Làm cách nào để thoát khỏi thông báo cập nhật cho một ứng dụng nhất định trong Cửa hàng Google Play?


40

Câu hỏi chung

Tôi có một ứng dụng X được cài đặt trên thiết bị của mình trong phiên bản Y. Tôi không muốn cập nhật nó lên bất kỳ phiên bản mới hơn (Y + z) vì một số lý do. Tuy nhiên, ứng dụng Cửa hàng Google Play luôn liệt kê các bản cập nhật cho X, giúp tôi không bị "cập nhật tất cả" đơn giản. Câu hỏi của tôi, đặt một câu duy nhất:

Làm cách nào để ẩn các bản cập nhật cho X vĩnh viễn khỏi danh sách "các bản cập nhật khả dụng"?


Ví dụ cụ thể

Đầu tiên, tôi biết có những lựa chọn thay thế, ví dụ như Ứng dụng Thị trường AppBrain , có thể xử lý việc này khá tốt (bỏ qua bản cập nhật này, bỏ qua tất cả các bản cập nhật trong tương lai). Tôi thích một "giải pháp chung", không phụ thuộc vào ứng dụng thị trường của bên thứ 3 .

Thứ hai, tôi biết rằng Titanium Backup bao gồm một "bác sĩ thị trường", có thể được sử dụng để ngắt kết nối một ứng dụng khỏi Google Play . 1 Tuy nhiên, trong trường hợp cụ thể của tôi chỉ hoạt động trong vài giờ: Tôi đã ngắt kết nối GTalk , vì tôi không muốn nó được thay thế bởi Hangouts . Thông báo cập nhật biến mất trong vài giờ, sau đó nó đã trở lại. Không có ý tưởng gì đã khôi phục "liên kết".

Thứ ba, chỉ để đảm bảo: Tôi không nói về tính năng "cập nhật tự động" như đã thảo luận, ví dụ như trong Cách bật cập nhật tự động Play Store cho chỉ một vài ứng dụng? . Tôi đã khá hy vọng vào một cái gì đó gần với Cửa hàng google play không cung cấp các bản cập nhật cho các ứng dụng bị đóng băng? , nhưng không cần phải "đóng băng" ứng dụng đang đề cập (mà tôi vẫn muốn sử dụng, nhưng trong phiên bản đã cài đặt, không có trong "phiên bản tương lai" khả dụng).

Thứ tư: Không, gỡ cài đặt ứng dụng đang được đề cập không có tùy chọn nào ở đây, mặc dù nó sẽ hoàn toàn che giấu mọi cập nhật trong tương lai khỏi hiển thị :) Cũng không bị "đóng băng", vì ứng dụng được sử dụng thường xuyên.

Thứ năm: Có một câu hỏi liên quan cho ví dụ GTalk của tôi: Các ứng dụng có trong zip gApps có được cập nhật qua Google Play không? Tuy nhiên, tôi muốn điều ngược lại: Không cập nhật.


Rất có thể là "Google Apps" (và các ứng dụng được cài đặt sẵn khác) được xử lý theo một cách cụ thể nào đó và tự khôi phục "liên kết thị trường" của chúng bằng cách nào đó. Trong trường hợp này, câu hỏi của tôi bao gồm: Làm thế nào để ngăn chặn điều đó xảy ra?


Cập nhật

Có một chủ đề tại XDA thảo luận về cùng một vấn đề. Cho đến gần đây, một giải pháp cho "ứng dụng do người dùng cài đặt" là gỡ cài đặt chúng và sau đó tải lại .apk- nhưng ngay cả điều đó đã ngừng hoạt động. Chà, ký lại .apkbằng một khóa khác có thể hoạt động cho các ứng dụng người dùng. Nhưng cả hai đều thất bại đối với các ứng dụng được cài đặt sẵn (không thể tải chúng để ghi đè; chữ ký khác nhau sẽ từ chối cài đặt đó hoàn toàn).

Hơn nữa, có một số vấn đề được đệ trình bởi một số "joel.bou ..". Không khó đoán, mặc dù đã bị xóa trắng: đó sẽ là Joël BourTHER. Nếu đó thực sự là anh ta, thì đó thực sự là một vấn đề (đối với những người không biết: Joël là nhà phát triển đằng sau Titanium Backup ). Hãy để tôi trích dẫn từ vấn đề:

Đối với bản ghi: trong những ngày Android Market, có thể "Đính kèm" hoặc "Tách" các ứng dụng (trên các thiết bị đã root) bằng một công cụ hệ thống như Titanium Backup. Nhưng ngày nay (với ứng dụng Cửa hàng Google Play), điều này gần như không thể thực hiện được, vì danh sách ứng dụng hoàn chỉnh dường như đồng bộ hóa từ các máy chủ của Google và người dùng không kiểm soát được điều đó.

