Làm cách nào tôi có thể gửi một điểm truy cập WiFi tới cơ sở dữ liệu của Android để có được hình tam giác tốt hơn?


18

Như chúng ta biết, để xác định vị trí của chúng ta trong nhà, Android sử dụng vị trí các Điểm truy cập Wi-Fi gần đó để thực hiện tam giác. Nhưng làm cách nào tôi có thể gửi các điểm truy cập Wi-Fi trong vùng lân cận của mình tới cơ sở dữ liệu của Google / Android để hưởng lợi từ việc sắp xếp tốt hơn? Tôi sống ở Thổ Nhĩ Kỳ và Google Street View Cars - được cho là thu thập các Điểm nóng này ở Hoa Kỳ - không tồn tại ở đây. Để biết thêm thông tin trong triangulation, hãy xem các chủ đề tương tự ở đây:

Tại sao google maps cần WiFi?

Làm thế nào để Android có được vị trí thô?

Cảm ơn trước.

Câu trả lời:


12

Phiên bản TL; DR: Chỉ cần sử dụng GPS.

Phiên bản dài: Bật định vị Wifi ("Vị trí & bảo mật> Sử dụng mạng không dây"), bật GPS ("Vị trí & bảo mật> Sử dụng mạng không dây"), sử dụng Google Maps (hoặc các ứng dụng GPS khác), sau đó đi bộ / lái xe xung quanh thành phố.

Khi bạn bật cả hai dịch vụ này, trước khi GPS nhận được "sửa lỗi", Android sẽ gửi các trạm gốc MAC / SSID và Cell Tower của CID / LAC xung quanh bạn đến máy chủ của Google và máy chủ của Google sẽ gửi lại thông tin vị trí của bạn; sau khi GPS nhận được "sửa chữa", thiết bị của bạn sẽ gửi Wifi MAC / SSID, Cell Tower CID / LAC và vị trí GPS của bạn đến máy chủ của Google và máy chủ của Google sẽ thu thập thông tin này để tinh chỉnh cơ sở dữ liệu Wifi của riêng họ.

lưu ý: Tôi tin rằng thiết bị cũng có thể đang gửi các dữ liệu khác, như cường độ tín hiệu và có thể độ trễ ping; nhưng tôi không chắc về chi tiết cụ thể

Cũng từ diễn đàn hỗ trợ của Google :

bởi Christopher (Nhân viên Google)

Nếu vị trí của bạn bị Google Maps hoặc Latitude phát hiện không chính xác bằng cơ sở dữ liệu vị trí ID di động (tháp di động) hoặc WiFi (mạng không dây), bạn có thể giúp cung cấp thông tin cập nhật để sửa cơ sở dữ liệu của Google bằng Google Maps cho thiết bị di động. Tại thời điểm này, bạn không thể cung cấp các cập nhật riêng lẻ cho cơ sở dữ liệu vị trí của Google, mặc dù chúng đang được cập nhật và cải tiến liên tục theo thời gian.

Mở Google Maps trên điện thoại Android 2.0 trở lên, Windows Mobile hoặc Symbian S60 và bật GPS. Mặc dù Bản đồ được kết nối đồng thời với vệ tinh GPS và tháp di động hoặc bộ định tuyến WiFi, bạn sẽ được cung cấp dữ liệu địa lý ẩn danh được cập nhật cho tháp di động hoặc bộ định tuyến WiFi mà bạn đã kết nối. Xin lưu ý rằng dữ liệu này là ẩn danh và có thể yêu cầu một lượng dữ liệu đáng kể từ bạn và những người dùng khác trước khi thay đổi được thực hiện cho cơ sở dữ liệu vị trí của Google.

Android: Bạn phải bật Cài đặt> Vị trí & bảo mật> Sử dụng mạng không dây và trước đó đã đồng ý cho việc thu thập dữ liệu vị trí ẩn danh. Bạn có thể kiểm tra xem bạn đã đồng ý hay chưa bằng cách kiểm tra và kiểm tra lại cài đặt 'Sử dụng mạng không dây'.


"Xin lưu ý rằng dữ liệu này là ẩn danh và có thể yêu cầu một lượng dữ liệu đáng kể từ bạn và những người dùng khác trước khi thay đổi được thực hiện cho cơ sở dữ liệu vị trí của Google." Vì vậy, đi bộ gần HotSpots không phải là cách đảm bảo để gửi vị trí của họ đến Cơ sở dữ liệu của Google. Tuy nhiên, đó là người duy nhất tôi có thể sử dụng? Bạn có nghĩ rằng có một khoảng thời gian tối thiểu để đi bộ gần họ để vị trí của họ sẽ được lưu khỏi Google không? Nếu không, làm cách nào tôi có thể kiểm tra xem vị trí của Wi-Fi của mình có được gửi không? Có cách nào để truy vấn db của Google để kiểm tra HotSpots của tôi không? Tôi hỏi rất nhiều. Cảm ơn bạn đã giúp đỡ.
Özgür

