HTC Desire thấp về bộ nhớ trong, tôi không biết - Có ai giúp đỡ không?


34

Nó đã làm phiền tôi một lúc nhưng gần đây khá tệ. Tôi nhận được cảnh báo rằng bộ nhớ trong của tôi đã đầy, tôi còn khoảng 13mb so với những gì tôi tin là rom có ​​giá trị 512mb. Tôi đã kiểm tra với ứng dụng "đĩa" và ứng dụng của tôi mất khoảng 122mb, với khoảng 20 mb nữa được sử dụng bởi "dữ liệu" (không chắc đây là gì). Khi tôi kiểm tra danh sách ứng dụng, ứng dụng lớn nhất của tôi là khoảng 12mb và ngay cả trong màn hình đầu tiên của ứng dụng, con số này giảm xuống chỉ còn hơn 6mb. Vì vậy, tôi không có những ứng dụng cực kỳ lớn và tôi cũng không có nhiều ứng dụng như vậy. Tôi cố gắng đưa hầu hết vào sdcard của mình, vì vậy cũng không có vấn đề gì.

Làm thế nào để tôi tìm ra những gì ăn cắp tất cả không gian này, và làm thế nào để tôi sửa nó?

Trên một lưu ý liên quan, Android tương đương với "định dạng" điện thoại của bạn là gì? Tôi tin rằng cài đặt gốc không xóa tất cả dữ liệu (sdcard, v.v.) hay không?

EDIT: Tôi đã thực hiện thiết lập lại cứng trên điện thoại của mình và dung lượng trống có sẵn tương tự như những gì tôi thấy trước đây. Vì vậy, có bình thường khi chỉ có khoảng 150mb có sẵn cho các ứng dụng khi rom nội bộ nên là 512mb?


Tương đương với "định dạng" của Android là một thiết lập lại cứng, điều này sẽ kết thúc với điện thoại của bạn với một bản ROM sạch, không có chương trình nào được cài đặt, là một sự xóa sạch hoàn toàn bộ nhớ trong của điện thoại.
Doliveras

Tôi đã thử "đĩa" và nó sẽ cung cấp cho bạn bản phân phối chính xác của ROM nội bộ của bạn. Vậy bạn có 122mb cho "Ứng dụng", 20mb cho "Dữ liệu hệ thống", sau đó "Không gian trống" được báo cáo bởi "đĩa" là bao nhiêu?
jmbouffard

Doliveras, khi bạn nói thiết lập lại cứng, bạn có nghĩa là "thiết lập lại cài đặt gốc"?
HannesFostie

@HannesFostie Nghe có vẻ như ý anh ấy.
Matthew Đọc

ai đó có thể giúp tôi, tôi có cùng một vấn đề với mong muốn của tôi, nhưng tôi không biết làm thế nào để root nó? và nếu rễ sẽ mở khóa thẻ sim, tôi có nghĩa tôi có nó sim bị khóa cho công ty và tôi muốn để mở khóa nó nếu có ai có bất kỳ ý tưởng, hoặc biết làm thế nào xin vui lòng giúp đỡ thanx

Câu trả lời:


12

Một vấn đề tôi nhận thấy là (ít nhất là trong Android Froyo), trình duyệt Web chứng khoán lưu trữ vào bộ nhớ điện thoại. Bộ nhớ cache của trình duyệt có thể nhanh chóng chiếm hơn 20 MB và do đó sử dụng hết bộ nhớ trong miễn phí.

Tôi đã chuyển sang sử dụng trình duyệt thay thế (Cá heo) và đặt nó vào bộ đệm vào thẻ SD. Điều này đã loại bỏ giới hạn "lưu trữ nội bộ thấp" của tôi; không gian lưu trữ nội bộ miễn phí của tôi giờ đây ổn định hơn nhiều trừ khi cài đặt các ứng dụng mới.


10

Hệ điều hành của bạn có thể đang chiếm dung lượng còn lại. Hệ điều hành của tôi là vài trăm MB. Không thực sự có bất cứ điều gì bạn có thể làm về điều đó, mặc dù một số ROM tùy chỉnh có thể nhỏ hơn. Di chuyển ứng dụng sang SD, xóa dữ liệu, gỡ cài đặt ứng dụng, v.v.