Điều này giải thích tại sao việc tách rời với các ứng dụng như Titanium Backup không còn là vĩnh viễn. Và tôi sợ tôi đã hỏi điều không thể. Nhưng tôi đã nghĩ tương tự trong quá khứ với các câu hỏi khác, và đáng ngạc nhiên có giải pháp ở đây. Vì vậy, tôi vẫn chưa từ bỏ hy vọng về điều này!


1: điều đó được giải thích bởi eldarerathis trong bài đăng này (cảm ơn Firelord vì đã đào nó lên!)


2
Cảm ơn đã mang chủ đề này trở lại. Bây giờ bạn đã được chuyển đổi theo quan điểm của tôi về các ứng dụng được chứng minh trong chủ đề này, chúng tôi đã có năm ngoái: Câu hỏi 39180 -permanently-notify-to-market-an-application-nên-từ chối nâng cấp
wbogacz

1
Vâng, đó là liên quan. Nhưng những gì geffchang đã nêu trong câu trả lời của anh ấy cho nó là điều tôi đã thử không thành công: Tách ứng dụng khỏi Playstore bằng Titanium Backup . Rõ ràng, điều này không hoạt động vĩnh viễn với các ứng dụng Google được cài đặt sẵn.
Izzy

@Firelord Bạn có thể tổng hợp câu trả lời đó (tốt nhất là có gợi ý cho các câu lệnh SQL) không? Không chắc chắn liệu tôi có triển khai nó hay không (nhưng sẽ thấy sau đó), nhưng tôi thấy rằng điều này có thể hoạt động: Ứng dụng bị ảnh hưởng được biết trước (bao gồm tên gói của chúng), do đó, các tập lệnh SQL "tĩnh" có thể được tạo một lần (một cho mỗi DB). Sau đó, sử dụng ví dụ Tasker để có kịch bản thực hiện (với sqlite*nhị phân đối với những cơ sở dữ liệu) hàng ngày (tùy chọn: liên kết nó vào kịch bản init.d khởi động). Chắc chắn giá trị +1 ít nhất. Cảm ơn gợi ý - và trước cho câu trả lời :)
Izzy

@Izzy Nhận xét trên, bạn biết phải làm gì với nó bây giờ. :) Và, eldarerathis ♦đã giải thích ở đây "Tách khỏi thị trường" trong TiBa thực sự làm gì (chỉnh sửa localappstate.db). Bạn có thể muốn bao gồm các liên kết của câu trả lời cho câu hỏi của bạn.
Firelord

@Firelord Thật vậy. Về cơ bản đó là những gì bạn đã đề xuất - chỉ trong trường hợp của bạn, nó không cần TiBu. Suy nghĩ về điều đó: TiBu có một lịch trình. Và bạn có thể lọc ứng dụng. Có thể xác định bộ lọc cho các ứng dụng "im lặng" và để chúng "tách rời" hai lần một ngày thông qua bộ lập lịch đó - như một giải pháp thay thế. Khi thời gian cho phép, có lẽ tôi sẽ chơi với tất cả những thứ đó
Izzy

Câu trả lời:


14

Ghi chú :

 • OP đã biết chi tiết, nhưng tôi đã xây dựng những điều cần cân nhắc cho những độc giả khác.
 • Tôi đã giả định rằng thiết bị đã được root và giải pháp của tôi đã được thử nghiệm trên Android 4.2, 4.4 và 5.0, tất cả đều chạy Play Store v5.6.8. (Xin lỗi! Không thể kiểm tra nó trên Kitkat nhưng không có lý do gì để tin rằng nó sẽ không hoạt động.)

Các giải pháp của Craig là thực sự khá tốt, và nếu nó bằng cách nào đó có thể được thực thi (widget tùy chỉnh) với Tasker , sau đó mọi chuyện sẽ đi rất trơn tru.

