Có phải hình nền sáng tiêu tốn nhiều pin hơn màu tối?


54

Tôi bắt đầu tự hỏi về điều này khi tôi nhận ra hầu hết các trang web tôi truy cập đều có nền màu trắng và tôi biết rằng màn hình thường chịu trách nhiệm cho hầu hết việc sử dụng pin. Vì tôi không thể thay đổi hình nền trong các trang web đó, nên ít nhất tôi có thể chuyển hình nền của mình sang màu đen.

Hầu hết (tất cả?) Điện thoại cần có đèn nền để làm sáng màn hình khi cần. Vì ánh sáng ngược đó tiêu tốn pin, liệu có đúng khi nói rằng màn hình trắng tiêu thụ năng lượng với tốc độ nhanh hơn so với màn hình đen? (giả sử cùng mức độ sáng trong cài đặt)

Tôi cho rằng một màn hình trắng cần ánh sáng ngược mạnh hơn, nhưng tôi không biết có phải như vậy không.


Câu hỏi hay. Tôi hy vọng rằng màn hình OLED của tôi sử dụng ít năng lượng hơn với hình ảnh tối hơn màn hình ngược sáng .. nhưng rất thích nhìn thấy một số hình.
xương chậu

Wow, tôi đã cười thầm khi lần đầu tiên đọc nó, nhưng điều này đã biến thành một câu hỏi khá thú vị.
shambleh

Một số thiết bị (như Galaxy S) có tùy chọn trong Cài đặt hiển thị có nhãn: " Chế độ tiết kiệm năng lượng : Tiết kiệm năng lượng bằng cách phân tích hình ảnh và điều chỉnh độ sáng LCD". Điều này dường như gợi ý rằng màn hình sAMOLED đang điều chỉnh độ sáng tùy thuộc vào độ sáng của hình ảnh và nhận được lợi ích đủ đáng chú ý trên các hình ảnh tối để làm cho giá trị này trở thành một tùy chọn tiêu chuẩn.
GAThrawn

Có một ứng dụng gọi là bộ lọc màn hình giúp giảm độ sáng nhằm mục đích tiết kiệm pin trên màn hình LED.
barrymac

Câu trả lời:


43

Trên màn hình OLED, AMOLED và Super AMOLED:

Màn hình LCD: Không


1
Từ những gì tôi có thể thấy trong liên kết giây của bạn, nền tối thực sự làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của màn hình LCD nếu chúng sử dụng công nghệ IPS. Giống như một trong HTC One X, tôi tin.
Pijusn

1
@Pius Mức giảm được liệt kê trong bảng đó (~ 4%) là không đáng kể so với mức giảm 100% giữa trắng và đen trên màn hình AMOLED. Nó là thú vị mặc dù. Bài viết này cho thấy IPS LCD sử dụng ít năng lượng hơn màn hình AMOLED trên màn hình hiển thị khoảng 33% màu trắng trở lên.
Matt

Bài viết RẤT thú vị. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
Pijusn

Đối với OLED, AMOLED và Super AMOLED, có phải nó chỉ là các pixel đen hoàn chỉnh tiêu thụ pin ít hơn nhiều vì ánh sáng bị tắt? Hay đó cũng là các pixel màu xám tối tiêu thụ năng lượng ít hơn đáng kể so với các pixel trắng?
Jisang Yoo

18

Điều này phụ thuộc vào công nghệ màn hình.

Chẳng hạn, (người ta nói rằng) Android 2.3 Gingerbread có chủ đề tối vì thiết bị hàng đầu mới nhất của Nexus là Nexus S sử dụng màn hình AMOLED (Super) tiêu thụ ít năng lượng hơn khi hiển thị màu tối vì AMOLED tạo ra ánh sáng và màu tối hơn phát ra ít photon hơn. Tương phản với màn hình LCD sử dụng đèn nền (số lượng photon cố định) và tinh thể LCD lọc các màu mà nó cần. Tuy nhiên, các tinh thể trên màn hình LCD thực sự tiêu thụ ít năng lượng hơn khi hiển thị màu trắng do phải mất nhiều năng lượng hơn để làm căng tinh thể để chặn nhiều ánh sáng hơn.

Màu màn hình không ảnh hưởng đến đèn nền. Có một số công nghệ hiển thị nhất định trong TV cố gắng cung cấp đèn nền động bằng cách làm mờ màn hình khi hiển thị hình ảnh tối hơn. Tôi không biết bất kỳ thiết bị nào thực sự xuất xưởng với loại màn hình đó.


4
Android 2.3 sử dụng AMOLED? Không phải là AMOLED một tài sản của điện thoại?
Malabarba

@Bruce: Rất tiếc, tôi muốn nói Nexus S, xin lỗi về điều đó. Đã sửa.
Lie Ryan

17

Hey, tôi vừa chạy thử tải để tìm ra điều này. Họ là những thử nghiệm khoa học mơ hồ! Tôi nhận ra rằng tôi đã tiết kiệm được 20% pin bằng cách chuyển sang hình nền tối và các ứng dụng theo chủ đề tối. Hãy xem qua bài viết của tôi, bạn sẽ có thể tìm ra cách tiết kiệm trên điện thoại của mình:

http://blog.stevemould.com/phone-battery-save-black-wallapers/


1
"Báo cáo" của bạn cung cấp thông tin chi tiết hơn về câu hỏi này hơn bất kỳ câu trả lời nào khác có số phiếu cao hơn. Thật xấu hổ khi một số người chỉ đưa ra câu trả lời ở trên cùng. Nghiên cứu tốt đẹp - cảm ơn bạn đã dành thời gian làm điều đó và viết nó lên.
Bernhard Hofmann

Cảm ơn vì tiền boa ... Việc sử dụng pin hiện tại là tội phạm và đã tìm kiếm câu trả lời trên mạng để kéo dài thời lượng pin của S của tôi ..
Shaunak

Trang này trống cho tôi hôm nay, làm việc cho ai khác?
matt wilkie

5

Nếu màn hình của bạn có màn hình LCD tiêu chuẩn cũ hơn thì điều này không giúp ích gì cả. Đèn nền vẫn sáng phía sau tất cả các pixel bị tối. Bạn không thể nhìn thấy nó.

Nếu bạn có oled, amoled, super amoled, LED LCD, hoặc tôi nghĩ ngay cả plasma thì nó cũng giúp làm tối màn hình vì ánh sáng được tạo ra cụ thể ở nơi cần thiết.

BTW có các plugin cáo lửa định dạng lại bất cứ trang nào bạn đang tối. Tôi không nhớ tên, nhưng tôi cần nó khi tôi sống trong một căn hộ studio với bạn gái của tôi và tôi thức cả đêm trên máy tính trong khi cô ấy đang cố ngủ cách đó 20 feet trong cùng một phòng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.