Chỉnh sửa: Để tích hợp cập nhật ứng dụng hệ thống vào ROM của bạn, sử dụng Titanium Backup . Ví dụ: ứng dụng GMail của tôi hiển thị (updated)trong danh sách của Titanium:

Danh sách ứng dụng
Danh sách ứng dụng (bấm vào hình ảnh để phóng to)

Nhấn và giữ nó để hiển thị menu này và chọn Integrate update into ROM:

Menu nhấn lâu
Nhấn và giữ menu (bấm vào hình để phóng to)


Tôi sẽ thấy lạ là HĐH sử dụng vài trăm MB. Ví dụ: Android 2.1 trên Motorola Milestone của tôi sử dụng 32,5 MB ROM 198 MB của tôi. Phần còn lại có thể sử dụng cho các ứng dụng.
jmbouffard

1
Ồ ROM hiện tại của tôi là ~ 200 MB trước khi nó không bị nén.
Matthew Đọc

Cũng lưu ý rằng một số không gian được HĐH dành riêng ngay cả khi nó không được "sử dụng". Điều này cho phép cập nhật và như vậy.
Matthew Đọc

điều đó có nghĩa là khoảng 350mb đang được hệ điều hành của tôi sử dụng ... có vẻ rất nhiều
HannesFostie

Điều này ngay tại đây đã giúp tôi giải phóng thêm khoảng 30 mb không gian. Làm việc với khoảng 55mb atm miễn phí, tốt hơn bao giờ hết.
HannesFostie

8

Tôi cũng gặp vấn đề tương tự với HTC Desire. Giải pháp của tôi là sử dụng thẻ SD làm phân vùng thứ hai cho các tập tin dex, lib và apk của ứng dụng. Bây giờ tôi có 1GB dung lượng trống cho các ứng dụng để cài đặt.

Đối với điều này, bạn cần root. Nếu bạn chưa root, hãy làm theo quy trình đơn giản này trong hướng dẫn này .

Sau đó, bạn phải phân vùng thẻ SD của bạn. Bạn có thể sử dụng phục hồi mod clockwork cho điều đó. Bây giờ bạn có thể sử dụng chương trình link2sd để di chuyển các ứng dụng của bạn (dex, lib, apk) sang thẻ SD. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này để biết chi tiết nếu bạn chọn con đường này để theo dõi.


Đây có vẻ như là giải pháp tốt nhất
NicoJuicy

6

Tôi gặp vấn đề tương tự và thấy rằng chủ yếu là do các liên hệ chiếm tới 40mb khi tôi bật đồng bộ hóa Facebook và Twitter.

Tôi sẽ sử dụng ứng dụng DiskUsage http://www.appbrain.com/app/diskusage/com.google.android.diskusage để tìm hiểu những gì chiếm nhiều dung lượng nhất trên bộ nhớ trong.


1
Asker nói ngay trong câu hỏi của mình rằng anh ta đã sử dụng Đĩa sử dụng.
ale


2

Tôi cũng có một Mong muốn, với các vấn đề tương tự như bạn, mặc dù đã chuyển tất cả các ứng dụng có thể sang thẻ SD (và tôi thậm chí chưa cài đặt tất cả những thứ đó ngay từ đầu).

Tôi tin rằng nguyên nhân của sự cố là do các bản cập nhật cho một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị (Flash Player, ứng dụng Google (Bản đồ, Gmail, Tìm kiếm, Thị trường, Tìm kiếm bằng giọng nói, YouTube), Facebook). Không giống như các ứng dụng thông thường, bạn không thể xóa hoàn toàn những ứng dụng đó mà chỉ gỡ cài đặt các bản cập nhật bạn đã áp dụng và đưa chúng trở lại tình trạng "nguyên sơ" kể từ lần cập nhật OTA cuối cùng của bạn.

Những cập nhật đó phải có một số dung lượng trên ROM, vì chúng không được tìm thấy trên thẻ SD và hoạt động ngay cả khi không gắn thẻ SD. Có nghĩa là bạn có hai phiên bản của những ứng dụng được lưu trong ROM.

Thật không may, tôi không có giải pháp tại thời điểm này cho vấn đề.