Câu trả lời của Anan cũng có thể thực hiện công việc bằng cách sử dụng pm disable <PKG>trong Tasker , nhưng người ta không thể sử dụng ứng dụng yêu thích đó miễn là Cửa hàng Play đang cập nhật danh sách, điều mà một số người dùng không thích.

Và tôi chưa bao giờ thử Changelog Droid , vì vậy không thể bình luận.

Nhưng tôi có một cách khác để hoàn thành công việc, không quá rõ ràng trong GUI nhưng tốt. Ở đây chúng tôi đi:

Play Store có cơ sở dữ liệu của nó /data/data/com.android.vending/databases/. Có ba cơ sở dữ liệu đáng xem xét viz. library.db, localappstate.db, package_verification.db.

 • library.db- nó có một bảng tên ownershipđó sẽ liệt kê các ứng dụng mà bạn đã từng cài đặt từ Cửa hàng Play với tất cả các Cửa hàng Google Play tài khoản liên quan đến họ. Lưu ý rằng bao gồm cả những ứng dụng mà bạn đã cài đặt từ Play Store từ lâu và đã gỡ cài đặt sau.
 • localappstate.db- bảng này có tên là bảng appstateliệt kê tất cả các ứng dụng người dùng hiện được cài đặt trong thiết bị của bạn. Những ứng dụng được cài đặt từ Play Store cũng sẽ hiển thị tiêu đề của ứng dụng, nhưng những ứng dụng được tải xuống sẽ không.
 • package_verification.db- cơ sở dữ liệu này sẽ hiển thị nếu bạn đã bật "Xác minh ứng dụng" trong "Cài đặt" của Android. Nó có một bảng có tên là verification_cachecó danh sách các ứng dụng để xác minh.
 • suggestions.db- không liên quan ở đây nhưng nó có một bảng có tên suggestionslà danh sách tất cả các tìm kiếm (từ khóa) bạn đã thực hiện bằng thanh tìm kiếm trên Cửa hàng Play.

Lưu ý rằng tôi không có nguồn để hỗ trợ cho yêu cầu của mình, đó là tất cả kinh nghiệm cá nhân ở đây. Bạn được khuyến khích không đồng ý (có bằng chứng), do đó chất lượng của câu trả lời này có thể được nâng cao hơn nữa.


Bây giờ, trở lại câu hỏi. Trên Lollipop của tôi, tôi đã có thể xóa 37 ứng dụng khỏi danh sách cập nhật và chỉ còn lại một ứng dụng mà tôi đã sử dụng "Cập nhật tất cả" để kiểm tra thêm giải pháp. Nó hoạt động hoàn hảo!

Các bước cần thiết:

 1. Buộc đóng Play Store để tránh mọi hỏng dữ liệu vì chúng tôi cần chỉnh sửa cơ sở dữ liệu của nó.

 2. Xóa quyền sở hữu ứng dụng của bạn khỏilibrary.db : Tôi đã sử dụng sqlite3(sử dụng trình cài đặt SQLite cho Root nếu bạn không có nó). Tôi đã sử dụng một truy vấn rất đơn giản sẽ xóa một bản ghi (hàng) khỏi cơ sở dữ liệu bằng cách xác định hàng bằng một giá trị. Để biết thêm sử sqlite3dụng sử dụng tài nguyên này .

  Lệnh chung để xóa quyền sở hữu sẽ là:

  sqlite3 /data/data/com.android.vending/databases/library.db "DELETE from ownership where doc_id='<PKG_NAME>'"
  

  Thay thế <PKG_name>bằng tên gói của ứng dụng của bạn. Ví dụ: đối với trình duyệt Chrome , tên gói là com.android.chrome.

  Bạn có thể tìm thấy tên gói ứng dụng của mình bằng Trình duyệt ứng dụng hoặc Trình giám sát hệ điều hành hoặc chỉ cần tham khảo câu hỏi: Xem tên gói đầy đủ của ứng dụng?

 3. Xóa chi tiết khác của ứng dụng khỏi localappstate.dbpackage_verification.db : Lưu ý rằng hai bước trên đã thực hiện công việc trong thiết bị của tôi. Vì tôi không muốn ứng dụng xuất hiện bởi bất kỳ lý do nào trong danh sách cập nhật, tôi đã xóa tất cả các chi tiết từ tất cả các cơ sở dữ liệu nói trên.

