Làm thế nào tôi có thể tăng số lượng mức âm lượng?


29

Có thể tăng số bước trong điều khiển âm lượng không? Tôi muốn kiểm soát chi tiết hơn đối với mức âm lượng. Tôi có một chiếc Galaxy Nexus.

Lưu ý: Tôi không muốn tăng âm lượng chỉ thay đổi số cấp độ để tôi có thể tìm thấy một điểm ngọt ngào khi nghe nhạc.


Ngoài ra còn có tùy chọn (dễ dàng) sử dụng điều khiển âm lượng bên ngoài, như Koss VC20
derobert

Thật đáng kinh ngạc khi sáu năm sau điều này vẫn chưa được sửa trong Android.
Kyralessa

Câu trả lời:


14

Nhiều người có vấn đề này với Android. Bạn có thể thấy nó đã được báo cáo trong hệ thống theo dõi lỗi của Android . Số lượng cấp độ được kiểm soát bởi một cài đặt được biên dịch thành hình ảnh hệ thống Android.

Sử dụng ROM khác

Có thể việc một có thể tăng số cấp độ, nhưng tôi không biết ROM nào, nếu có, ROM tùy chỉnh sẽ làm điều này. Báo cáo lỗi này trong trình theo dõi của cho thấy họ không có kế hoạch thêm tính năng đó, vì sợ nó có thể gây ra sự cố tương thích với một số ứng dụng.

Sử dụng một ứng dụng khác (dễ dàng)

Một số ứng dụng phương tiện có điều khiển âm lượng riêng, trên đầu trang được cung cấp bởi Android. Tôi tin rằng Poweramp là một trong số đó (nhưng tôi không sử dụng nó cho mình). Nếu có một ứng dụng cụ thể mà bạn cần kiểm soát nhiều hơn, chẳng hạn như ứng dụng âm nhạc, bạn có thể muốn thay thế nó bằng một ứng dụng có tính năng này.

Chỉnh sửa hệ điều hành điện thoại của bạn (nâng cao)

Nếu bạn không lo lắng về nguy cơ phá vỡ một số ứng dụng (được viết xấu) và thiết bị của bạn đã được , thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để chỉnh sửa hình ảnh hệ thống Android để tăng số lượng cấp độ. Trang web đó cung cấp các hướng dẫn từng bước, bao gồm cài đặt các công cụ dành cho nhà phát triển bạn sẽ cần thực hiện thay đổi hệ thống; một bản tóm tắt cho những người có kiến ​​thức như sau:

 1. Nhận framework.jartừ thiết bị của bạn và chạy baksmalitrên nó.
 2. Chỉnh sửa framework\android\media\AudioService.smali
 3. Tìm kiếm 0xft 0x0t 0x0t 0x0tđể tìm bảng mức âm thanh.
 4. Thay thế số đầu tiên của mỗi hàng bằng số cấp mong muốn (theo hệ thập lục phân).
 5. Chạy smaliđể tạo mới framework.jar, sau đó thay thế bản gốc trên thiết bị.

2
@AndrewB Nghe có vẻ như là một câu trả lời theo đúng nghĩa của nó. Nó không thực sự là một cuộc thảo luận về câu trả lời của tôi, đó là những gì bình luận dành cho.
Dan Hulme

6

Chỉnh sửa: Ứng dụng này có vẻ đáng để sử dụng - https://forum.xda-developers.com/android/apps-games/app-precise-volume-override-androids-t3573562 ( https://play.google.com/store /apps/details?id=com.phascinate.precisevolume )

Tôi đã kết thúc việc sử dụng ứng dụng này trên nexus 4 của mình - hỗ trợ tới 100 mức âm lượng. Nó không hoàn hảo nhưng nên đủ cho đến khi họ hy vọng sửa chữa những gì có vẻ như là một vấn đề đơn giản như vậy.

https://play.google.com/store/apps/details?id=opotech.finevolumev2

Thảo luận ở đây-

http://androidforums.com/android-lounge/490543-volume-control-in-android-os.html


Than ôi, điều này có thể đã hoạt động trở lại khi câu trả lời này được viết, nhưng nó dường như không còn hoạt động nữa. Trên Android Pie (9), mặc dù ứng dụng hiển thị thay đổi âm lượng 1%, âm lượng thực tế nhảy theo cách cho thấy nó vẫn bị khóa phần cứng ở mức 15 âm lượng ngu ngốc của Android.
Kyralessa

4

Nếu điện thoại của bạn đã được root hoặc bạn có phục hồi tùy chỉnh (như TWRP), điều này thực sự dễ dàng hơn nhiều. Điều duy nhất bạn sẽ phải làm là thêm dòng sau vào build.proptệp của bạn ở /system:

ro.config.media_vol_steps=30

Trong đó 30 đại diện cho số bước.

Điều này có thể được thực hiện với trình duyệt tệp gốc (như Trình duyệt gốc ) hoặc thông qua VItrong thiết bị đầu cuối TWRP hoặc thông qua adb.


3

Ban đầu tôi đã đăng bài này như một câu trả lời cho câu hỏi này: Làm thế nào để tăng / giảm âm lượng theo mức tăng / giảm nhỏ hơn? , thật không may , phương pháp này sẽ không hoạt động chính thức với Nougat (do một số yêu cầu còn thiếu)

Cách giải quyết:

Theo dự kiến, một sửa đổi như vậy, sẽ yêu cầu root hoặc một số loại tiến trình flash zip để cài đặt khung Xposed.

