Không gian lưu trữ hết. Một số chức năng hệ thống có thể không hoạt động


29

Trong Android của tôi trong thanh thông báo tôi thấy tin nhắn Storage space running out. Some system functions may not work.

Khi tôi kiểm tra tôi thấy 188 MB freetrong bộ nhớ thiết bị và xung quanh 10 GBtrong bộ lưu trữ USB.

Tôi đã cài đặt lại hệ điều hành Android một vài lần.

Nó giúp khoảng một vài tháng sau đó vấn đề trở lại.

Nếu tôi xóa một số ứng dụng hoặc dữ liệu, nó sẽ giúp trong vài giờ đến vài ngày.

Câu hỏi:

 • Tại sao tôi nhận được Storage space errornếu có nhiều không gian có sẵn?
 • Tôi có thể tham gia thiết bị và bộ nhớ USB không? Nó sẽ giúp hoặc ít nhất là trì hoãn thời gian trong khi vấn đề trở lại?
 • Bất kỳ lời khuyên nào khác làm thế nào tôi có thể đối phó với vấn đề này?

Bạn đã thử xóa các tập tin đăng nhập? Nếu không thì bạn có thể làm điều đó bằng cách quay số * # 9900 # và chọn xóa dumpstack. Xem nếu điều này có thể giúp bạn với việc xóa một số không gian cho bạn.
Peter Carlos

Tôi vừa thêm insufficient-memorythẻ vào câu hỏi của bạn. Vui lòng kiểm tra thẻ-wiki của nó , cái này sẽ giúp bạn bắt đầu (chứa một số liên kết sơ cứu cộng với các chi tiết khác).
Izzy

Tôi nghi ngờ đó là một vấn đề với Mailbox, vì nó bị sập (cùng với "android-process-acore") và hệ thống của tôi sẽ hoạt động trong một thời gian sau khi tôi "xóa bộ nhớ cache" khỏi Hộp thư.
Tom Brito

Tôi đã giải quyết bằng cách đặt lại điện thoại của mình về cấu hình của nhà máy ...: /
Tom Brito

Nó phải được quay số vào trình quay số riêng của Samsung.
kín đáo

Câu trả lời:


13

Trên điện thoại Samsung, nhập trình quay số, *#9900#sau đó chọn tùy chọn thứ hai: "Xóa Dumpstate / logcat".


Chà, giải pháp này không hoạt động trên Android 5.0.1 và tôi cũng cho là 4.x.
yilmi

4
Đây là một điều cụ thể của Samsung, nó không hoạt động trên các điện thoại khác. Ngoài ra, bạn không cần phải quay số (gọi) nó. Sau khi nhấn ký tự # cuối cùng, menu sẽ xuất hiện ngay lập tức.
David Balažic

Không hoạt động trên Samsung Galaxy S4 của tôi. Như Gayle đã nói, không có gì xảy ra sau khi bấm mã vào trình quay số. Nếu bạn nhấn biểu tượng điện thoại để quay số, "chào mừng bạn đến với Verizon Wireless, điện thoại của bạn ... ... không thể được hoàn thành như đã quay số"
DoubleDouble

10

Mặc dù đã có nhiều câu trả lời, nhưng thực tế không có câu trả lời nào cho hai câu hỏi chính và câu hỏi thứ ba chỉ dành cho một trường hợp có vấn đề. Chỉ đọc văn bản lớn hơn nếu bạn đang vội.
Ngoài ra, tôi sẽ giải thích tại sao các giải pháp được đề cập trong các câu trả lời khác đôi khi chỉ giúp ích. Và đưa ra một giải pháp khác trong trường hợp mèo không phải là vấn đề của bạn.

 • Tại sao tôi gặp lỗi Dung lượng lưu trữ nếu có nhiều dung lượng trống?

Đó không phải là một lỗi, đó là do thiết kế. Kích hoạt cho không gian thấp là khá cao, thường là 10% HOẶC 500MB, tùy theo mức nào thấp hơn.