  Lệnh chung để xóa thông tin khỏi localappstate.dbsẽ là:

  sqlite3 /data/data/com.android.vending/databases/localappstate.db "DELETE from appstate where package_name='<PKG_NAME>'"
  

  Và, cho package_verification.db, nó sẽ là:

  sqlite3 /data/data/com.android.vending/databases/package_verification.db "DELETE from verification_cache where package_name='PKG_NAME'"
  

Lõi được bảo hiểm. Bây giờ, như đối với việc thực hiện:

 • Bạn có thể tạo một kịch bản
 • Sử dụng adb shellhoặc adb pullcơ sở dữ liệu và thực hiện chỉnh sửa trên PC bằng phần mềm SQLite (như DB Browser cho SQLite )
 • Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như SQLite Editor hoặc aQueryite Manager để xóa các bản ghi ứng dụng theo cách thủ công
 • Sử dụng bất kỳ ứng dụng thiết bị đầu cuối nào, như Trình mô phỏng đầu cuối cho Android - nó cho phép các vật dụng mà bạn có thể sử dụng làm lối tắt cho lệnh hoặc tập lệnh. Xem câu trả lời của tôi để biết cách tạo lối tắt như vậy
 • Sử dụng Tasker để tạo hồ sơ dựa trên thời gian, ứng dụng, hoặc bất kỳ cấu hình mà sẽ phù hợp với bạn
 • Cắm tập lệnh của bạn vào phần khởi động, mặc dù tôi chưa thử, vì vậy hãy hỏi OP

Ứng dụng mặc dù sẽ không hiển thị trong các ứng dụng đã cài đặt hoặc danh sách cập nhật, nhưng chắc chắn nó sẽ hiển thị trong "Tất cả" trong "Ứng dụng của tôi" trong Play Store . Tôi không sử dụng cửa hàng này nhiều, vì vậy tôi đã không kiểm tra các cài đặt khác của cửa hàng này nữa.

Ngoài ra, bạn có thể lưu ý rằng nếu trước đó bạn đã bỏ chọn "Cập nhật ứng dụng khả dụng" trong cài đặt Cửa hàng Play và bạn kiểm tra nó sau khi thực hiện các lệnh đã nói, nó sẽ kích hoạt đồng bộ hóa và các thay đổi của bạn, như hiển nhiên, sẽ bị mất.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng Google giữ tất cả thông tin trên máy chủ của họ. Vì vậy, sớm hay muộn, cơ sở dữ liệu sẽ được cập nhật. Trong thiết bị Lollipop của tôi, tôi đã chờ khoảng 24 giờ và không thấy có thay đổi nào trong cơ sở dữ liệu, nhưng YMMV.


Đối với các thiết bị không root

Đó là một lý thuyết và tôi sẽ không tuyên bố rằng nó sẽ hoạt động nhưng bạn có thể thử:

 1. Lực lượng chặt chẽ và mất adb backupcủa Cửa hàng Play .
 2. Trích xuất sao lưu và thực hiện các thay đổi cần thiết vào cơ sở dữ liệu.
 3. Gói các tệp đã thay đổi thành một tệp sao lưu mới và khôi phục chúng vào thiết bị.

  Nếu bạn không biết về việc giải nén và đóng gói bản sao lưu ADB trên PC, thì hãy xem Trình trích xuất sao lưu Android (ABE) (nó cần Môi trường chạy thi hành Java và có README.txtcách sử dụng) để giải nén .abtệp vào .tarđó bạn có thể giải nén sử dụng một trình lưu trữ như Ark, 7zip, WinRAR, v.v.

  Bạn có thể sử dụng DB Browser cho SQLite để thực hiện các thay đổi trong cơ sở dữ liệu được tìm thấy bên trong nội dung được trích xuất (có thể) apps/com.android.vending/db/.

  Ngoài ra, bạn có thể xem các bài đăng liên quan đến sao lưu Android như cái này , cái nàyThanh quảng cáo - tất cả được đề xuất bởi Izzy .

