Lịch sử vị trí của Google Maps đang hiển thị một vị trí không chính xác


16

Tôi có một vấn đề lớn mà tôi hy vọng ai đó có thể giúp đỡ. Trên tính năng Google Maps của tôi trong Lịch sử vị trí của tôi, nó hiển thị một vị trí mà tôi chưa bao giờ ở bất kỳ thời điểm nào, nhưng khi vợ tôi tình cờ thấy vị trí đó, cô ấy không tin rằng GPS có thể sai và xác định vị trí đó nếu tôi ở không bao giờ có

Tôi lần đầu tiên tự hỏi bản thân mình như thế nào có thể có thể thực hiện được nếu tôi đã không bao giờ có hoặc điện thoại của tôi là không bao giờ tại địa điểm đó mà đã 35 dặm từ tôi và thứ hai là có cách nào tôi có thể chứng minh GPS là sai? Tôi có thể liên hệ với Google Maps không và họ có thể cung cấp bản in chính thức của ngày đó và mọi địa điểm tôi đang ở không? Tôi thực sự cần phải chứng minh sự trung thực của mình với cô ấy và hy vọng có một cách.

Câu trả lời:


18

Từ trang Nguồn chính xác và vị trí của Google:

Nguồn dữ liệu

Các nguồn dữ liệu vị trí sau có thể được sử dụng để lấy vị trí:

  • GPS : Độ chính xác của GPS có thể lên tới vài mét tùy thuộc vào tín hiệu và kết nối GPS của bạn. Điện thoại của bạn phải hỗ trợ GPS, kích hoạt nó và cho phép Google Maps truy cập vào nó.

  • WiFi : Độ chính xác của WiFi (mạng không dây) phải tương tự như phạm vi truy cập của bộ định tuyến WiFi thông thường hoặc khoảng 200m trở lên. Điện thoại của bạn phải hỗ trợ WiFi và kích hoạt nó.

  • ID tế bào: Độ chính xác của ID tế bào (tháp di động) phụ thuộc vào mật độ tháp di động và dữ liệu có sẵn trong cơ sở dữ liệu vị trí ID di động (tháp di động) của Google. Độ chính xác có thể xấp xỉ ở khoảng cách lên tới vài nghìn mét. Lưu ý: Một số thiết bị không hỗ trợ vị trí ID di động.

...

Lưu ý : Khi Latitude chạy trong nền, nó sẽ mặc định vị trí ID di động (tháp di động) trên hầu hết các điện thoại để duy trì tuổi thọ pin của bạn.

Vì vậy, nếu bạn không mở Google Maps vì bất kỳ lý do gì tại thời điểm vị trí sai, nó sẽ được mặc định là dịch vụ tìm vị trí ít chính xác nhất, tùy thuộc vào mật độ của các tháp di động trong khu vực đó (nói chung là dày đặc hơn trong đô thị các khu vực, ít dày đặc hơn ở nông thôn) có thể ra ngoài vài km.

Nếu bạn truy cập trang Lịch sử vị trí trong tài khoản Google của mình trên PC, tại https://maps.google.com/locationhistory/b/0 thì nó sẽ hiển thị một bản đồ và danh sách các địa điểm tương tự như bạn thấy trên điện thoại của mình, nhưng bạn cũng có thể nhấp vào từng vị trí được ghi lại để xem nó chính xác như thế nào. Khi bạn nhấp vào dấu chấm màu xanh cho một vị trí, Google sẽ vẽ một vòng tròn màu xanh xung quanh nó cho thấy độ chính xác (trong) của sửa lỗi vị trí đó.

Vòng tròn chính xác lịch sử vị trí

Hình trên cho thấy một bản sửa lỗi không chính xác bao gồm 3 ngôi làng và một số con đường (tôi thực sự đang ở trên một chuyến tàu ở rìa phía nam của vòng tròn màu xanh đó).

Miễn là sửa lỗi vị trí có một vòng tròn lớn màu xanh xung quanh nó, và bạn có thể tính đến việc ở đâu đó trong vòng tròn màu xanh đó thì bạn sẽ ổn thôi.


Lúc đầu, tôi không thể nhìn thấy bất kỳ khu vực chấm màu xanh nào. Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi phải phóng to để xem bất cứ thứ gì (vì tôi đã bật GPS và do đó có cách đọc rất chính xác cho từng vị trí). Cảm ơn đã chỉ ra tính năng này!
Stephen Schrauger

1
@Jason, tôi đã tìm thấy một số điểm của tôi có độ chính xác tuyệt vời, nhưng tôi biết cũng không chính xác. Nhưng chúng cách nơi tôi thực sự ở một phần tư hoặc ít hơn và tôi tưởng tượng GPS đã tắt và nó sử dụng WIFI (và khi tôi làm việc tại một khuôn viên, wifi là SSID giống nhau ở mọi nơi). Vì vậy, ngay cả khi dấu chấm màu xanh không bao phủ nơi bạn thực sự ở, thì nó sẽ bao phủ một khu vực gần với nơi bạn thực sự ở. Sự chính xác là một ước tính, sau khi tất cả.
Stephen Schrauger

