Sự khác biệt giữa USB On-The-Go (OTG) và USB Host Mode là gì?


Câu trả lời:


26

Trong ngữ cảnh của các thiết bị Android, các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Chế độ máy chủ

USB có hai loại điểm cuối khác nhau (thiết bị được kết nối), giống như giao diện máy khách-máy chủ. Một thiết bị là máy tính (hoặc máy chủ ) và phụ trách: đó là máy chủ. Tất cả các thiết bị khác ( thiết bị ngoại vi ) là máy khách và chỉ có thể giao tiếp với máy chủ. Thông thường, một thiết bị chỉ có thể hoạt động ở một trong hai rô-bốt đó: sẽ không có ý nghĩa gì khi nói bàn phím là máy chủ. Đó là cách giao thức hoạt động và các trình kết nối được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng hơn: máy chủ có đầu nối A hình chữ nhật và các thiết bị ngoại vi có đầu nối B vuông hoặc phiên bản mini hoặc micro.

Chế độ máy chủ là tên khi thiết bị hoạt động như máy chủ. Mỗi kết nối USB có chính xác một thiết bị ở chế độ máy chủ . PC luôn chạy ở chế độ máy chủ. (Bạn thường không gọi nó là cho PC, vì nó không thực sự là "chế độ", nó luôn như vậy.)

USB-OTG

Một chiếc điện thoại là một chút khác nhau, mặc dù. Đôi khi bạn muốn nó hoạt động như một thiết bị ngoại vi: ví dụ: vì vậy bạn có thể cắm nó vào PC, để PC có thể truy cập vào bộ lưu trữ của điện thoại. Đôi khi bạn muốn nó hoạt động như một máy chủ lưu trữ: ví dụ: để kết nối bàn phím hoặc chuột vật lý với nó. Đây là lý do tại sao nhiều thiết bị Android hiện hỗ trợ chế độ máy chủ USB cũng như chế độ ngoại vi USB: chúng có thể hoạt động ở cả hai chế độ. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm cho nó hoạt động, khi ổ cắm USB của máy chủ khác với thiết bị ngoại vi?

Đây là nơi USB-on-the-go (OTG) xuất hiện. Nó bổ sung thêm một pin cho ổ cắm micro-USB. Nếu bạn cắm cáp USB A-to-B bình thường, thiết bị sẽ hoạt động ở chế độ ngoại vi. Nếu bạn kết nối cáp USB-OTG đặc biệt, nó có chân được kết nối ở một đầu và thiết bị ở đầu đó hoạt động ở chế độ máy chủ.

Điều này có thể hơi khó hiểu nếu một dây cáp có phích cắm dường như giống hệt nhau ở hai đầu, làm những việc khác nhau. Nhưng cáp có USB-OTG ở cả hai đầu là không phổ biến: sử dụng bộ chuyển đổi thường có phích cắm USB-OTG ở chế độ máy chủ ở một đầu và đầu cắm USB-A hình chữ nhật ở đầu kia. Bạn có thể cắm cáp USB bình thường vào bộ chuyển đổi này và nó sẽ hoạt động bình thường.

Phần kết luận

Các tên đề cập đến hai phần khác nhau của công nghệ USB, nhưng chúng rất giống nhau. Rốt cuộc, nếu một thiết bị "hỗ trợ USB-OTG", thì nó phải hỗ trợ hoạt động ở "chế độ máy chủ". Converse thường là trường hợp, nhưng không phải luôn luôn. Hầu hết các thiết bị Android hỗ trợ chế độ máy chủ đều thực hiện điều đó thông qua USB-OTG, nhưng có một vài ví dụ: ví dụ, Asus Eee Pad Transformer ban đầu, có ổ cắm USB-A trong bàn phím, cho phép nó hoạt động ở chế độ máy chủ mà không cần USB Cáp -OTG. Và tất nhiên, PC hỗ trợ chế độ máy chủ mà không cần USB-OTG.

Vì vậy, mặc dù các thuật ngữ thường được sử dụng có nghĩa tương tự trong thế giới Android - tôi có thể cắm USB vào điện thoại của mình không? - và đối với hầu hết các thiết bị, không có gì khác biệt mà bạn đang nói đến, có một sự khác biệt.


Đừng quên nguồn điện .... OTG yêu cầu cáp chia đôi cho những thiết bị cần nguồn ngoài - có lẽ đối với thiết bị cần nguồn mạnh hơn ... Ngoài ra, thiết bị ngoại vi USB đã xuất hiện cho đến khi Honeycomb giới thiệu nó.
t0mm13b

1
@ t0mm13b Trên thực tế, hoàn toàn có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị được kết nối qua USB-OTG, giống như với USB thông thường. Chỉ là hầu hết các điện thoại sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị hiện tại như đĩa cứng: nhưng điều đó có liên quan đến thiết bị cụ thể, bất kể sử dụng USB-OTG hay USB thông thường.
Dan Hulme

@ t0mm13b Tôi không chắc ý của bạn là gì bởi "Thiết bị ngoại vi USB đã xuất hiện cho đến sau khi Honeycomb giới thiệu nó." Android luôn hỗ trợ hoạt động như một thiết bị ngoại vi USB.
Dan Hulme

Không, nó yêu cầu một hạt nhân tùy chỉnh - và đó là hỗ trợ iffy tùy thuộc vào chipset, đó là trong API Honeycomb mà hỗ trợ USB ra đời và trở nên phổ biến hơn trong ICS trở lên
t0mm13b

1
@Dan Hulme: Tôi không nghĩ đó là một câu hỏi khác, dù sao cũng cảm ơn.
Omne
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.