Làm thế nào thực tế là sử dụng điện thoại Android, bỏ qua Google hoàn toàn?


12

Một trong những điều đầu tiên tôi nhận thấy trên Nexus One của mình khi tôi bật nó lần đầu tiên là GMail, Talk, Voice, Maps, Lịch Google và nhiều dịch vụ dựa trên Google khác.

Tôi biết rằng ngay cả trên PC Windows hoặc Linux, rất khó tránh sử dụng Google ... nhưng có thể, vì có những lựa chọn thay thế cho mọi dịch vụ mà Google cung cấp.

Tuy nhiên, trên Android, mọi thứ dường như rất chặt chẽ. Bạn có thể nhớ lại thời gian Internet Explorer sở hữu hơn 95% thị phần, đơn giản vì nó được tích hợp chặt chẽ với Windows. Trước đó, Netscape đã có sẵn nhưng ngay cả khi nó hoạt động nhanh như Internet Explorer, việc bắt đầu sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là:

(1) Các lựa chọn thay thế không phải của Google cho GMail, Talk, Voice, Maps, Lịch Google trên Nexus One là gì?

(2) Họ có thực sự hoạt động nhanh như các ứng dụng / dịch vụ "bản địa" của Google không?


1
Một thứ bạn sẽ không thể thay thế là công cụ tìm kiếm.
ale

5
Tôi khuyên bạn nên thay đổi tiêu đề từ Nexus One, sang Android. Điều này không đặc biệt gắn liền với điện thoại đó.
Earlz

@Earlz Tôi đã thay đổi nó.
Matthew đọc

1
Tôi đang sống (gần như) không có Google trên điện thoại của mình. Tôi đã thiết lập một tài khoản rác chỉ để tải xuống ứng dụng từ thị trường và sử dụng Google Maps. Chỉ có bấy nhiêu thôi.
Denis Nikolaenko

2
@Al Everett Thật sao? Ứng dụng tìm kiếm (widget và cái phản ứng với nút phần cứng) chỉ là một ứng dụng. Người ta có thể viết một sự thay thế cho điều đó.
Denis Nikolaenko

Câu trả lời:


4

(1) Các lựa chọn thay thế không phải của Google cho GMail, Talk, Voice, Maps, Lịch Google trên Nexus One là gì?

Không thể nói cụ thể về Nexus One, nhưng nền tảng Android chứng khoán không đi kèm với các ứng dụng mang nhãn hiệu Google; vì vậy, vâng, điện thoại có thể sống mà không có Google. Tuy nhiên, IMO nếu bạn đang sử dụng Android và tránh các dịch vụ của Google, bạn đang thiếu rất nhiều.

Ứng dụng Email chứng khoán có thể đồng bộ hóa với Gmail hoặc các dịch vụ thư khác thông qua IMAP và POP. Tuy nhiên, giống như đồng bộ hóa Gmail từ máy tính để bàn thông qua Thunderbird / Outlook, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng độc đáo của Gmail, như Hộp thư ưu tiên, Lưu trữ, Dán nhãn, v.v.

Các ứng dụng sử dụng Nhắn tin trên đám mây (hay còn gọi là Push-to-Device) yêu cầu phải có tài khoản Google. Nếu không có C2DM, các ứng dụng sẽ phải thăm dò máy chủ của họ theo định kỳ, do đó làm cạn kiệt pin. Có các triển khai thay thế C2DM không kết nối với máy chủ của Google, tuy nhiên hầu hết các chương trình không được thiết kế cho các triển khai thay thế đó và có thể có vấn đề.

Thị trường Android của Google là thị trường Android lớn nhất. Không cần phải nói, bạn sẽ không thể tải xuống nhiều ứng dụng một cách dễ dàng nếu bạn tránh Android Market của Google.

Google Maps và Điều hướng có thể được thay thế bằng, ví dụ: Waze, Navdroyd, NDrive, RMaps, v.v. Tuy nhiên, tôi không nghĩ có sự thay thế tốt cho StreetView.