"một số chức năng hệ thống có thể không hoạt động" - điều đó không chính xác, một số sẽ KHÔNG hoạt động.
Đồng bộ hóa, một số chức năng tải xuống, cài đặt ứng dụng, hangouts và nhiều ứng dụng Google.

Nếu bạn hỏi:

 • Tại sao có ít hơn 500 MB có sẵn?

Sau đó, câu trả lời là, có phải bạn đã vô tình sử dụng nó, hoặc có vấn đề gì đó với việc nhồi nhét không gian lưu trữ của bạn.
Nếu bạn đã sử dụng nó và muốn kiểm tra xem cái gì, hãy làm theo các câu trả lời nói rằng hãy dọn sạch không gian của bạn, nếu bạn không làm vậy, đó có thể là một loạt các vấn đề khác, nhưng rất có thể đó là logcat đang để lại các tập tin lớn. Trong trường hợp đó, hãy làm theo các câu trả lời đề cập đến logcat hoặc log hoặc dumpstate. Hoặc nhảy đến đoạn cuối cùng của tôi dưới đây.


Những phần của bộ nhớ được theo dõi cho không gian trống.
chúng tôi có thể phân biệt hai tình huống mô hình theo cấu trúc FS trong điện thoại Android:
(Lưu ý rằng cái mà tôi gọi là LƯU TRỮ NỘI BỘ không phải là tên được tiêu chuẩn hóa, thông thường nó được gọi là sdcard, cũng có thể được gọi là bộ lưu trữ USB vì có thể trong trường hợp của bạn. )

 • Phân vùng DATA là phân vùng riêng biệt từ BẢO QUẢN NỘI BỘ

BẢO QUẢN NỘI BỘ không được theo dõi và bạn có thể điền nó tới 0 byte miễn phí và không có gì xảy ra. Lưu trữ dữ liệu được theo dõi, trên galaxy S2, 10%, từ 1500 MB, luôn luôn có sẵn 150 MB.

 • một phân vùng cho cả DỮ LIỆU và BẢO QUẢN NỘI BỘ

BẢO QUẢN NỘI BỘ được mô phỏng như một phân vùng riêng với các quyền cấp phép khác nhau. Nó cũng có một "cầu chì" hoặc dự trữ, sẽ không cho phép tất cả không gian của phân vùng thực được sử dụng. Các tệp trên BẢO QUẢN NỘI BỘ thực sự nằm trong / data / media /

model cũ, có thể lên tới Android v2.3, cũng có phân vùng DBDATA, được theo dõi riêng - nếu tôi nhớ chính xác điều này

Việc thay đổi từ hệ thống này sang hệ thống khác có thể đã được thực hiện bởi bản cập nhật FW. Tôi vẫn nhớ khi cập nhật như vậy đã xóa hàng ngàn hình ảnh kỳ nghỉ của tôi trên Galaxy Note2. Một phân vùng LƯU TRỮ NỘI BỘ đã được gỡ bỏ và gắn trên phân vùng DATA bằng FUSE, có sự khác biệt 100 MB khi tôi kiểm tra không gian trống trên mỗi.


Vì vậy, tùy thuộc vào cấu trúc dữ liệu bạn có, bạn cần giữ 400 MB dung lượng trống trên LƯU TRỮ NỘI BỘ, có thể, sử dụng df hoặc ứng dụng phân tích không gian miễn phí, hiển thị dưới dạng không gian trống 500 MB trên phân vùng DATA.
Lưu ý rằng,
- kích thước tối thiểu là khác nhau đối với từng kiểu máy và đôi khi cả phiên bản FW.
- Bạn cần đợi khoảng một phút để xem thông báo sẽ tự xóa sau khi bạn cung cấp thêm dung lượng.câu hỏi thứ hai:

 • Tôi có thể tham gia thiết bị và bộ nhớ USB không? Nó sẽ giúp hoặc ít nhất là trì hoãn thời gian trong khi vấn đề trở lại?

