Cài đặt Khóa SIM được lưu ở đâu trên điện thoại Android?


13

Sau khi tham gia nhiều hơn với cộng đồng "hậu mãi", tôi có câu hỏi này hiện lên trong đầu tôi một lúc. Vì việc root và flash ROM tùy chỉnh trên điện thoại Android sẽ không mở khóa SIM, điều đó có nghĩa là cài đặt khóa SIM phải được lưu trữ ở một nơi khác trong bộ nhớ của điện thoại.

Lý thuyết của tôi cho rằng thông tin khóa SIM được lưu trữ trong hoặc cùng với băng cơ sở. Điều này có đúng không? Và nếu vậy, có bất kỳ hình ảnh firmware cơ sở "thay thế" hoặc "hậu mãi" nào không? Và cuối cùng, ai là người tạo ra firmware cơ sở - nhà mạng hay nhà sản xuất điện thoại?


1
Bất cứ ý tưởng tại sao câu hỏi này đã được bỏ phiếu? Thật lạ khi trang SE này .. Tôi tự hỏi liệu nó có thực sự thành công vượt qua phiên bản beta với thái độ như vậy không ..
Miky Dinescu

Tôi không biết tại sao. Một người thích nó, một người khác thì không. Có rất nhiều cuộc thảo luận tại meta.SO về việc hạ cấp nói chung nhưng cuối cùng, việc hạ thấp một phần của hệ thống vì vậy đừng mang nó theo cách cá nhân. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao một cái gì đó bị hạ thấp, hãy hỏi như bạn đã làm, mặc dù tôi sẽ không nín thở để trả lời;) Nếu bạn muốn thảo luận về điểm mạnh / điểm yếu của trang web này hoặc hệ thống SE bạn nên làm như vậy trên trang web meta nơi các cuộc thảo luận như vậy thuộc về.
Matt

Tôi nghi ngờ đó là vì câu hỏi này cũng sẽ áp dụng cho iPhone .. ví dụ: nó không phải là Android cụ thể theo bất kỳ cách nào
Jeff Atwood

1
Nhưng @Jeff, không phải tiêu đề (và đề cập đến "điện thoại Android" trong câu hỏi) ngụ ý rằng tôi quan tâm đặc biệt đến các thiết bị Android? Tất nhiên, có thể điều này là phổ biến đối với tất cả các điện thoại nhưng tôi mặc dù cấu hình khóa sim là thứ được lưu trữ trong phần sụn của điện thoại do đó liên quan đến Android. Tất nhiên, câu trả lời của @ Matt chứng minh tôi sai.
Miky Dinescu

Câu trả lời:


7

Các công cụ khóa SIM nằm trong một chip ROM riêng không phải là một phần của bộ lưu trữ điện thoại thông thường, AFAIK. Đó là phụ thuộc vào nhà sản xuất / thiết bị. Chắc chắn không có gì để làm với baseband (và bạn chắc chắn có thể flash các baseband khác).


1
Vì vậy, chiếc mũ của tôi thuộc về những người không phải là Android, nhưng tôi nghĩ nó không hữu ích vì người dùng Android trung bình có thể tự hỏi về điều này.
Matthew Đọc

Có cách nào để hiển thị cài đặt này không? Thiếu cài đặt thẻ SIM từ nhà mạng khác, làm thế nào để xác định xem điện thoại Android có bị khóa SIM không?
Derek Mahar

Thông thường có một mã bạn có thể bấm vào trình quay số, nhưng đó là mã cụ thể của nhà sản xuất / nhà mạng / thiết bị cầm tay.
Matthew Đọc

2

Tôi thấy một chuyên gia ở Trung Quốc mở khóa điện thoại HTC thông qua JTAG. Một tác dụng phụ với việc mở khóa là S-ON.

Khóa SIM được lưu trong Radio NVRAM, không thể thay đổi, nhưng họ đã mở khóa bằng cách flash HBOOT được vá bằng S-ON và điều đó sẽ báo cáo trạng thái khóa SIM khác (điện thoại đã mở khóa của tôi vẫn nói SIMLOCKở chế độ fastboot - một bằng chứng khác về đó là chế độ fastboot hiện chứa URL Trung Quốc)


1
Sau đó, trình mở khóa tiếng Trung của bạn lóe lên một hboot mà bỏ qua bit bảo mật.
Broam

Đó là những gì tôi muốn nói :)
Magnetic_dud

HBOOT có dành riêng cho điện thoại HTC không? Làm cách nào tôi có thể bỏ qua khóa SIM cho Moto E4 (đó là trên Sprint) mà thậm chí không yêu cầu mã mở khóa SIM?
dùng3236841
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.