Chắc chắn có những sự thay thế cho Lịch Google, tuy nhiên, tôi đã không sử dụng bất kỳ trong số chúng, vì vậy tôi không thể nhận xét về mức độ tốt của chúng.

(2) Họ có thực sự hoạt động nhanh như các ứng dụng / dịch vụ "bản địa" của Google không?

Có, nếu chúng tôi tin vào các từ của Google, không có ứng dụng nào của Google sử dụng bất kỳ API Android "ẩn" nào có thể khiến phần mềm của họ vượt trội hơn các ứng dụng khác. Tuy nhiên, vì Google là Google, các ứng dụng của Google thường có sự tích hợp tốt nhất với nền tảng Android và các chương trình của bên thứ 3 thường thích tích hợp các ứng dụng của riêng họ với các ứng dụng của Google.

Ngoài ra, vì Nexus One là điện thoại "Trải nghiệm Google thuần túy", điều này có nghĩa là root và cài đặt ROM tùy chỉnh trên Nexus One là một trong những thiết bị Android dễ nhất.


Câu trả lời tuyệt vời của cả Matthew Read và Lie Ryan. Tôi ước tôi có thể chấp nhận cả hai nhưng SE chỉ cho phép chấp nhận một. :)
Android đêm

Thật ra họ sử dụng API ẩn. Trên các thiết bị có ứng dụng Google có một .jar đặc biệt thực hiện chức năng cơ bản được lưu trữ trong phân vùng / hệ thống nơi người dùng không root không có quyền truy cập. Đó là lý do tại sao thật khó để cài đặt Android Market dưới dạng độc lập .apk
Denis Nikolaenko

4
  • Android đi kèm với ứng dụng Email cho phép bạn sử dụng bất kỳ tài khoản POP3, IMAP hoặc Exchange nào.
  • Talk có thể được thay thế bởi Meebo, eBuddy Messenger và nhiều người khác.
  • Thoại là một dịch vụ khá độc đáo nhưng một số tính năng có thể được thay thế - bạn có thể sử dụng số điện thoại SIP và ứng dụng như Sipdroid cho các cuộc gọi hoặc một cái gì đó như Kik Messenger cho tin nhắn tức thời giống như văn bản (nghĩ là BlackBerry Messenger).
  • Tìm kiếm "Bản đồ" trong Thị trường hiển thị một số kết quả có vẻ hứa hẹn, giống với Lịch.

 1. Ứng dụng Email rất, rất có lỗi và ít tính năng. Tôi tự tin có những ứng dụng mail khác tốt hơn mặc dù. Mặt khác, Talk cũng khá lỗi; Tôi thấy eBuddy sẽ tốt hơn nhiều. Và nhiều người có vấn đề với Lịch.

  Khi nó thực sự xuất hiện, một ứng dụng chất lượng là một ứng dụng chất lượng, cho dù Google có viết nó hay không. Android dường như không thiên vị đối với các ứng dụng của Google cũng như Windows đối với các ứng dụng của Microsoft. Ứng dụng Google và các ứng dụng không phải Google của tôi hoạt động tốt với tôi và tôi chắc chắn rằng bạn có thể có được một bộ ứng dụng sẽ hoạt động ít nhất là tổng thể như các ứng dụng của Google.


Và dĩ nhiên, có những thị trường ứng dụng thay thế.
Matthew Đọc

Điều gì về danh sách liên lạc cùng với tài khoản gmail?
liori

Câu hỏi hay. Trên một số thiết bị, bạn có thể bỏ qua việc thiết lập tài khoản Google, vì vậy có lẽ bạn có thể sử dụng Danh bạ mà không cần. Nếu không, bạn vẫn không thực sự "sử dụng" tài khoản Google trừ khi bạn muốn - bạn cần phải có một tài khoản, nhưng nếu bạn không có địa chỉ liên hệ Google thì không có gì khác ngoài ứng dụng danh bạ độc lập.
Matthew đọc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.