2
Tôi ở một vùng nông thôn và vì tiếp nhận tế bào kém, tôi sử dụng ăng-ten định hướng công suất cao. Android là bình thường để hiển thị một vị trí cách xa tới 25 km, trong khi yêu cầu độ chính xác vài trăm mét. Một lát sau nó có thể chuyển sang một tòa tháp khác theo cùng một hướng từ tôi nhưng cách vị trí cuối cùng hàng km, và tự tin tương tự về độ chính xác của nó. Google nghĩ rằng tôi thường xuyên di chuyển nhanh hơn tốc độ âm thanh.
mc0e

10

Đó rất có thể không phải là vị trí GPS, mà là điểm phát WiFi. Dịch vụ định vị của Google sử dụng các số nhận dạng khác nhau:

  • GPS
  • Điểm truy cập WiFi
  • Tháp di động

Mặc dù GPS phải khá chính xác (điều kiện xấu có thể cho độ chính xác thấp hơn, nhưng thường không nên đặt bạn quá xa) và các tháp di động thường không di chuyển - các điểm truy cập WiFi có thể thực hiện chính xác điều đó. Tôi sẽ cho bạn một tình huống ví dụ để hiểu:

Giả sử, "Xe ô tô StreetView" của Google đã đi qua nhà / căn hộ của tôi ở NYC 2 năm trước, trong khi điểm truy cập WiFi thân thiện của tôi đã được bật. Vì vậy, họ đã ghi lại SSID của hotspot của tôi và kết nối nó với vị trí GPS hiện tại. 6 tháng sau, một người nào đó đi ngang qua nhà NYC của tôi với "vị trí mạng" được bật, nhận được một vị trí tốt (và tương đối chính xác) từ đó: dịch vụ vị trí đã hỏi cơ sở dữ liệu của Google về SSID của hotspot của tôi và lấy lại tọa độ.

Tốt thôi, cho đến nay - nhưng một năm trước tôi quyết định chuyển đến San Diego. Tôi đã hoàn thành 6 tháng trước và thiết lập lại điểm phát WiFi của mình. Bây giờ bạn đi ngang qua nhà tôi, thiết bị của bạn phát hiện SSID của tôi, hỏi Google về vị trí của hotspot đó ... và đột nhiên bạn đang ở NYC, vì Google chưa cập nhật cơ sở dữ liệu của nó!

Đó là cách nó chủ yếu xảy ra - và đó là cách tôi đã đi hàng trăm dặm trong một vài giây một vài lần (tai tôi vẫn đổ chuông từ tăng tốc rằng, như tôi cũng đã đi lại một vài giây sau) ...

Để chứng minh rằng bạn không thể đến đó, hãy kiểm tra các vị trí được lưu trữ khác của bạn và kiểm tra dấu thời gian của chúng. Cố gắng tìm một số có dấu thời gian gần vị trí sai. Một khi nó bật ra bạn phải di chuyển tốc độ ánh sáng để làm cho những dữ liệu đó trở thành sự thật, lỗi sẽ trở nên rõ ràng.


Tôi cũng gặp vấn đề đó khi đi làm hàng ngày, tôi đột nhiên bị "di dời" sang làng bên cạnh trong khi đi bộ đến ga xe lửa. Tôi tự hỏi làm thế nào tôi có thể sửa nó. Tôi có thể báo cáo điều này với google không?
Marcel

1
Không phải tôi biết. Tôi tự hỏi tại sao chúng tôi buộc phải chia sẻ dữ liệu của mình với Google (khi sử dụng vị trí mạng). "Lý do chính thức" chính xác là như vậy. Nhưng họ dường như không quan tâm ...
Izzy

@Marcel Vâng, bạn có thể báo cáo điều này ngay bây giờ. Xem android.stackexchange.com/a/117269/100457
mattm

Tôi dường như chỉ đi 12.200 dặm đến một nơi nào chỉ ngoài khơi bờ biển Tây Phi vì có người google hơi say lên tọa độ wifi cho một bệnh viện thú Lakeview ở Chicago mà tôi đi ngang qua.
srboisvert

5

Nếu bạn nhấp vào dấu chấm, bạn sẽ nhận được thời gian nó ghi bạn ở đó. Nếu nó là 35 dặm, và nó là trong vòng vài phút của địa điểm trước, sau đó nó sẽ không thể để bạn có thể có mặt ở đó trong vòng chưa đầy 1/2 giờ. Tôi cũng đồng ý với những người khác về Wi-Fi. Tôi đã đi du lịch ở Michigan trong tuần này, và có một điểm ở Las Vegas xuất hiện chỉ 10 phút sau vị trí trước đó ở Michigan. Kết nối internet của ai đó đã được gửi tới mạng từ Vegas.


3

GPS sử dụng các phương pháp thống kê ước tính tốt nhất để đoán vị trí và đôi khi việc tính toán trở nên sai lầm do lỗi làm tròn, mã tệ hại trong chip GPS, v.v.


5
Vấn đề không phải là GPS, điều này thực sự rất chính xác, mặc dù không phải lúc nào cũng có sẵn. Vấn đề là tính toán "vị trí", để tiết kiệm pin, sử dụng dữ liệu từ một số nguồn kém chính xác hơn nhiều so với GPS.
Ben Voigt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.