Điều này nghe có vẻ như là một lời giải thích hợp lý ... bây giờ, có ai có ý tưởng làm thế nào để tìm ra điều này không?
HannesFostie

Nếu bạn đã root, bạn có thể sử dụng ứng dụng Titaniun Backup để hợp nhất các bản cập nhật ứng dụng hệ thống vào ROM và giảm dung lượng sử dụng.
Matthew Đọc

@Matthew Đọc bạn có thể cho tôi biết làm thế nào để làm như vậy? Tôi dường như không thể tìm thấy chức năng trong ứng dụng
HannesFostie

@HannesFostie Tôi đã cập nhật câu trả lời của riêng tôi dưới đây.
Matthew đọc

2

Trên ny Hero sau khi tôi cập nhật, tôi tiếp tục hết dung lượng, không có điều gì rõ ràng đang hoạt động. Sau đó, tôi nhận ra rằng khi tôi kết nối điện thoại với tài khoản Flickr của mình, tôi đã chọn một tùy chọn có nghĩa là tôi đã tải xuống 100 Meg dữ liệu từ trang Flickr khi cập nhật tài khoản của tôi.

Đạo đức là kiểm tra xem mạng xã hội của bạn đang ăn lưu trữ của bạn.


đây không phải là trường hợp, hoặc bất cứ điều gì tương tự
HannesFostie

2

Tôi đang gặp một vấn đề tương tự (bộ nhớ trong thấp) và vẫn chưa tìm thấy một 'sửa chữa' tốt. Đã thực hiện những điều rõ ràng - chuyển nhiều ứng dụng sang thẻ SD, xóa các ứng dụng không sử dụng, v.v.

Mặc dù, một ngày, ham muốn htc của tôi nói với tôi rằng tôi chỉ có 0,98mb dung lượng trống! Vì vậy, như là một sửa chữa tạm thời, đây là những gì tôi đã làm:

  • Xóa chủ đề sms cũ / không quan trọng. Như một dự đoán, đã loại bỏ ~ 100 tin nhắn, điều này đã cho tôi thêm 10mb dung lượng
  • Hiện đang sử dụng "Trình duyệt cá heo" nên đã xóa dữ liệu / bộ nhớ cache khỏi trình duyệt kho, dung lượng khác ~ 10mb
  • Tương tự như trên, dữ liệu / bộ nhớ cache đã xóa của bất kỳ ứng dụng không sử dụng nào (một số ứng dụng không thể xóa mà không cần root, nhưng ít nhất bạn có thể giảm thiểu dấu chân của chúng)

Vì vậy, bây giờ tôi có ~ 20mb dung lượng trống là đủ cho bây giờ (hy vọng!). Những gì tôi dự định làm ...

  • Root điện thoại và gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn (nhưng không bao giờ sử dụng)
  • Thực hiện theo một số gợi ý được liệt kê ở đây :)

2

Tôi đã vật lộn với vấn đề này trong một thời gian dài và đó là một trong những lý do lớn nhất khiến tôi root điện thoại và có phân vùng EXT trên thẻ SD được gắn dưới dạng bộ nhớ trong. Điều này cho phép tôi chuyển toàn bộ ứng dụng sang SD (nhiều hơn cả tính năng Froyo + Apps2SD) và cả bộ đệm Dalvik, một công cụ tạo sự khác biệt rất lớn.

Tôi chạy ROM tùy chỉnh CyanogenMod mới nhất và tập lệnh apps2sd 'DarkTremor'.


2

HTC đã đưa ra một lựa chọn tồi khi quyết định chỉ để lại 150 MB cho / dữ liệu được sử dụng cho tất cả các ứng dụng thị trường (bên cạnh apps2sd).

Có khả năng phân vùng lại, nhưng điều đó khá khó khăn và đòi hỏi phải sửa đổi đầy đủ và ROM phù hợp với phân vùng thu nhỏ / hệ thống.

http://alpharev.nl/ có các hình ảnh hboot phân vùng khác nhau có phạm vi lên tới 300MB cho / dữ liệu. Cyanogenmod lên tới 7.2 phù hợp với hboot CM7 r2 và cung cấp 287 MB cho các ứng dụng thay vì 150. Xem hướng dẫn tại chỗ về cách cài đặt các ứng dụng đó.

Nhưng hãy cẩn thận: Điều này không dành cho những người yếu tim.


