Chính xác thì quá trình CloudAgent là gì? Các tập tin của nó ăn không gian như điên


15

Tôi có rất nhiều thứ thông thường đang diễn ra trong điện thoại của mình (Samsung Grand, Android 4.1.2) như cập nhật tự động ứng dụng, Twitter, Dropbox, v.v. chỉ tất cả mọi thứ) và chúng được phản ánh rõ ràng trong số liệu thống kê dữ liệu.

Một ngoại lệ là quá trình "CloudAgent", trong đó:

  • không thực sự làm rõ nó thuộc về cái gì (đây có phải là một phần của Android không? Công cụ tùy chỉnh của Samsung?)
  • Ăn không gian như điên (thư mục của nó chiếm hơn 1GB trong dung lượng hệ thống 4GB)
  • Ăn mạng, ngay cả khi không có wifi

Mặc dù nó không thực sự gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào, nhưng nó rất khó hiểu - nó là gì, nó làm gì và cài đặt nào kiểm soát nó?

Câu trả lời:


19

Đó là phần mềm Samsung, được tích hợp vào hệ thống trong một số điện thoại Samsung. Giống như ứng dụng Dropbox, đây là dịch vụ tự động tải lên ảnh bạn chụp trên điện thoại; nó kết nối với "tài khoản Samsung" của bạn nếu bạn tạo một tài khoản. Nó cũng tích hợp với Dropbox để đồng bộ ảnh vào Thư viện thiết bị; nếu bạn cũng bật "Tải lên máy ảnh" trong Dropbox, điều này có thể dẫn đến việc điện thoại của bạn có hai bản sao của mỗi ảnh: một bản thường và một trong bộ lưu trữ của CloudAgent.

Bạn có thể thay đổi cài đặt của nó bằng cách vào ứng dụng Cài đặt chính và chọn Cloud từ danh sách Trình quản lý ứng dụng (trong phần Thiết bị ). Bạn có thể xóa dữ liệu của nó và vô hiệu hóa nó hoặc "đóng băng" ứng dụng nếu thiết bị của bạn đã được root và hậu quả duy nhất là ảnh từ Dropbox sẽ không hiển thị trong Thư viện. Nếu bạn cũng đã cài đặt ứng dụng Dropbox, Dropbox vẫn có thể đồng bộ hóa (và tự động tải ảnh lên) mà không cần CloudAgent chạy.


2
Gotcha ... Thực tế là nó tương ứng với "Đám mây" trong cài đặt và lý do nó là không gian ăn (và có lẽ là mạng) là có một cài đặt được bật ở đó để đồng bộ tất cả hình ảnh Dropbox của tôi với thư viện của Android (mà tôi không 't thực sự sử dụng nên không chú ý). Vô hiệu hóa việc xóa bộ nhớ cache khổng lồ và ngăn công cụ Dropbox xuất hiện trong thư viện (tải lên vẫn hoạt động như bình thường).
Rarst

1
Cảm ơn thông tin thêm của bạn: Tôi đã thêm nó vào câu trả lời của tôi, để giúp khách truy cập trong tương lai.
Dan Hulme

1
Chắc chắn, đó là cách chúng tôi lăn trên SE. ;) Lưu ý rằng điều này dường như không được gắn với tính năng tự động tải lên (là của Dropbox và được bật trong ứng dụng của nó), đây dường như là một số bổ sung được Samsung xây dựng để tự động tải xuống từ Dropbox để tích hợp trong thư viện. Điện thoại đi kèm với quảng cáo Dropbox + 50GB, vì vậy tôi đoán Samsung cảm thấy bắt buộc phải hủy hoại nó với một số tiếng chuông và còi bổ sung. :)
Rarst

1
Tải xuống tự động từ tính năng Dropbox trên điện thoại có quảng cáo 50 GB nghe có vẻ như là một cách thực sự dễ dàng để chạy điện thoại ra khỏi không gian hệ thống, ngay cả khi nó bị giới hạn trong hình ảnh.
Velociraptors

1
Chỉ cần FYI, nếu bạn tắt đồng bộ hóa dropbox, nó sẽ KHÔNG xóa dữ liệu khỏi SDCard. Tôi đã sử dụng ES File explorer để xóa các tệp khỏi các thư mục trong thư mục cloudagent khỏi sdcard [Internal].
PasadenaGeek
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.