 4. Xem ứng dụng đã biến mất khỏi danh sách cập nhật.

 5. Nếu bạn thành công ở bước 4, thì hãy chạy ADB không dây để thực hiện các bước 1-4 trên chính thiết bị Android (bằng cách nào đó) thay vì sử dụng PC - điều này có thể rất hữu ích trong Tasker nếu bạn thành công.
 6. Chà, nếu bạn thành công đến bước 4 hoặc 5 thì có lẽ bạn cũng có thể trả lời: Làm thế nào để tôi thoát khỏi ứng dụng khỏi danh sách cập nhật Play Store? :)

Biên tập:

Chà, tôi không phải là người duy nhất tìm ra nó theo cách này:

 1. Android: Ngừng muốn cập nhật Skype - rất gần với phần kịch bản được thêm vào, nhưng tất nhiên không có lý do
 2. (Yêu cầu Root) Để tham khảo trong tương lai, làm thế nào để cập nhật Ingress mà không phải chờ đợi trong buổi giới thiệu. - không đủ tốt vì library.dblà thủ phạm chính
 3. Lấy tên gói cho một ứng dụng
 4. [WIP] Không có âm thanh cuộc gọi, chặn Tự động cập nhật dịch vụ phát

Câu trả lời rất kỹ lưỡng, Firelord - Tôi sẽ nâng cao điều đó nhiều lần nếu tôi có thể! Tôi chắc chắn sẽ kiểm tra điều này ngay khi thời gian cho phép, và có thể thêm kinh nghiệm / gợi ý bổ sung của tôi sau đó. // Đối với các thiết bị chưa root, tôi sẽ bị kẹt với bước 3. Có thêm thông tin / liên kết nào về cách thực hiện điều đó không? Chúng tôi đã có một bài viết dài trên đây , nhưng nó có vẻ phức tạp. Đối với # 2, có bài đăng này và của couse ab2tartrong Thanh quảng cáo ;)
Izzy

@Izzy Cảm ơn! Các liên kết đến các bài đăng mà bạn đề cập đã đề cập đến ABE (Android Backup Extractor). Nó có thể đóng gói và giải nén rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là Môi trường chạy thi hành Java. // Và tôi có thể đã đi xa hơn vì tôi không muốn để lại kết thúc lỏng lẻo, nhưng tôi adb restoređột ngột thoát khỏi thiết bị của mình để khôi phục ứng dụng, vì vậy tôi thực sự không thể kiểm tra lý thuyết của riêng mình. : /
Firelord

Ôi, thật tệ. Bạn vẫn có thể muốn tích hợp một liên kết đến ABE ở bước 2 + 3 trong câu trả lời của bạn. Và tất nhiên, một khi vấn đề với thiết bị của bạn được giải quyết, tất cả chúng ta sẽ rất vui khi thấy bạn "sửa lỗi kết thúc lỏng lẻo đó" :)
Izzy

@Izzy Xong! Chà, hai trong số các thiết bị của tôi bị ngừng khôi phục đột ngột và thiết bị thứ ba (tốt, một thiết bị Micromax, hãy nhớ Yureka: D) đã quyết định không phát hiện kết nối USB nào cả. Có vẻ như chúng ta sẽ phải chờ đợi khá nhiều để thấy những kết thúc lỏng lẻo đó được sửa chữa. :)
Firelord

1
Tuyệt quá! Lần đầu tiên tôi sử dụng Trình lập lịch biểu trong Titanium với Detach từ Market mà tôi phải chạy ít nhất 4 lần một ngày, nhưng đôi khi vẫn có Bản cập nhật (trong trường hợp của tôi là lỗi cực lớn Swype 3.0.x). Bây giờ tôi đã viết một Tác vụ tác vụ mà tôi điều hành bởi một hồ sơ Nhiệm vụ mỗi giờ. Cảm ơn rất nhiều :) Một điều: Tôi đã phải sử dụng Titanium sqlite3 (/data/data/com.keramidas.TitaniumBackup/files/sqlite3) vì lỗi PIE này bị ném nếu đường dẫn bị trượt.
franc

7

Đây cũng là một vấn đề đối với tôi với một vài ứng dụng, cụ thể là ứng dụng đèn flash, trong đó phiên bản mới nhất không chơi tốt với Lollipop, nhưng phiên bản trước thì không.

Giải pháp của tôi trước đây là sử dụng Change Droid, nhưng như đã nói ở trên, nếu bạn mở cửa hàng chơi, nó có thể quay lại.

Hiện tại giải pháp tôi sử dụng là chạy một tác vụ theo lịch trình từ Titanium Back up để tách ứng dụng khỏi thị trường. Tôi hiện đang chạy này 4 lần một ngày. Nó chạy trong nền vào thời gian đã lên lịch và vì vậy, khi tôi kiểm tra Cửa hàng Play để cập nhật, nó không có ở đó.

