Cửa sổ bật lên, hộp thoại, thông báo, bánh mì: sự khác biệt là gì?


17

Tôi đang cố gắng khắc phục sự cố với một thông báo bật lên không mong muốn và người đang cố gắng giúp hỏi đó là loại cửa sổ bật lên nào. Nó chỉ là một thông điệp trên màn hình, nó có gì khác biệt? Và làm thế nào để tôi biết nó là loại gì?

Câu trả lời:


33

Android có nhiều cách khác nhau để các ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin hoặc thu hút sự chú ý của bạn và tất cả chúng đều có tên khác nhau. Các nhà phát triển ứng dụng cần biết sự khác biệt và khi nào nên sử dụng từng cái, để họ có thể mã hóa hành vi chính xác trong ứng dụng của mình. Ngay cả với tư cách là người dùng cuối, nếu bạn muốn khắc phục sự cố, hãy tìm ứng dụng nào đang gửi tin nhắn cho bạn hoặc mô tả một số hành vi (ví dụ: khi báo cáo lỗi cho nhà phát triển), nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhầm lẫn nếu bạn có thể gọi cho từng người điều theo tên chính xác của nó.

Thông báo

Thanh thông báo

Thông báo là cơ chế phản hồi phổ biến nhất trên Android. Chúng trông giống như các biểu tượng ở góc trên bên trái của màn hình (thanh thông báo). Trên máy tính bảng Honeycomb và ICS, thay vào đó chúng hiển thị trên thanh hệ thống, ở dưới cùng bên phải bên cạnh đồng hồ.

Thông báo trên thanh hệ thống

Một số thông báo thực sự không có ích

Trong Jellybean trở lên, khi bạn đã mở rộng ngăn thông báo (như trong ảnh chụp màn hình), bạn có thể nhấn vào một thông báo để nhận menu với một mục, thông tin ứng dụng . Nhấp vào mục này cho bạn biết ứng dụng nào chịu trách nhiệm thông báo. Bạn cũng có thể dừng ứng dụng này hiển thị bất kỳ thông báo nào khác từ màn hình đó.

Một số ứng dụng tạo thông báo để quảng cáo mọi thứ với bạn. Hiện tại (kể từ tháng 9 năm 2013) bị cấm theo quy tắc của Google Play, vì vậy bạn nên báo cáo là độc hại cho bất kỳ ứng dụng nào làm điều này, từ trang của ứng dụng trong ứng dụng Cửa hàng Play .

Thường thì điện thoại của bạn sẽ phát âm thanh hoặc sẽ rung khi có thông báo, nhưng không phải lúc nào cũng vậy: tùy vào ứng dụng đã tạo ra nó.

Bánh mì nướng

Một cái bánh mì nướng xác nhận rằng một hành động đã được thực hiện

Một bánh mì nướng là một thông điệp nhỏ mà show lên trong hộp riêng của nó gần dưới cùng của màn hình, và biến mất ngày của riêng mình sau một vài giây. Đây thường là phản hồi cho một hành động bạn vừa thực hiện, nhưng trên thực tế, bánh mì nướng có thể đến từ bất kỳ ứng dụng nào, không chỉ là hành động ở phía trước. Một cái bánh mì nướng không thể tương tác với bạn (bạn không thể nhấp vào nó hoặc gõ vào nó), vì vậy không cần phải lo lắng về việc "đánh cắp tiêu điểm" như trên PC. Không có dấu hiệu cho thấy ứng dụng nào đã tạo ra bánh mì nướng.

Đối thoại

Một hộp thoại yêu cầu xác nhận

Một cửa sổ xuất hiện, với các nút bạn có thể nhấp chuột hoặc một danh sách các tùy chọn để lựa chọn, được gọi là một hộp thoại , hoặc hộp thoại tắt. (Nó đánh vần theo cách của người Mỹ ngay cả trong tiếng Anh Anh.) Chúng hầu như luôn liên quan đến ứng dụng tiền cảnh. Nói một cách chính xác, từ quan điểm của nhà phát triển, "hộp thoại" là bất kỳ cửa sổ hoạt động không toàn màn hình nào, nhưng chúng thường được sử dụng cho các xác nhận hoặc lựa chọn đơn giản, như trong ảnh chụp màn hình.

Quảng cáo xen kẽ

Trong thế giới tiếp thị, một quảng cáo xen kẽ là một trang hoặc màn hình xuất hiện giữa hai người khác. Chúng thường được sử dụng để hiển thị quảng cáo định dạng lớn trong các ứng dụng và trò chơi hỗ trợ quảng cáo: bạn nhấp vào nút trong ứng dụng và chương trình quảng cáo xen kẽ trong vài giây trước khi bạn đến màn hình tiếp theo.

Tóm lược

Lần tới khi bạn muốn thảo luận hoặc khắc phục sự cố một số loại tin nhắn bật lên trên màn hình, bạn sẽ biết nên gọi nó là gì và bạn có thể giúp người khác giúp bạn dễ dàng hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.