Cách nhanh chóng để nhập ba dấu chấm (dấu chấm lửng)?


13

Bàn phím Samsung có phím Biểu tượng nhanh, trong đó ".,?" nằm trên cùng một khóa và được truy cập tương tự như phương pháp T9 (không biết đây có phải là tiêu chuẩn cho bàn phím Android không).

Một ý tưởng tốt, nhưng làm thế nào tôi có thể nhanh chóng nhập dấu chấm lửng (ba dấu chấm)? Điều tốt nhất tôi có thể nghĩ ra là:

dot space del dot space del dot

Khá vụng về, nhưng nhanh hơn nhiều so với nhấn vào chấm và sau đó hai lần đợi cho đến khi một lần nhấn tiếp theo sẽ không thay đổi dấu chấm nữa. Chắc chắn phải có một cách tốt hơn?

Cập nhật

Trên Galaxy Tab không có tùy chọn để chọn bố cục bàn phím khác; rõ ràng trên các thiết bị Samsung khác có (xem câu trả lời của GAThrawn). Ở đây bạn có thể thấy những tùy chọn tôi có thể chọn từ:

Bản địa và văn bản Cài đặt bàn phím Samsung

Câu trả lời:


3

Tôi khuyên bạn nên cài đặt AnySoftPal (có sẵn trong Android Market ), đây là một keybaord tốt, bằng cách nhấn 1 giây. trên phím [.] có một phím bổ sung với ba dấu chấm! Điều tôi cũng thấy tuyệt vời ở bàn phím này là bạn có thể cài đặt bàn phím quốc gia của mình những gì bàn phím Androïd tiêu chuẩn không cung cấp ... Kiểm tra nó ... bạn sẽ chấp nhận nó!


Tôi có thể thay đổi bố cục bàn phím của bàn phím Samsung tiêu chuẩn theo ngôn ngữ Nhập liệu ; nhưng tôi thích AnySoftPal. Nó thậm chí còn có các phím umlaut không chậm trễ, đó sẽ là câu hỏi tiếp theo của tôi ...
pesche

Được chuyển đổi từ bàn phím AnySoftPal sang GO , vì có bố trí các nút có âm sắc tiếng Đức và nút "biến mất" làm cho bàn phím biến mất (có thể tìm thấy điều này với AnySoftPal).
pesche

1

Bạn biết rằng bạn có thể nhận được một bộ ký tự liên quan bổ sung khi giữ phím được nhấn trong một thời gian trên bàn phím gốc của Android. Tôi có một chiếc Nokia 6 với Android Nougat sạch. Bạn có thể nhập các dấu chấm của ký tự dấu chấm lửng (không phải ba dấu chấm / dấu chấm / dấu chấm đầy đủ / dấu thập phân) bằng cách trước tiên chuyển sang chế độ số (sử dụng phím? 123 ở dưới cùng bên trái) và sau đó giữ phím dấu chấm (giữa thanh dấu cách và phím Enter ở dưới cùng bên phải). Vì các dấu chấm lửng là ký tự bổ sung duy nhất được liệt kê theo cách này, nên nó chỉ đơn giản được nhập vào để phát hành khóa phím

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
có thể đáng để cắt ảnh chụp màn hình đó một chút;)
Dan Brown

0

Có vẻ như bạn đang sử dụng Bàn phím Samsung với "Loại bàn phím dọc" được đặt thành Bàn phím 3x4 và "Xt9" đã tắt?

Để bắt đầu, thiết bị của bạn có rất nhiều loại bàn phím khác nhau được cài đặt sẵn, nếu bạn chuyển sang một bàn phím hoặc chế độ khác, bạn có thể chỉ cần nhấn "..." với 3 lần nhấn vào "." cái nút.

Trước khi tôi đi vào các tùy chọn bàn phím khác của bạn, bạn có thể dạy cho điện thoại trình tự "..." dưới dạng "từ" mới học được. Đi vào Cài đặt -> Ngôn ngữ và văn bản -> Bàn phím Samsung , bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn XT9 đảm bảo rằng điều này được đánh dấu, sau đó bạn có thể vào cài đặt nâng cao của XT9 và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy các từ của tôi, nhấn Add word và gõ trong ba dấu chấm như thể chúng là một từ và lưu lại.

Bây giờ khi bạn đang gõ, bạn sẽ có thể làm điều dot (wait) dot dotđó nhanh hơn một chút.

Hoặc thay đổi chế độ bàn phím, vào Cài đặt -> Ngôn ngữ và văn bản -> Bàn phím Samsung , Bàn phím chân dung loại một trong các tùy chọn của bạn ở đây là bàn phím Qwerty, bàn phím này trông rất giống bàn phím máy tính thông thường và bạn chỉ cần nhấn dot dot dotmà không cần tạm dừng.

Cuối cùng, bạn cũng nên cài đặt sẵn bàn phím Swype trên Tab Galaxy, để bật tùy chọn này vào Cài đặt -> Địa điểm và văn bản -> Chọn Phương thức nhập và chọn Swype . Điều này trông rất giống bàn phím Samsung Qwerty và bạn có thể sử dụng nó theo cách tương tự dot dot dot, đây cũng là một cách hoàn toàn khác và nhanh chóng (một khi bạn đã thực hành) để nhập từ bằng cách vuốt ngón tay trên bàn phím. Swype sẽ bật lên một hướng dẫn để chỉ cho bạn cách làm điều này khi bạn bật nó lần đầu tiên.


Tôi không có tùy chọn Loại bàn phím dọc trong bàn phím Samsung, không có cách nào để chọn bàn phím khác. Với Swype tôi chưa thực hành nhiều, tôi sẽ thử; Mặc dù vậy, AnySoftPal được đề cập bởi @Cedric hoạt động tốt.
pesche

@pesche đủ công bằng, tôi thích Swype, không phải ai cũng làm - sử dụng những gì bạn thích nhất. Nó có thể không được gọi chính xác là các loại bàn phím Chân dung trên bạn, nhưng bạn nên có một tùy chọn gọi là một cái gì đó tương tự cho phép bạn chọn giữa các bố trí bàn phím Samsung khác nhau.
GAThrawn

xem các câu hỏi cập nhật cho các tùy chọn có sẵn cho tôi. Nơi nào bạn có tùy chọn loại bàn phím ?
pesche

@pesche Ở trên Ngôn ngữ nhập trên ảnh chụp màn hình thứ hai của bạn, tôi cũng có thêm một vài tùy chọn nhỏ trên trang đó. Tôi đang xem xét điều này trên các cài đặt Bàn phím Samsung của Froyo Galaxy S, nhưng tôi đã giả định rằng tùy chọn Qwerty sẽ có trên Tab vì nó có ý nghĩa hơn nhiều trên màn hình lớn so với T9. trong các loại Bàn phím chân dung, tôi có các tùy chọn "Bàn phím Qwerty", "Bàn phím 3x4" (đây là kiểu T9) và "Hộp chữ viết tay 1" & "Hộp chữ viết tay 2".
GAThrawn

Cách nhanh hơn để chuyển sang Swype: nhấn và giữ bất kỳ hộp nhập văn bản nào và một menu sẽ bật lên với "Thay đổi loại đầu vào" hoặc đại loại như thế.
keithjgrant
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.