Tôi sẽ phải xem xét nó, nhưng có thể / nên có một cách để chạy tác vụ khi cửa hàng chơi mở ... không chắc chắn.

---- Chỉnh sửa ---- Một số người đã yêu cầu chi tiết hơn về cài đặt TB ...

Trước tiên, bạn phải tạo bộ lọc chỉ chọn những ứng dụng mà bạn muốn tách ra. Bạn truy cập này dưới menu. Bạn thêm "Thành phần" hoặc ứng dụng vào bộ lọc, do đó chỉ các ứng dụng được chọn mới bị ảnh hưởng. Hãy chắc chắn rằng bạn không chạy phần tách với mọi thứ được chọn không áp dụng bộ lọc :)

Ảnh chụp màn hình Ảnh chụp màn hình

Tiếp theo, bạn phải tạo lịch biểu với bộ lọc được áp dụng cho lịch biểu.

Ảnh chụp màn hình Ảnh chụp màn hình

Như bạn có thể thấy đây chỉ là một sự kiện được lên lịch ms, lúc 4 giờ sáng

Khi hoàn thành nhiệm vụ theo lịch trình của bạn sẽ trông giống như thế này

Ảnh chụp màn hình

Bạn sẽ phải sao chép điều này và thay đổi thời gian tùy thuộc vào số lần bạn muốn nó xảy ra.

Tôi có thiết lập của tôi cho 4 giờ sáng 8 giờ trưa và 4 giờ chiều. Dường như làm việc cho tôi.

Hy vọng điều này làm cho nó rõ ràng hơn một chút. Nếu bạn sử dụng TB, tôi chắc chắn với những màn hình này, bạn có thể giải quyết nó.

Craig


Tôi đã sử dụng giải pháp này trong một số ngày nhưng tôi luôn nhận được Thông báo từ Titanium trong thanh thông tin sau khi hoàn tất. Một chút phiền toái và cũng có 4 nhiệm vụ (trong trình lập lịch biểu của tôi) là không đủ, đôi khi Bản cập nhật lại xuất hiện. Vì vậy, bây giờ tôi thích giải pháp dòng lệnh của Firelord, có thể được thực hiện bởi Tasker hoàn toàn trong nền và hoạt động tốt :)
franc

3

Với giải pháp sau:

 1. Bạn không phụ thuộc vào ứng dụng thị trường của bên thứ 3.
 2. Nó có thể được định cấu hình để bỏ qua các thông báo cập nhật của Google Play.
 3. Bạn có thể hoàn nguyên "khối cập nhật" của ứng dụng bất cứ khi nào bạn muốn (cho phép bạn cập nhật ứng dụng cho các phiên bản trong tương lai)
 4. Nó không gỡ cài đặt hoặc đóng băng các ứng dụng bạn sử dụng.
 5. Nó cũng hoạt động với Gapps.

Có một ứng dụng miễn phí có tên là Changelog Droid (trước đây đây là một ứng dụng freemium, bây giờ nó có đầy đủ chức năng miễn phí). Thông qua đó, bạn có thể quản lý các bản cập nhật của các ứng dụng khác của mình, làm trung gian với Google Play.

Ưu điểm là bạn có thể gửi ứng dụng vào danh sách đen , bỏ qua để hiển thị cập nhật tạm thời hoặc "vĩnh viễn" (cho đến khi bạn đổi ý). Bạn cũng có thể theo dõi các bản cập nhật cho các ứng dụng bạn đã gỡ cài đặt hoặc bạn chưa từng cài đặt nhưng muốn quan sát. Tôi kèm theo phản hồi này với một số ảnh chụp màn hình (xác định bằng màu sắc điều hướng màn hình khác nhau) để bạn nhận ra cách thức hoạt động của nó.

Cách vào danh sách đen một ứng dụng Ứng dụng trong danh sách đen Ứng dụng danh sách trắng

Cách "Bỏ danh sách đen" một ứng dụng Menu tùy chọn Sở thích

Cách bỏ qua thông báo Google Play Cho phép truy cập thông báo cho Changelog Droid Hiển thị ứng dụng hệ thống (Gapps)

Chọn Gapps để hiển thị

Nhược điểm duy nhất là khi bạn mở Play Store, trực tiếp hoặc từ ứng dụng này, tất cả các ứng dụng sẽ được hiển thị (bao gồm cả những ứng dụng bạn không muốn cập nhật, vì ứng dụng của bộ lọc là Changelog Droid chứ không phải Google Play, điều này đã được mong đợi)

Google Play vẫn hiển thị tất cả các ứng dụng

Nhưng trong Changelog Droid, bạn có thể truy cập từng ứng dụng trên Google Play bằng một nút và sau đó nâng cấp riêng lẻ.