1

Hai cách nhanh chóng để giúp giải quyết vấn đề của bạn:

  1. Yêu cầu Android 2.2+ : Di chuyển tất cả các ứng dụng sang thẻ SD sẽ cho phép bạn làm như vậy. Điều này sẽ cắt giảm dung lượng mà các ứng dụng này sử dụng trong bộ nhớ trong của bạn và chuyển một phần của nó sang thẻ SD. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các ứng dụng này sẽ không hiển thị ngay lập tức khi khởi động hoặc nếu bạn gắn thẻ SD vì bất kỳ lý do nào. Sử dụng một ứng dụng như SDMove để tìm ra ứng dụng nào bạn có thể di chuyển mà bạn chưa di chuyển. SDWatch sẽ thông báo cho bạn trong tương lai nếu một ứng dụng bạn đã cài đặt có thể được chuyển sang Thẻ SD.

  2. Xóa các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng. Nếu bạn không sử dụng nó trong vài tuần, hãy loại bỏ nó. Cứ sau vài tuần, hãy xem qua tất cả các ứng dụng của bạn và xem những ứng dụng nào bạn không sử dụng và xóa chúng. Bạn có thể lọc các ứng dụng theo kích thước của chúng trong cài đặt để nhanh chóng xóa các ứng dụng có kích thước lớn hơn trước. Đồng thời xóa mọi thứ trong Cài đặt> Ứng dụng> Dịch vụ đang chạy mà bạn không sử dụng, chẳng hạn như bàn phím phụ hoặc các dịch vụ thông báo khác.


Đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nếu thiết bị của anh ta thực sự có đầy đủ các ứng dụng. Nhưng câu hỏi dường như phơi bày một vấn đề trong đó ROM đầy ngay cả khi chỉ một phần nhỏ thực sự được sử dụng bởi hệ thống và ứng dụng.
jmbouffard

như jmbouffard nói, số lượng hoặc kích thước của ứng dụng không phải là vấn đề ở đây. 120mb hầu như không giống như rất nhiều. Và tôi di chuyển càng nhiều càng tốt vào SDcard của mình, vì vậy cũng không có vấn đề gì
HannesFostie

@HannesFostie Chính xác thì DiskUsage nói gì? Trên Motorola Droid của tôi, tôi nói: Dữ liệu 262 MB == Ứng dụng 190,3 MB + Dữ liệu hệ thống 34,7 MB + Dung lượng trống 36,8 MB. Là dữ liệu hệ thống của bạn đặc biệt lớn?
Bryan Denny

Tôi đã đề cập rằng trong OP. Tôi đã gỡ bỏ một số ứng dụng, hiện tại tôi không nhận được cảnh báo, DiskUsage nói như sau: dữ liệu 147mb, trong đó 96apps, dữ liệu hệ thống 20.4, dung lượng trống 31mb. Theo tôi biết, một chiếc Desire có ROM nội bộ 512mb, vậy phần còn lại đã đi đâu?
HannesFostie

1
@HannesFostie Phần còn lại có thể đang được sử dụng cho các phân vùng / system và / cache. Tôi không biết làm thế nào bạn có thể kiểm tra kích thước của những cái đó (ít nhất là không có root). Bài đăng này nói về việc định cỡ lại chúng: forum.cyanogenmod.com/topic/8031-repartition-system-and-data Nếu không, tôi tin rằng bạn đang bị mắc kẹt với những gì bạn có. Bạn sẽ chỉ cần xóa một số ứng dụng: /
Bryan Denny

1

Tôi cũng có một Mong muốn và sau khi đọc bài đăng này, tôi đã thực hiện một số thử nghiệm trên thiết bị và như bạn đã lưu ý, trong 512 MB ROM nội bộ, chỉ có 150 MB cho người dùng cài đặt ứng dụng.

Tôi đã thay đổi ROM stock của Desire cho ROM tùy chỉnh CyanogenMod vài ngày trước và thậm chí bây giờ tôi có tối đa 150 MB để cài đặt ứng dụng.

Tôi có thể nói rằng ROM nội bộ được chia thành hai phân vùng, hệ thống và ứng dụng, đó là nguyên nhân khiến chúng tôi chỉ có quyền truy cập tới 150 MB của 512 MB ROM đầy đủ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.