Kuba Kalamarz đã tạo ra một mô-đun Xposed gọi là VolumeSteps + cho phép một người điều chỉnh số lượng bước cho mỗi chức năng âm lượng hệ thống.

Điều tốt tôi nhận thấy về mô-đun này là nó liên kết với hệ thống cài đặt (nghĩa là bạn không phải mở giao diện người dùng mô-đun, thay vào đó bạn có thể điều khiển thông qua nút âm lượng)

Điều kiện tiên quyết

Tính năng, đặc điểm

 • Thay đổi số lượng các bước âm lượng cho báo thức, âm nhạc, thông báo, chuông, hệ thống và các luồng trong cuộc gọi.

 • Khả năng thay đổi nó thành một nơi nào đó trong khoảng từ 5 đến 50 bước

 • Sử dụng âm lượng nhạc làm mặc định cho Bảng âm lượng khi nhấn các nút âm lượng.

Hướng dẫn

 1. Tải xuống VolumeSteps + và cài đặt

nhập mô tả hình ảnh ở đây

 1. Kích hoạt mô-đun trong Cài đặt Xposed và khởi động lại thiết bị để thực hiện các thay đổi.

 2. Mở VolumeSteps + trong ngăn kéo ứng dụng

 3. Điều chỉnh các bước âm lượng của bạn:

  • Mỗi thể loại khối lượng có mục menu riêng của mình. Chọn cái bạn muốn điều chỉnh, sau đó sử dụng thanh trượt để tinh chỉnh các bước âm lượng, nhấn OK khi hoàn tất.

nhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đây

 • Tìm gia số phù hợp với nhu cầu của bạn.

  1. Khởi động lại (quan trọng) thiết bị của bạn và các bước âm lượng mới sẽ khả dụng, ngay cả khi nhấn nút âm lượng. Viola!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm (Tôi không liên quan đến ứng dụng này, tuy nhiên tôi sử dụng nó nên tôi đã viết bài đăng để chia sẻ trải nghiệm của mình với những người dùng cuối khác)

Nb: Tôi đã tự mình thử nghiệm cách giải quyết này và nó thực hiện đúng như mô tả

Trân trọng cảm ơn


1

Samsung SoundAssistant là huckleberry của bạn. Ứng dụng miễn phí. Cung cấp kiểm soát tốt trên toàn hệ thống đối với âm lượng, với mức tăng có thể điều chỉnh và cài đặt cho mỗi ứng dụng.


Lưu ý rằng nó chỉ tương thích với các thiết bị có Samsung Experience phiên bản 8.5 trở lên.
Andrew T.

1

Điều này sẽ giúp một số người và nó cho phép kiểm soát tốt hơn, âm lượng không lớn hơn ...

1) Chuyển đến tùy chọn nhà phát triển (bật tùy chọn nhà phát triển nếu trước đó bạn chưa làm như vậy).

2) Sau đó, bật "Tắt âm lượng tuyệt đối".

3) Bạn có thể cần phải khởi động lại thiết bị Android của mình để thiết bị có hiệu lực.

Các bước bây giờ là CÁCH hợp lý hơn. Nói cách khác, nó trả lời "Ghi chú" của bạn, vì bây giờ âm lượng (ít nhất là trên tai nghe Bluetooth của tôi) giờ có các bước nhỏ hơn nhiều - nó không còn chuyển từ quá im lặng sang quá to trong một bước!


Làm thế nào bạn có được điều này để làm việc? Tôi đã thử nó ngay bây giờ (sử dụng tai nghe Bluetooth) và nhận thấy không có sự khác biệt nào cả. Có bất kỳ bước bổ sung nào (ví dụ ngắt kết nối hoặc quên, sau đó kết nối lại thiết bị Bluetooth; khởi động lại điện thoại; một cái gì đó khác) không?
Kyralessa

Không, xin lỗi, đối với tôi nó chỉ hoạt động sau khi tôi làm điều đó. Tôi nghĩ rằng tôi đã phải khởi động lại thiết bị của mình trước. Nhưng tôi phải kích hoạt âm lượng tuyệt đối một lần nữa vì điều đó có nghĩa là một số thiết bị đã phát điên. Sẽ thật tuyệt nếu Google chỉ sửa lỗi này / cung cấp cho bạn các tùy chọn để xử lý các thiết bị cần nhiều bước hơn! :(
Trevor

Sau khi khởi động lại có vẻ như đã hoạt động. Điều khiển âm lượng tai nghe được sử dụng để gắn với âm lượng phương tiện của tôi; bây giờ họ đang tách ra. Tôi vẫn chỉ có 15 mức điều khiển âm lượng trong Android, nhưng việc có thể điều chỉnh âm lượng điện thoại và tai nghe riêng biệt giúp tôi kiểm soát âm lượng tốt hơn nhiều so với trước đây. Cảm ơn!
Kyralessa

-1

Tôi không nghĩ rằng điều này là có thể. Âm lượng âm thanh được điều khiển bởi một yếu tố phần cứng chỉ có một số mức âm lượng giới hạn.


11
Đo không phải sự thật. Nếu bạn không biết, xin đừng đoán.
Dan Hulme

@DanHulme Có bộ khuếch đại phần cứng. Và điều này nhận được đầu vào của nó từ một bộ chuyển đổi DA. Vì vậy, có thể tính toán các mức trước khi chuyển đổi chúng thành tín hiệu tương tự. Nhưng để tăng cường SNR, một bộ trộn phần cứng có thể được sử dụng.
Uwe Plonus
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.