Tôi đã bán điện thoại của mình trên eBay. Tôi nên làm gì trước khi gửi đi?


Câu trả lời:


22

Như đã nói, thiết lập lại nhà máy để bắt đầu.

Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư về những gì trên thẻ SD, bạn nên sử dụng tiện ích xóa an toàn. Ngay cả sau khi định dạng thẻ, bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu ...

Nếu bạn google để xóa an toàn, bạn sẽ tìm thấy một loạt các công cụ phần mềm miễn phí để thực hiện công việc.


Đồng thời thêm theo dõi vào bưu chính của bạn vì một số người mua sẽ nói rằng họ không bao giờ nhận được điện thoại và sau đó họ lấy lại tiền của họ và bạn hết tiền.
dùng1871

10
  1. Định dạng (không) thẻ SD của bạn.
  2. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Là định dạng đủ của chính nó? Tôi nên định dạng nó như thế nào? Làm cách nào để thực hiện khôi phục cài đặt gốc?
fredley

1
Định dạng là đủ, nhưng nếu bạn muốn một định dạng an toàn, bạn có thể sử dụng một công cụ như Eraser cho Windows để xóa thẻ SD. Cài đặt gốc tùy thuộc vào điện thoại của bạn, nhưng nó phải ở trong Cài đặt -> Bảo mật và quyền riêng tư hoặc một cái gì đó tương tự.
Matthew Đọc

3
@fredley: Nếu bạn hoang tưởng về bảo mật, hãy nhớ rằng định dạng thẻ SD không thực sự xóa dữ liệu được lưu trữ; định dạng chỉ là khởi tạo lại cơ sở dữ liệu tập tin để mọi thứ được đánh dấu trống. Có thể - sử dụng phần mềm chuyên dụng - để khôi phục dữ liệu đã xóa từ thẻ SD, miễn là nó không bị ghi đè. Nếu bạn thực sự hoang tưởng, hãy mua thẻ SD mới và gửi điện thoại cùng với thẻ đó thay vì thẻ của bạn.
Lie Ryan

2
@Lie Ryan Mua thẻ mới là quá mức cần thiết. Với phương tiện không từ tính như thẻ SD, bạn có thể hoàn thành mọi thứ và dữ liệu cũ không thể khôi phục được. Do đó, gợi ý của tôi về Eraser ( eraser.heidi.ie )
Matthew Đọc

1
Chắc chắn, để bảo mật, bạn cần xóa cả thẻ SD bộ nhớ trong?
Flimm

1

Sao lưu

Đảm bảo bạn có bản sao lưu mọi thông tin trên thiết bị quan trọng đối với bạn.

Có rất nhiều cách để đạt được điều này, từ đồng bộ hóa "đám mây", đến các ứng dụng, đến các công cụ dòng lệnh. Ví dụ: ít nhất trong một số trường hợp, dự án Cyanogenmod khuyên bạn nên sử dụng Cầu gỡ lỗi Android để sao lưu thiết bị Android vào PC:

adb backup -apk -all -f backup.ab

Bạn nên nghiên cứu các tùy chọn có sẵn và áp dụng một phương pháp để sao lưu đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bảo vệ sự riêng tư của bạn

Dựa trên những bài viết này từ Greenbot , ArsTechnica , Xu hướng số , LifeHacker và (ahem) Reddit , ba thiết bị lưu trữ liên tục bạn nên xóa hoặc xóa một cách an toàn nếu có, trước khi từ bỏ một thiết bị Android cho một bên không đáng tin cậy, để ngăn chặn bên đó truy cập dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị là:

  1. Thẻ SIM .

  2. Bộ nhớ ngoài (ví dụ: thực tế, có thể tháo rời thẻ nhớ ).

  3. Bộ nhớ trong (còn gọi là "Thẻ SD nội bộ", mặc dù nó không thực sự là thẻ SD).

Thẻ SIM và bộ nhớ ngoài rất dễ xử lý: tháo chúng ra khỏi thiết bị trước khi bàn giao thiết bị.

Bộ nhớ trong phức tạp hơn. Trích dẫn từ Wyzard ( CC BY-SA 3.0 ):

Cài đặt lại nhà máy sẽ định dạng lại phân vùng dữ liệu người dùng của điện thoại, nhưng đó không phải là "xóa" an toàn; nó không ghi đè lên mọi thứ bằng số không. Nếu bạn muốn chắc chắn mọi thứ đã bị xóa, trước tiên bạn có thể mã hóa điện thoại (ghi đè tất cả dữ liệu bằng các phiên bản được mã hóa của chính nó), sau đó thực hiện khôi phục cài đặt gốc (thiết lập hệ thống tệp không được mã hóa mới).

Lưu ý rằng khôi phục cài đặt gốc khiến phân vùng hệ thống điện thoại ("ROM") không bị ảnh hưởng. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với phân vùng hệ thống (chẳng hạn như root), những thay đổi đó sẽ vẫn còn.

Điều đó rất tốt nếu điện thoại Android của bạn hỗ trợ mã hóa bộ nhớ trong. Nếu không, bạn nên có quyền truy cập shell vào thiết bị và thực hiện một cái gì đó tương tự cd /data && cat /dev/urandom > 0 , hoặc chỉ không từ bỏ thiết bị của mình cho một bên không tin cậy.


0

Bạn có thể muốn sao lưu mọi thứ trong trường hợp đầu tiên trong trường hợp tôi muốn giới thiệu My Back Up Pro.

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rerware.android.MyBackupPro&hl=vi

Để thực hiện Khôi phục cài đặt gốc, vui lòng đọc hướng dẫn nhỏ này được viết bởi Oliver Hill vào ngày 11 tháng 5 năm 2012 với tựa đề "Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android của bạn" cho Little Green Robot Publishing (người xuất bản một tạp chí hàng tháng có tên Tạp chí Android trên Anh)

http://www.littlegreenrobot.co.uk/tutorials/how-to-perform-a-factory-reset-on-your-android-phone/

Mọi người trước đây đã tự khuyên tôi rằng khi thực hiện Khôi phục cài đặt gốc, nên thực hiện hai lần (điều này có cần thiết hay không tôi không chắc chắn, nhưng không có hại gì khi thực hiện.)


0

Nếu bạn có thiết bị HTC và bạn thực sự lo lắng, bạn có thể định dạng đầy đủ thẻ SD, chạy RUU cho phần mềm chứng khoán, sau đó khởi động vào Android, định dạng thẻ SD và đặt lại nhà máy một lần và tắt (để người bật điện thoại được chào đón bằng thiết lập lần đầu tiên). Đó là những gì tôi sẽ làm.


0

Không được đề cập bởi các câu trả lời khác: xóa tài khoản Google khỏi điện thoại trước khi đặt lại nhà máy, nếu bạn khôi phục cài đặt gốc từ khôi phục. Bảo vệ thiết lập lại nhà máy của Google (FRP) là một biện pháp chống trộm yêu cầu mật khẩu của tài khoản Google trước đó để sử dụng điện thoại. Xóa tài khoản Google sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo mật này để người mua có thể cài đặt tài khoản mới mà không cần mật khẩu trước.

Nếu bạn không xóa tài khoản để vô hiệu hóa FRP, bạn sẽ gặp vấn đề này .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.