Xin lỗi: hiện tại không có tùy chọn để cập nhật tất cả các ứng dụng được phép trong một bước duy nhất từ Changelog Droid, nhưng có lẽ nhà phát triển có thể thực hiện nó cuối cùng.

Lưu ý: Tôi vẫn chưa thử nghiệm cho kịch bản bạn mô tả (Tôi đã cập nhật / thay thế Talk / Hangouts), nhưng nó có thể hoạt động trong trường hợp của bạn. Chỉ cần nhớ không mở giao diện Ứng dụng của tôi trên Google Play để nó không kích hoạt cập nhật ứng dụng tự động.


1
Cảm ơn rất nhiều, Francisco! Điều đó làm tôi nhớ rất nhiều về AppBrain Market App như những năm trước đây (không thử nó gần đây, vì trình cài đặt của riêng họ đã bị tắt). Trước đó, khi "trình cài đặt web nhanh" của họ vẫn hoạt động, bạn thậm chí có thể kích hoạt "cập nhật tất cả" trong danh sách đã lọc ... Btw: truy cập "Ứng dụng của tôi" sẽ không kích hoạt bất kỳ cập nhật nào cho tôi, vì tôi đã tự động bật -tập tắt hoàn toàn. Đoán tôi sẽ thử giải pháp của bạn ngay khi thời gian cho phép;)
Izzy

1

Vô hiệu hóa ứng dụng trong cài đặt ứng dụng chính hoặc trình quản lý ứng dụng và mở cửa hàng play và ứng dụng không nên được liệt kê. Cập nhật tất cả và chỉ cần kích hoạt lại ứng dụng khi cập nhật tất cả. Tôi có cùng một vấn đề, một ứng dụng tin nhắn txt mà nếu tôi cập nhật, tôi nhận được quảng cáo xấu xí .. Đây là công việc của tôi


1
Mặc dù điều này có thể hoạt động, nhưng nó không thuận tiện (bao gồm quá nhiều bước, đặc biệt là nếu có nhiều ứng dụng liên quan).
Izzy

Có thể được tự động với Tasker
endolith

1

Tôi biết đây là một chủ đề cũ. Và tôi hiểu rằng Ti Backup đã từng hoạt động để tách ứng dụng khỏi Play Store. Nhưng tôi cũng hiểu rằng điều này hoạt động không còn. Đối với những người quan tâm, tôi đã tạo ra một ứng dụng thực hiện công việc này khá tốt. Nó được gọi là Ẩn Cập nhật trong Cửa hàng Play và có sẵn với giá ~ USD 1. Có một video hiển thị ứng dụng tại nơi làm việc. Nó không yêu cầu root.


2
Cảm ơn những nỗ lực của bạn, David! Nhưng tôi không thích các tác dụng phụ của nó, ví dụ như trên các ứng dụng có những thứ được mua trong ứng dụng hoặc danh sách ứng dụng của tôi. Trong khi đó, tôi đã quen với việc luôn thấy 7 bản cập nhật mà tôi không quan tâm - mặc dù tôi muốn Google sẽ thêm một tùy chọn như AppBrain có trong ứng dụng của mình: bỏ qua một (hoặc tất cả) các bản cập nhật cho một ứng dụng nhất định. Và BTW: Cảm ơn vì sự cởi mở (tiết lộ rằng đó là ứng dụng của bạn). Tôi lấy tự do để thêm liên kết - nhưng cũng đề cập đến giá cả.
Izzy

1

Giải pháp tôi đã tìm thấy cho người dùng root là chỉ cần đăng nhập lại apk (tìm thấy trong /data/app/thư mục TitaniumBackup của bạn sau khi sao lưu) bằng ZipSigner và cài đặt lại.


