Không phải tất cả các tệp đều hiển thị trên MTP


105

Tôi có thiết bị LG L5 (kiểu e610) với Cyanogenmod 10. Khi tôi kết nối điện thoại với máy tính với Linux (tôi đã cài đặt mtpfs), tôi có thể thấy cả bộ nhớ trong và thẻ SD. Tuy nhiên, khi tôi điều hướng bên trong chúng, tôi không thể thấy một số tệp.

Ví dụ: nếu tôi mở ứng dụng quản lý tệp trên điện thoại, tôi có thể thấy một số tệp trong Internal storage/Notificationsthư mục, tuy nhiên thư mục trên máy tính chỉ hiển thị một trong các tệp đó.

Nếu tôi chuyển loại kết nối USB sang PTP (máy ảnh) - vì OS X không hỗ trợ MTP nguyên bản - Image Capture xem điện thoại là máy ảnh, tuy nhiên, nó chỉ có thể nhìn thấy khoảng một phần ba tất cả hình ảnh có trên điện thoại.

Tôi không có máy Windows để thử, nhưng tôi nghi ngờ kết quả sẽ tương tự.

Tôi đã thử nâng cấp Cyanogenmod lên hàng đêm mới nhất, xóa và cài đặt lại - kết quả tương tự. Bất cứ ý tưởng như những gì đang xảy ra? Làm thế nào tôi có thể làm cho tất cả các tập tin xuất hiện trên máy chủ?


1
Câu hỏi tương tự trên SO: stackoverflow.com/questions/13737261/ từ
Vadzim

Tôi có cùng một vấn đề với LG G3 chạy Lineage OS 14.1 (Android 7.1.2) và khởi động lại không khắc phục được sự cố, chọn lưu trữ USB thay vì MTP cũng không khắc phục được.
Shaya

Tôi là người nâng cấp thứ 100.
neverMind9

Câu trả lời:


71

Đây rõ ràng là một lỗi đã biết trong Android, thậm chí không được Google thừa nhận kể từ tháng 10 năm 2012 , lỗi số 2  - tùy thuộc vào phương pháp tạo tệp trên thiết bị Android, các tệp này có thể vẫn ẩn khi truy cập thiết bị bằng MTP, cho đến khi thiết bị được khởi động lại.

Giải pháp được biết đến bao gồm:

 • Sử dụng chế độ lưu trữ USB thay vì MTP, nếu điện thoại được hỗ trợ. Đây rõ ràng không phải là một tùy chọn cho LG Optimus L5 (e610), vì điện thoại này có bộ nhớ trong hợp nhất (bộ lưu trữ tệp nằm trong /data/mediacùng ext4hệ thống tệp như /data), không thể xuất dưới dạng thiết bị lưu trữ USB.

 • Xóa dữ liệu của ứng dụng lưu trữ Media Media, sau đó sử dụng ứng dụng SDrescan để xây dựng lại cơ sở dữ liệu truyền thông (thảo luận tại đây ).

 • Chia sẻ tệp qua mạng bằng các ứng dụng của bên thứ ba như AirDroid hoặc một trong các ứng dụng máy chủ Samba (trong trường hợp sau, bạn sẽ cần phải có quyền root để có thể truy cập máy chủ từ hầu hết các máy khách, kể cả Windows).


7
Oh! Tôi đã không nhận ra rằng khởi động lại thiết bị có thể giúp đỡ. Hãy để tôi thử điều đó.
Aleks G

1
Mặc dù nó có thể không hoạt động cho SDCard nội bộ , nhưng có thể có một giải pháp cho SDCard bên ngoài cho phép UMS :)
Izzy

1
Vì tôi chưa có đủ danh tiếng, tôi muốn thêm một tùy chọn khác phù hợp với mình: sao chép các tệp qua "adb pull". Về cơ bản, điều này có nghĩa là tôi bỏ việc cố gắng sử dụng MTP, nó hoạt động tốt, nhưng vấn đề là nó dường như hoạt động tốt, nhưng tôi không thể tin tưởng được nữa.
Charles Roberto Canato

