Ứng dụng / phím tắt để nhanh chóng thay đổi loại khóa màn hình?


12

Hai kịch bản:

  1. Tôi đang ở một nơi "đáng tin cậy" và không muốn nhập mật khẩu / mẫu mở khóa mọi lúc
  2. Tôi đang ở một nơi "không đáng tin cậy" và muốn điện thoại của mình bị khóa màn hình mật khẩu / mẫu

Có cách nào để sử dụng một loại phím tắt / ứng dụng nào có thể nhanh chóng chuyển đổi cách màn hình bị khóa không? ví dụ (khi màn hình của tôi được mở khóa) - Tôi nhấn một biểu tượng và loại khóa thay đổi từ chỉ sử dụng phương pháp mở khóa thông thường sang phương thức mở khóa mật khẩu / mẫu và ngược lại.

sử dụng android2.2

chỉnh sửa : đã thêm một câu trả lời mới bên dưới về những gì tôi hiện đang sử dụng để thực hiện điều này (sử dụng android2.3.7)

cảm ơn bạn


Tôi cũng đang tìm kiếm cái này Trong thế giới lý tưởng của tôi, bạn có thể đặt màn hình khóa có hai thanh trượt. 1. một cái bình thường ở phía dưới (tôi biết một số UI khác nhau) và 2. một cái khác vô hình ở trên cùng. Khi bạn trượt để mở khóa bằng cái dưới cùng, nó sẽ nhắc bạn nhập số pin. Bạn, chủ sở hữu điện thoại, sẽ là người duy nhất biết về thanh trượt trên cùng để bạn có quyền truy cập vào điện thoại bằng cách trượt slide vô hình. Đây sẽ là scenerio tôi chạy ở nơi "Đáng tin cậy", chỉ trong trường hợp tôi quên chuyển đổi nó trước khi đến một nơi "không đáng tin cậy".
Matt

lỗ hổng với cách tiếp cận của bạn là - nếu đó là một ứng dụng dành cho số đông, mọi người sẽ cố gắng 'tìm' thanh trượt vô hình của bạn. Tôi có ý tưởng có một thanh trượt bình thường + thanh trượt bổ sung sẽ khóa màn hình bằng pass / mẫu .. vì vậy nó sẽ là một cách rất dễ dàng để thêm bảo mật bổ sung ... Tôi nghĩ rằng nó sẽ rất thuận tiện. hy vọng tôi đã giải thích điều này đủ tốt hehe: D
pootzko

Tôi biết, nhưng đó là lý do tại sao điều đó chỉ dành cho các địa điểm "Đáng tin cậy" như một mức độ bảo mật bổ sung.
Matt

Câu trả lời:


8

Từ những gì tôi đã đọc, Tasker sẽ có thể làm điều này. Bạn có thể bật hoặc tắt cơ chế khóa màn hình dựa trên bất kỳ tiêu chí nào bạn muốn, bao gồm giá trị của một biến. Bạn cũng có thể thay đổi giá trị của một biến thông qua một widget. Kết hợp cả hai và nó sẽ hoạt động.

Caveat Lector: Tôi đã nghiên cứu về Tasker, tôi đã đọc về những gì nó có thể và không thể làm được, nhưng tôi chưa bao giờ thử nó (chưa). Vì vậy, hãy coi đây là suy đoán.


Tôi sẽ thử nó và để lại nhận xét ở đây. cảm ơn bạn!
pootzko

1
Tôi đã tải xuống Tasker ngày hôm qua - vâng, điều này có thể được thực hiện. đặc nhiệm.wikidot.com/keyguardtog
Joe Casadonte

Bạn có thể giải thích làm thế nào bạn làm điều đó?
Jack '

5

Trong thời gian đó, tôi đã nhận được 2.3.7 và trong trường hợp ai đó cần một giải pháp khác - bây giờ tôi sử dụng các tiện ích nguồn để bật và tắt khóa màn hình theo cách thủ công. Khi tôi ở trên mạng gia đình, tôi sử dụng WIFi Unlocker để tắt khóa màn hình trong khi kết nối được bật. Hoạt động rất tốt đẹp.

chỉnh sửa: Sau khi nâng cấp lên 4.2+, tôi chỉ cần bắt đầu sử dụng các cấu hình Android tích hợp. Các loại khóa màn hình có thể được đặt ở đó và sau đó có thể dễ dàng chuyển qua "menu bấm nút nguồn dài".


không chắc chắn tôi nên cập nhật giải pháp cho câu trả lời này hay giữ câu trả lời cũ?
pootzko

2
Tôi nghĩ là tốt nhất nếu bạn thay đổi câu trả lời được chấp nhận cho câu trả lời này. Bạn là OP và bạn nên là người quyết định những gì phù hợp với bạn, ngay cả khi đó không phải là câu trả lời được đánh giá cao nhất.
Martin Tapankov

4

Tôi khá chắc chắn điều này không thể được thực hiện theo 2.2. Ngay cả khi bạn sao lưu dữ liệu màn hình khóa, thực hiện khôi phục cài đặt gốc và khôi phục dữ liệu, chỉ có "loại" màn hình khóa được khôi phục và không phải là mẫu hoặc mật khẩu thực tế. Nó được thiết kế để không bị thay đổi ngoại trừ bởi ứng dụng Cài đặt.


1
Bạn đã thử sử dụng tác vụ, bật mẫu màn hình khóa trong cài đặt của điện thoại và chuyển đổi tùy chọn Mẫu bảo vệ trong trình tác vụ chưa? Nó hoạt động với tôi trong 2.1 trong khi không có ứng dụng / widget nào khác làm được.
Malabarba

Tôi đã không sử dụng Tasker không may. Tôi đã cho rằng Android an toàn hơn thế. Tôi sẽ cho câu trả lời của Joe là +1 và hy vọng pootzko thay đổi câu trả lời được chấp nhận.
Matthew Đọc

3

Như đã đề cập trước đó, Tasker có thể xử lý loại điều này. Bạn có thể thiết lập nút chuyển đổi như bạn đã mô tả bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn này . Tôi có một cái gì đó tương tự được thiết lập để nó không yêu cầu mã PIN bảo mật của tôi khi tôi kết nối với mạng gia đình. Nếu tôi vắng nhà, tôi phải nhập mã PIN. Nó khá tiện dụng. Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng này là bạn sẽ mất chức năng mở khóa trượt khi khóa bảo vệ của bạn bị vô hiệu hóa. Khi bạn nhấn nút mở khóa, màn hình của bạn sẽ bật lên mà không có bất kỳ thanh trượt nào. Nó chỉ là một mối quan tâm nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ vô tình nhấn nút mở khóa trong túi của bạn. Cá nhân, tôi không thể có được màn hình cảm ứng để làm bất cứ điều gì chống lại quần áo của tôi.


2

Tôi không chắc chắn nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết các vật dụng đã từng có thể chuyển đổi bảo mật màn hình khóa không còn hoạt động trong Froyo (2.2) trở lên.

Tôi đã đề xuất LockMe Widget , nhưng sau đó nhận thấy bạn có 2.2 và nhà phát triển nói rằng nó không hoạt động với 2.2

Ngoài ra còn có các Điều khiển mở rộng cực kỳ hữu ích và giàu tính năng - mà chủ yếu có chức năng này, nhưng bạn nên kiểm tra tốt nhất trước khi mua nó.


1

Trên điện thoại của tôi chạy 4.4.2 Tôi đã sử dụng một sự kết hợp của TaskerCài đặt an toàn để vô hiệu hóa / kích hoạt màn hình khóa PIN dựa trên vị trí của điện thoại không. Làm việc khá tốt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.