Rút điện từ GPS - Độ chi tiết có ảnh hưởng đến lượng điện năng rút ra không?


9

Chúng ta đều biết rằng GPS tiêu thụ một lượng pin đáng kể. Có ai biết về bất kỳ nghiên cứu nào kiểm tra "độ chi tiết" của tín hiệu GPS với mức tiêu thụ pin không?

Tôi cũng không nói về GPS của thiết bị - GPS và mạng di động, các ứng dụng trong Android có thể chọn khoảng cách (1 mét, 5 mét, 500 mét, v.v.) mà tại đó chúng sẽ được thông báo về vị trí đã thay đổi. Tôi tưởng tượng rằng bất kể giá trị này được đặt là bao nhiêu, GPS đang tích cực nhận vị trí mới rất nhanh và chỉ thông báo cho ứng dụng ngay khi nó muốn.

Có ai biết về bất kỳ nghiên cứu nào cho việc rút điện với các cài đặt GPS khác nhau không? Cảm ơn!

Câu trả lời:


6

GPS là một công nghệ thụ động - nó không được thông báo về một vị trí mới, nó hoạt động bằng cách lắng nghe các tín hiệu GPS mà nó nhận được và thực hiện một số phép toán.

Các tùy chọn trong ứng dụng GPS cho phép bạn chọn khoảng cách tối thiểu là có để làm cho vị trí của bạn có vẻ ổn định hơn - các biến thể nhỏ trong vị trí được tính toán của bạn sẽ tạo ra rất nhiều điểm tham chiếu trên đường đua của bạn (nếu đó là những gì bạn đang ghi) , làm cho một kích thước tập tin tăng lên nhiều.

Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn làm gì khi bạn thay đổi vị trí, bạn có thể tiết kiệm được một chút năng lượng bằng cách tăng giá trị này, nhưng điều đó sẽ khiến ứng dụng giảm bớt vị trí một khi nó có vị trí đó, thay vì nhận vị trí của bạn ít thường xuyên hơn.

Các Glympse ứng dụng, ví dụ, liên tục gửi vị trí của bạn đến các máy chủ Glympse. Nếu bạn có thể chọn tần suất cập nhật vị trí đó, bạn có thể tiết kiệm được một chút năng lượng, nhưng bạn sẽ không tiết kiệm được bất kỳ năng lượng nào ở phía GPS.


Matt, cảm ơn vì câu trả lời Tôi giả định rằng GPS về cơ bản là một chi phí tuyến tính và tốc độ mà nó đánh thức người nghe của tôi là biến thể thực sự trong việc này. Bạn có biết về bất kỳ nghiên cứu nào về năng lượng được rút ra cho một GPS không đổi không di chuyển so với một thiết bị liên tục kích hoạt cập nhật người nghe không?
Adam

@Adam: Xin lỗi, tôi không biết bất cứ điều gì sẽ cung cấp cho bạn những con số tuyệt đối. Nếu bạn chấp nhận rằng GPS là chi phí điện cố định, thì bạn sẽ cho rằng chi phí thứ cấp để thực hiện 'bất cứ điều gì bạn làm với các bản cập nhật' sẽ giảm xuống gần như bằng không nếu bạn không di chuyển. YMMV - điều tốt nhất có lẽ là tự mình kiểm tra nó :)
Matt H

6

Lý do đầu tiên, GPS có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng nếu tắt GPS, tuy nhiên nếu tắt GPS và người dùng di chuyển quá xa, GPS sẽ phải làm lại rất nhiều tính toán khởi tạo (có thể mất khoảng 5 phút trong thiết bị GPS thông thường, mặc dù có thể nhanh hơn một chút nếu thiết bị biết vị trí gần đúng hoặc nếu không cần quá chính xác), việc khởi tạo này gây lãng phí rất nhiều năng lượng và vì vậy Android thường bật GPS trong một thời gian. Trình điều khiển GPS sử dụng các tham số đó để đưa ra quyết định tắt GPS hay bật nó sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Lý do thứ hai, các ứng dụng được viết kém sẽ khó viết hơn rất nhiều với API GPS của Android. Nếu trình điều khiển GPS chỉ đơn giản thực hiện các cuộc gọi lại nhanh nhất có thể, thì phần mềm được viết kém có thể xử lý nhiều nhất có thể, thay vì chỉ lọc những cuộc gọi mà nó cần. Ngoài ra, loại API này buộc lập trình viên phải suy nghĩ rõ ràng về yêu cầu về tần suất và độ chính xác của họ và cho phép người lái quản lý tốt hơn sức mạnh so với sự đánh đổi chính xác.

Trong nhiều trường hợp, ở các khu vực có mật độ tháp di động cao, Android có thể quyết định chỉ sử dụng vị trí mạng và ở những nơi khác để sử dụng GPS khi vị trí mạng không đáng tin cậy. Tất cả những gì có thể được thực hiện trong suốt cho các lập trình viên ứng dụng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.