôi đã có cùng trải nghiệm với Moto DROID (v2) của mình. Anh ta đang đi trên đường 4 giờ và đang sử dụng ứng dụng điều hướng và tham gia một cuộc gọi hội nghị (rảnh tay). Điện thoại được kết nối với dock xe và sạc toàn bộ thời gian, nhưng sau một vài giờ, điện thoại khởi động lại và sau đó tắt với pin chết. Chúng tôi tắt điện thoại và cắm vào bộ sạc một lúc và nó có thể khởi động lại, và giống như tôi thấy pin đã chết!

Là điện thoại thực sự có thể tiêu hao pin nhanh hơn nó có thể được sạc qua dock xe? Nếu vậy, có sự kết hợp các ứng dụng hoặc sử dụng đã biết sẽ gây ra hành vi này không?


5
Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể sử dụng hai ví dụ của bạn như các kết hợp ứng dụng đã biết sẽ gây ra hành vi này. :-)
Matt Casto

Điều hướng là một phổ biến giữa hai ví dụ. Tôi đang cố gắng tìm hiểu xem có phải là sự kết hợp của một số thành phần (GPSr + BlueTooth? GPSr + Loa? GPSr + Bất cứ điều gì không?) Khiến điện thoại chảy nhanh hơn khi sạc.
JadeMason

Câu trả lời:


14

Tôi nghĩ bạn đã trả lời câu hỏi của bạn ;)

Điều hướng sử dụng rất nhiều năng lượng: nó cần sử dụng GPS liên tục cùng với việc đọc bản đồ và xử lý văn bản thành lời nói. Ném vào một hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng khác như bluetooth hoặc loa điện thoại (hoặc gọi điện thoại hoặc dữ liệu, v.v.) và rất có thể hình dung rằng nó sẽ tiêu hao năng lượng nhanh hơn nó có thể kéo nó ra khỏi bộ sạc, đặc biệt là bộ sạc xe hơi, mặc dù chính xác chi tiết cụ thể sẽ thay đổi từ điện thoại để điện thoại.

Dưới đây là một danh sách tuyệt vời về những thứ sử dụng nhiều năng lượng nhất trên điện thoại.


2
Cảm ơn vì danh sách đó. Tôi suy nghĩ rằng 1) khi trên bộ sạc, nó vẫn cung cấp năng lượng từ pin thay vì bỏ qua nguồn bên ngoài và 2) nó có thể tiêu hao pin nhanh hơn sạc.
JadeMason

@JadeMason: Ý tôi là, khi nó có thể cần nhiều năng lượng hơn bộ sạc có thể cung cấp, nó có thể làm gì khác ngoài việc sử dụng pin ...
Mehrdad

5

Đảm bảo bộ sạc xuất ra 1 amp. Hầu hết các bộ sạc xe không dành riêng cho điện thoại thông minh hoặc không liệt kê đầu ra sẽ là 0,5 amp.


1
Trong cả hai trường hợp, chúng tôi đều sử dụng bộ chuyển đổi xe hơi Motorola. Tôi chưa đặt đồng hồ trên bộ chuyển đổi, nhưng vì nó đến từ nhà sản xuất điện thoại và được thiết kế để sử dụng với điện thoại, nên tôi cho rằng đó là ở cường độ thích hợp.
JadeMason

1

Đây có thể chỉ là một câu chuyện vô nghĩa nhưng đây là một sự khởi đầu.

Một số 'bộ sạc' không cung cấp đủ năng lượng để sạc đầy và nhanh chóng cho thiết bị. Bộ sạc xe hơi có thể không cung cấp đủ năng lượng để sạc nhanh hơn sau đó các ứng dụng đang sử dụng pin.

Đã bao giờ nhận thấy một cáp máy tính sạc chậm hơn sau đó một bộ sạc tường. Có một sự khác biệt ở đó.


0

Bạn luôn có thể ép xung điện thoại, tôi nhận thấy sự giảm nhiệt đáng kể có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn. Có nó ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng có thể cung cấp cho bạn những gì bạn cần. Chạy EVO 4G (vì vậy tôi có thể ép xung tới 50% và vẫn nhận được mhz giống như droid).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.