1
@Comptrol: Không, dữ liệu của bạn luôn được gửi đến cơ sở dữ liệu của Google khi bạn đang sử dụng định vị Wifi và GPS đồng thời; tuy nhiên, dữ liệu của bạn có thể không được sử dụng ngay lập tức cho đến khi một số người dùng khác xác nhận rằng điểm nóng cụ thể tồn tại trên khu vực cụ thể đó. Google sẽ "phân cụm" tất cả các điểm dữ liệu cho một MAC / SSID cụ thể từ nhiều người dùng khác nhau và tính toán vị trí có khả năng nhất của trạm Wifi. Nếu bạn muốn giúp lập bản đồ vị trí của mình, hãy nói với mọi người bạn biết rằng có điện thoại hỗ trợ GPS để lái xe quanh khu vực của bạn.
Lie Ryan

1
Lưu ý rằng Wifi ban đầu không bao giờ có nghĩa là để định vị, do đó không có cách nào cho một thiết bị ngồi ở một vị trí để xác định vị trí của điểm truy cập của Wifi (hoặc thậm chí ước tính khoảng cách giữa thiết bị và điểm truy cập).
Lie Ryan

1
"Có cách nào để truy vấn db của Google để kiểm tra HotSpots của tôi không?" Tôi không nghĩ như vậy, theo như tôi có thể nói. Tuy nhiên, Google Gears có API định vị địa lý cho phép nhà phát triển truy vấn cơ sở dữ liệu của họ, bạn có thể thử gửi một truy vấn chỉ bao gồm điểm nóng của riêng bạn, mặc dù tôi chưa bao giờ sử dụng Gears, vì vậy tôi không thể cho bạn biết nếu điều đó có hiệu quả hoặc thậm chí có thể.
Lie Ryan

Mặc dù Wifi không bao giờ có nghĩa là để định vị, nhưng phạm vi giới hạn của nó (10 mét, so với 100 đến 1000 mét của tháp điện thoại di động) có nghĩa là một tam giác tốt không cần thiết cho một vị trí thô. Rất nhiều thời gian, chỉ cần có thể nhận tín hiệu wifi đã có được vị trí thô của bạn một cách hợp lý chính xác.
GAThrawn

3

Ngoài câu trả lời tuyệt vời của Lie Ryan ở trên, tôi nghĩ Mẫu lỗi vị trí không dây này khá phù hợp để sửa các điểm nóng bị sai lệch và kết quả là để gửi những điểm mới. Có ai đã thử điều này? :)

Vui lòng sử dụng biểu mẫu này nếu một sản phẩm của Google báo cáo vị trí rất không chính xác (ví dụ: thành phố, tiểu bang hoặc quốc gia sai) trong khi thiết bị của bạn được kết nối với mạng WiFi hoặc mạng không dây và sử dụng cơ sở dữ liệu Vị trí WiFi của Google. Bạn sẽ cần sử dụng máy tính trên cùng một mạng không dây mà bạn đã kết nối khi vị trí của bạn được báo cáo không chính xác để gửi biểu mẫu này.

Lưu ý: Việc gửi thông tin này có thể không chính xác ngay lập tức bộ định tuyến hoặc vị trí điểm truy cập cụ thể của bạn trong cơ sở dữ liệu Vị trí WiFi của Google nhưng sẽ được sử dụng để cải thiện chất lượng tổng thể của các sản phẩm và dịch vụ của Google, bao gồm cả cơ sở dữ liệu vị trí WiFi.


1
Tôi đã sử dụng nó một lần và nó dường như không thay đổi bất cứ điều gì. Thậm chí sau sáu tháng, tôi đã ở nơi tôi sống trước đây. :) Liên kết hiển thị ngay bây giờ: Hình thức này đã hết hạn.
Lưu lượng

0

Tại sao bạn không cập nhật SID của AP wifi? Tôi tin rằng vị trí sau đó sẽ được miễn phí từ dữ liệu trước đó.


1
Làm thế nào để bạn cập nhật SID? Câu trả lời quá ngắn. Có thể tốt nhất để chỉnh sửa lại để đưa ra một bản tóm tắt về làm thế nào để đạt được điều này?
t0mm13b

-1

Nếu bạn có quyền truy cập vào bộ định tuyến của mình, bạn có thể sao chép địa chỉ MAC không dây của nó. Tôi đã làm điều đó với tôi bằng DD-WRT và bây giờ tôi đã có được vị trí chính xác. Tất cả những gì tôi cần làm là thay đổi một phần địa chỉ MAC.

Tuy nhiên, có hai điều có thể sai: 1. Bộ định tuyến của bạn có thể không cho phép bạn làm điều đó (và bạn có thể không thể cài đặt DD-WRT trên đó) 2. Mạng wi-fi gây ra vị trí sai không phải từ bạn bộ định tuyến. Ngoài ra, nó là một sửa chữa nhanh chóng.


1
Nhân bản địa chỉ MAC chỉ có xu hướng gây ra vấn đề sau này, và rất hiếm khi là một giải pháp tốt cho một vấn đề. Đặc biệt trong trường hợp này, khi chỉ cần sử dụng GPS trong Google Maps gần điểm wifi (bật wifi trong thiết bị của bạn) sẽ đăng ký AP mới và càng nhiều thiết bị sử dụng GPS gần tòa nhà của bạn, cơ sở dữ liệu sẽ cập nhật nhanh hơn .
GAThrawn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.