1
Cách giải quyết tốt nhất tôi tìm thấy là cài đặt SSHelper (máy chủ ssh Android) và rsync từ máy tính Linux (hoặc windows). Sử dụng kết nối USB để kết nối nhanh. Giải thích chi tiết trong câu trả lời này .
Nghiện hữu cơ

1
TLDR, khởi động lại điện thoại - vì rõ ràng đó là tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại cho tệp IO trên Android, khởi động lại sau mỗi lần ghi ...
ThorSummoner

34

Chuyển đến cài đặt> ứng dụng> tất cả ứng dụng> lưu trữ phương tiện> nhấn 'xóa dữ liệu' ...

Khởi động lại và mọi thứ sẽ xuất hiện trong Windows Explorer một lần nữa.


1
Cảm ơn câu trả lời của bạn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng (1) bạn không thêm bất cứ điều gì mới chưa có trong câu trả lời khác; (2) hoàn toàn không cần phải xóa dữ liệu trong bộ nhớ phương tiện; khởi động lại đơn giản thực hiện các mẹo.
Aleks G

5
@Aleks G thực sự đây là hướng dẫn tốt nhất và trực tiếp nhất (nhanh chóng) phù hợp với tôi. Đó là một câu trả lời tốt :). Tôi không cần sử dụng SDrescan như đã nói trong câu trả lời khác, (cảm ơn chúa), và tôi cần phải làm chính xác điều mà câu trả lời này đã nói - khởi động lại không hoạt động trong trường hợp của tôi.

4
Trên nexus 5 bản cập nhật mới nhất của tôi, Media Storage bị ẩn, Bạn phải chọn "Hiển thị ứng dụng hệ thống" từ menu trong màn hình ứng dụng để tìm ứng dụng lưu trữ phương tiện. YMMV.
Nir Levy

Tôi chỉ muốn thêm rằng (ít nhất, trên ROM Marshamallow tôi đang sử dụng), xóa dữ liệu Media Storage không hoạt động để hiển thị lại hầu hết các tệp, nhưng vẫn có những tệp không được hiển thị. Vâng, đã gần đến năm 2017, đây đã là những câu hỏi và câu trả lời cũ, và vấn đề này vẫn tồn tại.
Charles Roberto Canato

17

Tương tự như câu trả lời của ScoobyDo

 1. Ngắt kết nối cáp USB khỏi điện thoại.
 2. Nhấp vào 'Xóa dữ liệu' trên ứng dụng Media Storage.
 3. Sau đó, 'Lực lượng dừng lại'.
 4. Kết nối lại cáp USB với điện thoại.
 5. Ứng dụng Media Storage được khởi động lại và xây dựng lại danh sách phương tiện.
 6. Thiếu tập tin hiện có sẵn.
 7. Điều này tránh khởi động lại, đó là quan trọng đối với tôi.

Số dặm của bạn có thể thay đổi


3
Số dặm của tôi thay đổi :) Trên Xperia Z1 của tôi với Android 4.3, ứng dụng Media Storage sẽ khởi động lại sau khi kết nối lại USB, nhưng không bắt đầu xây dựng lại danh sách phương tiện. Điện thoại xuất hiện trên máy tính để bàn của tôi, nhưng không hiển thị tập tin. Tôi phải thực sự khởi động lại điện thoại để xây dựng lại cơ sở dữ liệu. Nó có vẻ như là giải pháp nhanh nhất, cho những thiết bị mà nó hoạt động!
Daniel Saner

5

Các Scanner SD làm việc cho tôi trên Android 5.0.2.

Nó không yêu cầu quyền Root. Có thể chỉ giới hạn ở "các tệp mới và cập nhật" (nhưng không bị xóa).

Tôi đã tìm thấy nó trong câu trả lời được chấp nhận cho câu hỏi được liên kết và cũng là câu hỏi về việc quét lại bộ nhớ SD vào ngày 4.4 .


