Làm cách nào tôi có thể sửa nút Wi-Fi hoặc ngăn lỗi Wi-Fi khi tắt và bật lại?


10

Đôi khi sau khi tôi tắt Wi-Fi bằng nút thả xuống trong thanh thông báo, tôi không thể bật lại bằng nút đó. Nhấn nút không làm gì cả, nó thậm chí không được tô sáng. Khi tôi đi vào Settings -> Wireless and network -> Wi-Fi settingstrạng thái trong "Wi-Fi" sẽ hiển thị Lỗi. Nếu tôi nhấp vào "Wi-Fi" để bật nó từ đây, nó thường bật mà không gặp vấn đề gì. Thỉnh thoảng tôi phải khởi động lại để sửa nó.

Có cách khắc phục nào tôi có thể sử dụng để làm cho nút Wi-Fi TouchWiz hoạt động giống như bật / tắt Wi-Fi trong Cài đặt không? Hoặc, lý tưởng nhất, có một số cách tôi có thể ngăn Wi-Fi rơi vào trạng thái lỗi khi tôi tắt và bật lại?

Tôi có Galaxy S Vibrant chạy 2.2, nhưng điều này cũng đã được báo cáo trên các điện thoại Samsung khác ( ví dụ ).


Không bao giờ có bất kỳ vấn đề nào với việc bật và tắt Wifi bằng nút đó, tôi sử dụng nó ít nhất hai lần một ngày trong hầu hết các ngày. Tôi đang chạy phiên bản chính thức của Samsung OS 2.2 chứ không phải ROM.
GAThrawn

Điều này cũng xảy ra với tôi nhưng: lần đầu tiên khi tôi gặp lỗi, tôi không thể bật wifi cho đến khi khởi động lại, không bao giờ. Và thứ hai: Tôi đã thử bật CHỈ wifi từ cài đặt, không phải từ tiện ích con hoặc thanh thông báo và nó cũng bị hỏng!
Diego

@Matthew - Tôi cũng có các triệu chứng giống như bạn, cùng một điện thoại; Tôi không nhớ là đã bao giờ bị buộc phải khởi động lại, mặc dù. Đi vào Cài đặt hầu như luôn hoạt động với tôi trong lần chụp đầu tiên (90% thời gian). Nếu nó không hoạt động lần đầu tiên, ảnh thứ hai trong Cài đặt dường như luôn hoạt động.
Joe Casadonte

Câu trả lời:


2

Tôi đã có điều tương tự xảy ra với tôi trên chiếc LG G2X của tôi đang chạy CyanogenMod. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng nó liên quan đến thiết bị hoặc phần mềm cụ thể của bạn. Thành công vừa phải đã được báo cáo khi sử dụng ứng dụng " FXR WiFi Fix And Rescue " và nó đã được thử nghiệm trên Vibrant. Bạn cũng có thể thử WiFi Fixer .


1

Tôi đã có điều này xảy ra với tôi 1 lần. Tôi không nghĩ có bất cứ điều gì bạn có thể làm về nó ngoại trừ sử dụng các cài đặt. Khi bạn thay đổi nó trong cài đặt, nó có hoạt động trở lại với bạn không? Tôi đã làm tương tự trong cài đặt, nhưng không biết liệu tôi có khởi động lại sau khi thực tế không.

Đây cũng có thể là một cái gì đó trong Nero v3 gây ra nó.


Nó không hoạt động trở lại sau đó, cho đến khi nó xảy ra một lần nữa. Nó dường như không liên quan đến ROM cụ thể của tôi, mặc dù nó ít xảy ra trên Bionix.
Matthew đọc

0

Tôi đã gặp phải tất cả các vấn đề kỳ lạ như thế này khi sử dụng TouchWiz trên Droid Charge của mình. Không có vấn đề sau khi cài đặt LauncherPro. Có lẽ đó là một lỗi kỳ lạ trong mã TouchWiz.


1
Hừm. Có vẻ như điều này sẽ không khắc phục được trường hợp thậm chí không thể thay đổi trong Cài đặt và tôi cần khởi động lại, nhưng tôi cho rằng tôi nên thử nó!
Matthew đọc

0

Tôi đã có cùng một vấn đề gây phiền nhiễu. Tôi thấy rằng trình tự sau đây luôn khôi phục wifi của tôi về trạng thái hoạt động:

Từ thông báo "Bật ...." có vấn đề trong Cài đặt -> Wifi: 1. Nhấn và giữ nút Home, để kích hoạt Trình quản lý tác vụ. 2. Kết thúc bất kỳ / tất cả các ứng dụng được liệt kê (thường, những ứng dụng này mới được mở gần đây, nhưng hiện không hoạt động, các ứng dụng) 3. Nhấn nút "Quay lại". Điều này sẽ đưa bạn trở lại màn hình Cài đặt -> Wifi. Trạng thái wifi nên đã thay đổi và bây giờ sẽ đọc "Lỗi". 4. Nhấp vào hộp kiểm để bật wifi. Nếu thành công, thiết bị sẽ kết nối gần như ngay lập tức với bất kỳ điểm truy cập đã biết nào.

Không phải là một sửa chữa thực sự, nhưng chắc chắn nhanh hơn so với việc đạp điện cho thiết bị.

Hy vọng điều này sẽ giúp được ai đó.


0

Cuối cùng tôi đã tìm thấy một cách giải quyết dễ dàng mà KHÔNG yêu cầu tôi phải khởi động lại điện thoại. (Sau một năm cảm thấy khó chịu với thông báo "lỗi" Wi-Fi này trên Samsung GT-I5500, chạy Android 2.2)

  1. Trong màn hình cài đặt Wi-Fi (nơi bạn bật / tắt Wi-Fi), hãy nhấn vào Menunút điện thoại của bạn để mở menu ngữ cảnh ở cuối màn hình.
  2. Nhấp vào ' Nâng cao '
  3. Chuyển chính sách ngủ Wi-Fi từ ' Khi màn hình tắt ' thành ' Không bao giờ '. (Tôi nghĩ rằng việc chuyển đổi nó từ bất kỳ cài đặt nào sang bất kỳ cài đặt nào khác sẽ thực sự hoạt động)

Tôi đã thử điều này trong một vài tuần và bật Wi-Fi sau khi thực hiện các thao tác trên cho đến nay vẫn luôn hoạt động. Tôi cũng đã thay đổi để đặt lại thành 'Khi màn hình tắt'. Có lẽ để nó 'không bao giờ' sẽ ngăn lỗi xuất hiện, nhưng tôi muốn chính sách ngủ để tiết kiệm pin.


Thật không may, tôi luôn luôn đặt nó thành Không bao giờ!
Matthew Đọc

@Matthew: Tốt để biết. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chỉ cần chuyển đổi cài đặt có thể giải quyết khắc phục sự cố mà không yêu cầu khởi động lại. Không biết liệu bạn vẫn có thể kiểm tra điều này không (hơn 2 năm sau bài đăng gốc của bạn)
Rabarberski

-1

Tôi tin rằng đây là một lỗi trong google sao lưu các điểm truy cập đã nhớ và khôi phục chúng một cách không cần thiết. Hãy thử nhấp dài vào từng điểm truy cập đã nhớ và chọn quên, tiếp theo thiết lập từng mật khẩu điểm truy cập khi bạn kết nối lại với từng điểm (hoặc bằng tay nếu bạn nhớ ssid).


"Google" có nghĩa là tính năng sao lưu dữ liệu trực tuyến của họ? Tôi bị tàn tật.
Matthew Đọc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.