Làm cách nào tôi có thể được thông báo qua máy tính của mình nếu nhận được SMS mới?


30

Trong khi tôi đang làm việc với máy tính của mình, điện thoại di động của tôi nằm cạnh tôi và mỗi khi tôi nhận được tin nhắn SMS hoặc WhatsApp mới, tôi phải lấy điện thoại, đọc tin nhắn và trả lời nó.

Vì vậy, sẽ rất tuyệt, nếu có Ứng dụng hoặc khả năng khác để kết nối điện thoại di động của tôi với máy tính thông qua Bluetooth, WLAN hoặc USB để tôi có thể đọc và gửi tin nhắn SMS từ máy tính để bàn của mình.

Điều này sẽ có một số lợi thế:

  • Nó dễ dàng hơn để sao chép nội dung trang. Rất nhiều thời gian tôi muốn gửi SMS cho ai đó có nội dung trên máy tính của tôi. Vì vậy, tôi không phải gõ nó nữa mà chỉ cần sao chép và dán nó

  • Quá trình làm việc của tôi không bị xáo trộn nhiều như nếu tôi phải lấy điện thoại của mình

  • Nó dễ dàng và nhanh hơn để viết bằng bàn phím so với bàn phím điện thoại di động

Vì vậy, câu hỏi của tôi là:

  • Có ứng dụng / chương trình nào có thể làm điều đó không?

  • nếu không, nó ít nhất có thể về mặt kỹ thuật hay có bất kỳ hạn chế nào ngăn chặn một ứng dụng như vậy không?


Câu hỏi tương đương trên superuser: superuser.com/questions/86076/, (nhưng không thực sự trùng lặp ;-))
Flow

Câu trả lời:


12

Nếu bạn có Android, hãy thử Texdro. Tôi đã thử một vài ứng dụng liên quan khác và nó hoạt động tốt nhất với tôi. Nó cho phép bạn gửi và nhận văn bản từ máy tính của bạn. Nó cũng cho phép bạn tắt các thông báo SMS trên điện thoại của bạn trong khi chương trình đang chạy để bạn có thể được thông báo trên máy tính của mình (hoặc bạn có thể được thông báo trên cả hai). Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép bạn chỉ kết nối qua WiFi và phiên bản Pro có thêm tùy chọn USB và Bluetooth. Tôi có thể sẽ mua phiên bản pro khi tôi nhận được một số $$ tiện dụng, chủ yếu là để hỗ trợ nhà phát triển, vì kết nối WiFi hoạt động tốt với tôi.

Texdro - SMS máy tính để bàn cho Android trên AppBrain

Mã QR thị trường Android
QR Code


1
Điều này dường như không còn có sẵn trên Thị trường và tôi không thể tìm thấy nó ở nơi khác. Trang web của nhà phát triển cũng bị sập.
Matthew Đọc

6

Có một câu hỏi tương tự trong SuperUser: https://superuser.com/questions/86076/send-sms-from-pc-ENC-android-phone

gtalksms cho phép bạn gửi các lệnh khác nhau (bao gồm gửi sms) bằng cách gửi tin nhắn GTalk cho chính bạn, điều này sẽ kích hoạt các sự kiện khác nhau; lưu ý rằng bạn cần phần mềm Gtalk của bên thứ 3 (ví dụ: Pidgin) vì ứng dụng khách Google Talk chính thức không cho phép bạn gửi tin nhắn cho chính mình hoặc thay vào đó bạn có thể sử dụng tài khoản khác cho điện thoại của mình. Liên kết tải xuống (mở trong Android) hoặc quét QR:

mã gtalk qr

đồng thời, nếu bạn đang sử dụng Android 2.2 trở lên và đã cài đặt ứng dụng ChromeToPhone (mở trong Android), bạn có thể gửi văn bản tùy ý trong bảng tạm (bộ đệm Copy-Paste) tới điện thoại của mình bằng FoxToPhone (mở trong Firefox) hoặc ChromeToPhone ( mở trong Chrome) tiện ích mở rộng. Sử dụng FoxToPhone, nhấp chuột phải vào nút Gửi đến điện thoại và nhấp vào "Gửi bảng tạm" và bất kỳ văn bản nào trong bảng tạm của bạn sẽ được gửi đến bảng tạm của điện thoại, bạn có thể dán vào bất kỳ hộp văn bản nào trong Android bằng cách Bấm lâu> Dán. Tải xuống ứng dụng (mở trong Android) hoặc quét QR:

liên kết thị trường ứng dụng chrome với điện thoại


Những điều tốt đẹp để ghi nhớ, nhưng OP muốn không phải nhấc điện thoại của mình nhiều nhất có thể ...
Sparx

1
@Sparx: Tôi chưa thử gửi sms, nhưng gtalksms có thể gửi và đọc sms mà không cần chạm vào điện thoại.
Lie Ryan

5

Âm thanh như Trình thông báo Android cung cấp một phần yêu cầu của bạn - thông báo và văn bản tin nhắn trên PC của bạn. Thật không may, tôi không thấy khả năng trả lời. Đó có vẻ là một tính năng tốt, có lẽ bạn có thể yêu cầu nó của các nhà phát triển.


