Tôi có thể sử dụng ext4 trên thẻ SD của mình trong điện thoại chưa root không?


17

Tôi biết rằng trên điện thoại đã root, việc tạo một phân vùng ext4 nhỏ để App2SD sử dụng là điều bình thường, nhưng tôi không hỏi về trường hợp đó: Tôi có một HTC Desire chưa root đã chạy Froyo và tôi muốn định dạng toàn bộ thẻ SD của tôi là ext4 thay vì FAT. Tôi biết rằng điều này có nghĩa là PC Windows sẽ không thể sử dụng thẻ, nhưng tất cả các PC của tôi đều chạy Linux nên chúng sẽ ổn. Điện thoại có thể truy cập và sử dụng thẻ trong trường hợp này không?


Tôi không nghĩ bạn có thể. đặc biệt là khi froyo sử dụng FAT để triển khai apps2sd.
Ryan Conrad

Tôi nghĩ rằng bạn phải thay đổi tùy chọn gắn cho thẻ SD, yêu cầu root.
Matthew Đọc

Câu trả lời:


5

ext4 nên được hỗ trợ nếu bạn có bản nâng cấp lên 2.3 hoặc 3.0 Android (Tôi thấy rằng bài đăng của bạn là từ ngay trước khi phát hành 2.3 & 3.0 ...).

... và khi btrFS được thêm vào Android, nó có tùy chọn gắn kết đẹp ", ssd" với mức độ hao mòn, vv mà ext4 không có ... và tốc độ nhanh hơn ext4 bây giờ, đặc biệt nếu bạn sử dụng ", nén = lzo "HOẶC", space_cache "trong fstab (nhưng không sử dụng nén VỚI tùy chọn space_cache, chỉ sử dụng 1 hoặc khác hoặc nó chậm lại để thu thập dữ liệu trong một số điểm chuẩn) - và tốc độ đó xuất hiện mặc dù tất cả đều kiểm tra btrFS dữ liệu (không chỉ của các tạp chí, như ext4 hiện). :-)


2
Chỉ là một bản cập nhật từ năm 2017: Tôi nghĩ rằng điều này thực sự chỉ hợp lệ nếu bạn có một thiết bị đã root, thật không may.
Jesse Adelman

4

Tôi thực sự đã có thẻ sdcard của mình trên ext4 và được gắn vĩnh viễn khi khởi động (tôi đã root trên điện thoại của mình).

Vấn đề lớn nhất là các ứng dụng không mong đợi kiểm tra quyền trên / sdcard, nhưng extX thực thi điều này (không có tùy chọn gắn kết xung quanh điều này). Vì vậy, nếu một ứng dụng lưu trữ, ví dụ như một số âm thanh ở đó và gọi một thành phần con khác để phát nó, nó sẽ thất bại.

Điều này cũng đúng với ảnh (máy ảnh chụp chúng, một số người xem trước có thể muốn truy cập chúng).

Bạn có thể tự sửa lỗi này, nhưng bạn phải chạy sau mỗi tệp mới được tạo ... Sẽ có một giải pháp thực sự tốt cho vấn đề này, nhưng nó yêu cầu sửa đổi hệ thống: hãy để các ứng dụng chạy với umask (002) thay vì 022. Android là UPG (Nhóm riêng tư của người dùng), do đó không có tác hại lớn khi làm như vậy. - Bây giờ, các ứng dụng có thể chọn nếu họ muốn hiển thị tệp cho người khác bằng cách đặt nhóm thành Thẻ sdcard hay không. Điều này cũng sẽ thêm vào một phân tách bắt buộc trong đó các ứng dụng muốn nó.


3

Có vẻ như câu trả lời là "không" :(. Tôi đã hỏi vì tôi có một thẻ mới để đi trong điện thoại, vì vậy tôi nghĩ tôi chỉ nên thử nó - nó không hoạt động. Khi tôi hỏi điện thoại gắn thẻ của nó, nó đi thẳng để nói "thẻ SD an toàn để loại bỏ."

Ồ tốt


Xin vui lòng, hỗ trợ câu trả lời của bạn bằng cách nào đó hoặc xóa nó.
Léo Léopold Hertz

forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2424900 giải thích rằng vold là một thứ gì đó gây trở ngại
JasonPlutext

1

Câu trả lời ngắn gọn: không .

Mặc dù trên Android 5 cat /proc/filesystemscho thấy ext4được hỗ trợ nhưng dường như chỉ FAT32exFAT (FAT64)được hỗ trợ trên các thiết bị chưa root. Tôi đã thử gắn thẻ micro SD 64GB dưới dạng exFAT mà không thành công.

Sử dụng fdiskbạn có thể định dạng thẻ của mình thành FAT32 (các tệp trên 4GB không được hỗ trợ):

$ fdisk -H 224 -S 56 /dev/mmcblk0

  • d xóa phân vùng trước
  • nphân vùng mới, sau đó chọn phân vùng chính pvà bắt đầu cung cấp mặc định, vd2048
  • tđặt ccho FAT32
  • (ở đây bạn có thể lưu một vài lĩnh vực bằng cách chuyển sang chế độ chuyên gia xvà di chuyển bắt đầu phân vùng b)
  • w viết thay đổi

Sau đó định dạng sang FAT32, sử dụng số lượng khu vực dành riêng ( 2048) của bạn

$ mkfs.vfat -F 32 -s 32 -R 2048 -v /dev/mmcblk0p1

  • -F 32 cho FAT32
  • -s 32 kích thước cụm được biểu thị dưới dạng các cung, vì vậy các cụm 32 x 512 byte = 16KB
  • -R 2048 số lượng các khu vực dành riêng

Bằng cách này, thẻ 64GB có thể được gắn bằng FAT32, tôi không tìm thấy bất kỳ định dạng làm việc nào cho exFAT hoặc ext4.


Xin vui lòng, hỗ trợ câu trả lời của bạn bằng cách nào đó hoặc xóa nó.
Léo Léopold Hertz

@Masi bạn có thể cụ thể hơn? Tôi đã thử định dạng thẻ SD thành ext2, ext3, ext4, fat32 và exfat. Đã thử nghiệm trên Android 5.0 và chỉ fat32 hoạt động. Android có các tùy chọn đăng nhập rất hạn chế trên các thiết bị chưa root. Bạn muốn tôi làm gì
Tombart

Tôi vừa cài đặt hệ thống hoàn chỉnh một bản Rom mới trên ext4. Điện thoại đã sử dụng chế độ khôi phục (TWRP 2.8.x). Không có hệ điều hành nào trong điện thoại. Hình ảnh khôi phục của bạn phải hỗ trợ ext4. Xin vui lòng, cho chúng tôi biết của bạn và cố gắng cập nhật nó. Tôi khuyên dùng TWRP 3.0.2.
Léo Léopold Hertz

1
@Masi Câu hỏi là về Android không root mặc định. Tôi đoán bạn đang sử dụng hệ điều hành đã root.
Tombart

1
@Masi tốt, sau đó bạn có thể hỗ trợ yêu cầu đó với một cái gì đó cụ thể hơn?
Tombart

1

Tôi đã thử LineageOS 14.1 (android 7.1.2), nó hỗ trợ sdcard (thẻ tf) được định dạng trong ext4. Mặc dù nó định dạng sdcard thành vfat theo mặc định, nếu bạn không thực hiện bất kỳ bản vá nào. Cách dễ nhất là định dạng sdcard bằng ext4 bằng bộ chuyển đổi usb-sdcard bên ngoài, sau đó chèn sdcard vào điện thoại có cài đặt LineageOS.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.