Các thư mục của tôi biến thành các tệp MTP và PTP sau khi sử dụng SD Scanner dl.dropboxusercontent.com/u/1183090/nexus5_after_sd_scanner.gif
eapo

3

Tôi đang chạy Galaxy note 3

Giải pháp cho vấn đề tôi tìm thấy là sử dụng trình duyệt tệp android và di chuyển thư mục / tệp tôi đã tải xuống thư mục khác không bị lộn xộn.

Điều này cho phép tôi xem tệp .rar 50mb mà tôi đã tải xuống và kéo nó vào PC.

Tôi không biết giải pháp này có giúp được ai không, nhưng nó hiệu quả với tôi.

Cảm ơn tất cả :)


2

Chuyển đến Menu> Cài đặt hệ thống> Bộ nhớ

 1. Tháo thẻ SD và bấm "OK"
 2. gắn thẻ SD

Bạn sẽ thấy Quét tập tin phương tiện trên thẻ SD ... trong thanh thông báo. Điều này có nghĩa là bạn ổn và những thứ trong thẻ SD đã được giải cứu để bạn có thể thấy chúng ngay bây giờ :)


Đã thử nhưng không được.
Rameez Ahmed Sayad

1
 1. Ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi PC
 2. Tệp phim Đến thư mục khác như "Danh sách phát" qua trình quản lý tệp
 3. Bây giờ, kết nối lại thiết bị của bạn và thực hiện công cụ của bạn với các tệp của bạn :)

0

Đây là cách tôi giải quyết vấn đề này trên Galaxy Note-3:

 • Cài đặt ứng dụng FTP File Server trên thiết bị Android của bạn
 • Trong máy tính của bạn: Ổ đĩa mạng bản đồ -> Thêm vị trí mạng -> Chọn trang FTP -> nhập địa chỉ IP của máy chủ FTP
 • Kết nối (nhất trí hoặc bằng ID) với "Máy chủ" và bạn sẽ có thể truy cập TẤT CẢ các thư mục và tệp trong thiết bị Android.

Cảm ơn câu trả lời, nhưng điều đó sẽ không giúp ích gì trong hoàn cảnh của tôi, vì (1) Tôi không có máy windows; và (2) các chính sách trên máy tính để bàn của chúng tôi chặn rõ ràng các kết nối ftp đi.
Aleks G

0

Giải pháp của tôi trong Android 4.4 KitKat để khắc phục điều này là chạy quét toàn bộ hệ thống. Các ứng dụng thông thường không thể làm điều này nữa kể từ KitKat vì vậy bạn không cần root. Tôi đã sử dụng ứng dụng này:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.logika.rescan&hl=vi


Tôi tự hỏi tại sao ứng dụng này được liệt kê là "không tương thích với tất cả các thiết bị của bạn". Tôi có Android 5.0.2 Moto G (thế hệ 2, XT1079).
yurkennis

0

Đã thử ứng dụng "Media Rescanner" @georgiecasey được liên kết đến, nhưng nó không làm gì cả. Tuy nhiên, chỉ cần đổi tên thư mục bị thiếu bằng ứng dụng File Explorer trên điện thoại của tôi từ "Âm nhạc" thành "Music1" đã thực hiện thủ thuật - nó xuất hiện ngay lập tức trong Chuyển tệp của Android. Đơn giản, nhanh chóng, bẩn thỉu :)

Thư mục có thể dễ dàng được đổi tên trở lại khi bạn chuyển xong. Giải pháp dễ dàng cho những lần chuyển tiền một lần, có lẽ không phải là giải pháp tốt nhất cho những lần chuyển tiền thường xuyên.


0

Tất cả tôi phải làm là khởi động lại thiết bị Android. Trong trường hợp của tôi, máy tính bảng lenovo, model A10-70F, Android phiên bản 6.0.


Khởi động lại KHÔNG hoạt động trên LG G3 của tôi.
Shaya
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.