4

Bạn có thể làm điều này với Google Voice, mặc dù có lẽ không lý tưởng vì mọi người sẽ phải nhắn tin cho số GVoice của bạn chứ không phải số điện thoại thực tế của bạn. Có giao diện web tất nhiên cũng như một tiện ích mở rộng tuyệt vời của Chrome (nếu bạn sử dụng Chrome).


Google Voice chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ ngay bây giờ. Giải pháp này có thể không được áp dụng.
MBraedley

Tôi đang ở Canada; thật đơn giản để có được nó bên ngoài Hoa Kỳ. Mặc dù khó sử dụng nó cho các cuộc gọi điện thoại hơn cho các văn bản.
Matthew đọc

4

Mighty Text là một giải pháp khác, Nó cung cấp SMS từ máy tính của bạn, đồng bộ hóa với điện thoại Android của bạn.

Trang web chinh thưc

Trang ứng dụng Play Store

mã QR


Tôi đã từng sử dụng một ứng dụng khác nhưng sau đó tôi tìm thấy Mighty Text. Nó có giao diện tốt nhất tôi từng thấy cho đến nay. Thích sử dụng tiện ích mở rộng Chrome.
Zooks64

3

Tôi biết rằng pdanet cho phép điều này, nhưng tôi chỉ sử dụng nó trong khi buộc điện thoại của mình. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nên có cách nào đó để chỉ sử dụng khả năng SMS mà không sử dụng điện thoại của bạn làm modem.


3

Một thay thế chưa được đề cập và tôi thấy khá tiện dụng, là một trong những tiện ích sao lưu SMS.

Ví dụ: Sao lưu SMS (là Sao lưu SMS nguồn mở ), sẽ sao lưu SMS của bạn vào nhãn bạn chọn trên GMail. Bằng cách đó, bạn có được chúng trong ứng dụng email tiêu chuẩn và giao diện web GMail ngay khi bạn nhận được chúng trên điện thoại.

Ưu điểm của giải pháp này là nó phù hợp với quy trình làm việc email thông thường của bạn. Ngoài ra, bạn có được khả năng tìm kiếm GMail tuyệt vời và thực tế là văn bản của bạn có sẵn ở mọi nơi thông qua giao diện web GMail.

Có những ứng dụng khác cũng làm điều tương tự (ví dụ: Sao lưu SMS +Sao lưu vào Gmail , cá nhân tôi sử dụng Sao lưu SMS


2

Tôi chưa thử các khả năng Nhắn tin, nhưng MyPhoneExplorer kết nối qua Wi-Fi với PC của bạn (phần mềm cần thiết trên thiết bị + PC), là phần mềm miễn phí và cho phép bạn đồng bộ hóa danh bạ / tin nhắn, v.v. với PC. Một trong những tùy chọn khả dụng cũng là bật lên thông báo khi có tin nhắn SMS đến trên PC của bạn.

Ngoài ra còn có hỗ trợ cho một cuộc trò chuyện dựa trên Trò chuyện qua SMS.

Kiểm tra nó - xem nếu nó làm việc cho bạn.


2

EasySMS cho phép bạn đọc / ghi SMS trong trình duyệt web của bạn. Bạn có thể kết nối qua wifi, USB hoặc Bluetooth.


2

Một tùy chọn loại "điều khiển từ xa điện thoại" khác là Airdroid , sẽ xử lý SMS và khá nhiều thứ khác. Nó cũng miễn phí.


1

Tôi đã có phiên bản đầy đủ của RemoteSMS và không có tìm lại cho tôi. Tôi không ngại gửi tin nhắn hoặc thậm chí là email thỉnh thoảng trên Nexus One của mình, nhưng dù sao tôi cũng ngồi trước máy tính cả ngày và gõ bàn phím là một sự cải tiến đáng kể.

Tôi chưa bao giờ thử phiên bản miễn phí giới hạn, nhưng phiên bản như vậy tồn tại.

Tôi có thể liệt kê các tính năng, nhưng tôi sẽ chỉ dẫn bạn đến nơi tồn tại tất cả thông tin đó (cộng với ảnh chụp màn hình):

RemoteSMS Phiên bản đầy đủ

Phiên bản miễn phí RemoteSMS


0

Xem Trình thông báo từ xa trong kho lưu trữ nguồn mở và miễn phí F-Droid hoặc trên Google Play . Đó là nguồn mở và không chứa quảng cáo / phần mềm độc hại.


0

TỐI ĐA (Modular Android XMPP Suite) thông báo cho bạn qua XMPP nếu nhận được SMS mới. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát các khía cạnh khác nhau của Android, bao gồm hệ thống trả lời và thông báo SMS / Cuộc gọi / Pin. Ngoài ra, nó có thể gửi và nhận tệp đến và từ thiết bị Android của bạn. Có nhiều tính năng khác nữa.

Sử dụng XMPP làm phương tiện vận chuyển, "ứng dụng máy tính để bàn" có thể là mọi Máy khách XMPP. Đó là một trong những lợi thế lớn của MAXS, vì nó không cần một ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn. Mặc dù có thể có một trong tương lai.

Lưu ý: Theo Câu hỏi thường gặp, tôi phải tiết lộ rằng tôi có liên quan đến MAXS. MAXS là một ứng dụng Android được cấp phép GPLv3. Mọi người đều có thể đóng góp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.