Đó không phải lúc nào cũng là một tùy chọn (vấn đề về chữ ký với một số ứng dụng sử dụng "tài nguyên được chia sẻ"), nhưng có thể là một cách giải quyết đối với một số người, vâng.
Izzy

Bạn có thể xây dựng? Tò mò.
Drazen Bjelovuk

Xem ví dụ: Hỗ trợ giả mạo chữ ký gói . Điều này chủ yếu liên quan đến các ứng dụng và ứng dụng được cài đặt sẵn từ cùng một nhà cung cấp, thường là Google. Vì tôi không còn sử dụng ứng dụng Google Playstore, tôi không còn gặp phải vấn đề này nữa.
Izzy

Hấp dẫn. Đoán tất cả phụ thuộc vào mức độ phổ biến của kiểm tra chữ ký giữa các ứng dụng. May mắn cho đến nay không phải là một vấn đề đối với tôi.
Drazen Bjelovuk

Phải thừa nhận rằng, rắc rối trong bối cảnh này là rất hiếm - nhưng không thể bỏ qua hoàn toàn;)
Izzy

0

Tôi đã thử sử dụng ứng dụng "Perm Manager Manager" (tôi phải root). Tôi vô hiệu hóa quyền không quan trọng đối với ứng dụng mà tôi không muốn cập nhật (ví dụ: quyền rung bị vô hiệu hóa trong ES File Explorer và wakelock trong Quickpic). Trình quản lý cấp phép biên dịch lại ứng dụng, gỡ cài đặt bản gốc và cài đặt lại ứng dụng mới được biên dịch. Sau khi tôi làm điều này, tôi đã mở Play Store và lời nhắc cập nhật đã biến mất.


Điều đó có nghĩa là thao túng các .apktệp gốc (và vâng, có sẵn một số ứng dụng như vậy: đối với các ứng dụng bạn đã tự cài đặt, có thể bạn sẽ không cần root, nhưng để hoạt động trên các ứng dụng hệ thống bạn sẽ làm). Tôi nghĩ rằng đó là một cách giải quyết, nhưng đó không phải là một cách tiếp cận. Dù sao cũng cảm ơn bạn!
Izzy

0

Một ứng cử viên khác chỉ xuất hiện ở đường chân trời. Tôi chưa thử nó, nhưng nghe có vẻ rất hứa hẹn: StorePrefs .

 • Yêu cầu:
  • thiết bị đã root
  • Xposed cài đặt
 • Hứa hẹn:
  • Chặn cập nhật nhanh
  • Bỏ qua một số cập nhật (Khi bạn có bản cập nhật có sẵn trong Ứng dụng của tôi trong Playstore, chỉ cần nhấp dài vào bản cập nhật này để bỏ qua nó)

Là một mô-đun Xposed , nó sẽ có thể hoạt động xung quanh các lỗ hổng của các giải pháp khác mà chúng tôi đã có cho đến nay:

 • Nếu Dịch vụ Play quyết định liên kết lại một ứng dụng chưa được liên kết, mô-đun sẽ có thể thực hiện hành động. Vì vậy, không yêu cầu công việc tay đặc biệt, không cần thiết lập Tác vụ
 • không sử dụng thủ công với cơ sở dữ liệu SQLite hoặc adb shell
 • không yêu cầu "trình kiểm tra cập nhật" thứ cấp (a la ChangelogDroid)
 • không thao tác với .apkcác tập tin
 • vấn đề duy nhất đối với một số người dùng: không hoạt động trên các thiết bị chưa root và những người không có Xposed

Vì tôi đã hủy kết nối các thiết bị của mình và không còn sử dụng ứng dụng Playstore, tôi không thể xác minh - vì vậy phản hồi từ những người có thể được chào đón :)


0

Giống như sao lưu titan, bạn cũng có thể hủy liên kết ứng dụng khỏi cửa hàng google play với Hộp công cụ 3C . Điều này dường như là, cho đến bây giờ, vĩnh viễn. Yêu cầu root.


1
Tôi không thể xác minh điều này nữa (đã loại bỏ tất cả Google Apps), nhưng vì nó có thể liên quan đến những người khác: khung thời gian "cho đến bây giờ" bao gồm những khung giờ nào? Có lẽ Hộp công cụ 3C liên tục theo dõi và làm mới cài đặt đó?
Izzy

Không chắc chắn nếu bất cứ điều gì> 5.0 cho phép thay đổi này dính vào. Google Play tự động kết nối lại các ứng dụng. Đáng buồn thay, điều đáng buồn là, vô hiệu hóa thủ công các bản cập nhật tự động và tạo bản sao lưu của phiên bản bạn muốn.
Enigma
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.