Làm thế nào để buộc lựa chọn nhà điều hành mạng một lần và mãi mãi?


11

Tôi đang sử dụng HTC Desire chạy Android 2.2 (với các cải tiến của HTC). Có lựa chọn vận hành mạng trong Cài đặt / Không dây & netwokrs / Mạng di động / Nhà khai thác mạng, cho phép "Tìm kiếm mạng" (và do đó chọn một nhà khai thác theo cách thủ công) hoặc "Tự động chọn" (có thể sẽ kết nối với bất kỳ thứ gì nó sẽ tìm thấy).

Hiện tại có 3 nhà khai thác mạng di động lớn trong khu vực của tôi và họ cho phép chuyển vùng giữa các nhà khai thác, nhưng với một khoản phí chuyển vùng rất lớn. Tôi muốn tránh khoản phí khổng lồ này bằng cách buộc thủ công lựa chọn nhà điều hành một lần và mãi mãi. Nó dường như hoạt động nếu tôi chọn nhà điều hành của mình (giả sử "Nhà khai thác A") trong chế độ "Mạng tìm kiếm" được đề cập ở trên và nó hoạt động - cho đến khi tôi di chuyển dưới mặt đất và mô-đun GSM phải đối mặt theo các tình huống sau:

  • Toán tử A, B, C có sẵn (trên bề mặt) => sử dụng "toán tử A" ưa thích và mọi thứ đều ổn
  • Chúng tôi di chuyển trong tàu điện ngầm, không có mạng GSM nào cả => mọi thứ đều ổn, điều đó cho thấy mạng không khả dụng
  • Chúng tôi bắt đầu nổi lên trên bề mặt và "toán tử B" trở nên khả dụng, trong khi "toán tử A" (ưu tiên) thì không. Thiết bị dừng thực thi bất cứ thứ gì đang chạy và bật lên menu khó chịu để "chọn" cơ hội kết nối mới - "nhà điều hành B". Người ta có thể loại bỏ menu này bằng nút "Return", vì tình hình thay đổi từ từ và nhiều nhà khai thác trở nên có sẵn, menu này sẽ bật lên thêm một vài lần nữa.

Vì vậy, câu hỏi là - làm thế nào để tôi buộc lựa chọn nhà điều hành di động một lần và mãi mãi, và vô hiệu hóa menu bật lên cực kỳ khó chịu (làm gián đoạn hoạt động hiện tại) với các kết nối di động được tìm thấy gần đây?

CẬP NHẬT: Tôi đang sử dụng mạng GSM / GPRS / EDGE / 3G (HSDPA) và trong thực tế, câu hỏi đề cập đến cả lưu lượng thoại và dữ liệu, do đó, hạn chế APN có thể không liên quan gì đến nó. Thông thường, các nhà khai thác đồng thời trong cùng khu vực không cho phép chuyển vùng lẫn nhau, vì vậy vấn đề này có lẽ không tồn tại đối với hầu hết người dùng bình thường.


1
Tôi đã có một điện thoại CDMA vì vậy tôi chắc chắn các tùy chọn của chúng tôi khác nhau nhưng tôi có hai cái trông giống như chúng sẽ hữu ích cho bạn. Tôi có thể chuyển đổi dữ liệu chuyển vùng và tôi có thể đặt chế độ chuyển vùng của mình thành "Chỉ ở nhà". Bạn có lựa chọn nào như thế này không? Ngoài ra, bạn đang nói về chỉ dữ liệu hoặc giọng nói quá?
Matt

"Tôi đang sử dụng HTC Desire chạy Android 2.2 (với các cải tiến của HTC)" thật buồn khi nói rằng đó có thể là vấn đề của bạn ngay tại đó. CyanogenMod có các tùy chọn không cho phép chuyển vùng và dường như cho phép bạn buộc một nhà cung cấp (mặc dù được cấp tôi chỉ có một lựa chọn, AT & T)
Broam

Câu trả lời:


2

Khóa APN có thể hoạt động. Dường như nó cung cấp cho bạn khả năng chặn một số mạng APN nhất định sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng Thoại hoặc SMS của bạn nhưng sẽ không cho phép điện thoại của bạn kết nối dữ liệu với các mạng mà bạn chặn (bằng cách thay đổi APN để điện thoại của bạn bị lỗi kết nối). Mặc dù vậy, tôi sẽ cẩn thận, việc nhắn tin với APN có thể gây ra sự cố mà ứng dụng này chưa có bất kỳ nhận xét nào.


Tôi không nghĩ nó sẽ hoạt động, vì tôi không gặp vấn đề gì với APN một cách cụ thể: thực tế, tôi chỉ có 2 APN (một cho giao tiếp internet chung và một cho MMS) và tôi không cần "khóa" với họ Tôi đã làm rõ rằng câu hỏi đề cập đến cả chuyển thoại và dữ liệu di động bây giờ.
GreyCat
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.