Trả lời nhanh, KHÔNG. Và nếu nó sẽ giúp? Có, nó sẽ giúp tránh vấn đề không gian thấp, bằng cách có tổng dung lượng lớn hơn.

Để giải thích:
NẾU "Bộ nhớ USB" là thẻ SD có thể cắm hoặc thiết bị có thể cắm trong trường hợp của bạn hoặc nếu nó nằm trên một chip bộ nhớ riêng, như trên Tab 1 và điện thoại ở độ tuổi tương tự, thì không thể kết nối với nó Phân vùng DATA.
NẾU "Bộ nhớ USB" là BẢO QUẢN NỘI BỘ trong trường hợp của bạn, bạn có thể tham gia với họ nhưng đó không phải là một quy trình dễ dàng hoặc an toàn. Nói cách khác, nếu không có người hướng dẫn thực hiện thành công điều đó trên cùng một kiểu điện thoại như của bạn, thì chúng tôi cũng có thể nói theo nghĩa bóng là KHÔNG, điều đó là không thể.

Trong khi tìm kiếm hướng dẫn trên Internet, hãy lưu ý rằng không nên đặt tên cho LƯU TRỮ NỘI BỘ là "Bộ lưu trữ USB", vì đó cũng là một bộ lưu trữ USB thực sự. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều giải pháp để kích hoạt USB cho các ổ lưu trữ, được gọi là tính năng USB OTG, không được đa dạng hóa.

về cơ bản, bạn cần phải:
phân vùng lại chip bộ nhớ của mình, được gọi là eMMC vì một số lý do, xóa USERDATA - tên phân vùng cho LƯU TRỮ NỘI BỘ và hợp nhất không gian giải phóng với phân vùng DATA.
sau đó tìm / biên dịch mô-đun cầu chì sẽ đảm nhiệm việc mô phỏng phân vùng với toàn quyền cho media_rw hoặc một số người dùng khác,
chỉnh sửa tập lệnh init, để tạo điểm gắn kết cho LƯU TRỮ NỘI BỘ mới,
nhiều thay đổi và điều chỉnh khác mà tôi không thể nghĩ ra .câu hỏi thứ ba:

 • Bất kỳ lời khuyên nào khác làm thế nào tôi có thể đối phó với vấn đề này?

Tùy chọn tốt nhất, nếu bạn có quyền truy cập root, là

hạ thấp ngưỡng của không gian trống tối thiểu.


Bạn có thể đặt nó xuống 1%, thậm chí có thể ít hơn. Điều đó có nghĩa là 20 - 120 MB dung lượng trống tối thiểu.

Nó liên quan đến chỉnh sửa sqlite3 nhưng mặc dù nó có vẻ khó khăn, nhưng nó rất đơn giản. Chỉ cần làm theo bất kỳ hướng dẫn tốt và bạn sẽ làm điều đó ổn. Hướng dẫn NÀY trông lộng lẫy hoặc cũng có các ứng dụng soạn thảo sqlite3 hoặc tìm hướng dẫn khác bằng liên kết gugl NÀY .
Có hai điều cần lưu ý:
- hướng dẫn khác nhau đang đề cập đến tên bảng khác nhau. 'Bảo mật', 'hệ thống', 'toàn cầu' hoặc thậm chí 'dịch vụ'. Sự thật là, nó đã được áp dụng trong các bảng khác nhau thông qua các phiên bản Android khác nhau. Bây giờ nó phải ở trong 'toàn cầu' trước khi nó ở trạng thái 'an toàn' và trước đó là 'hệ thống'. Lời khuyên của tôi là, chỉ cần đặt nó trong tất cả chúng, bạn sẽ không làm tổn thương gì. Điều đó có nghĩa là làm theo hướng dẫn bạn sẽ tìm và lặp lại các bước trong khi thay thế tên bảng bằng mỗi tên tôi đã đề cập ở trên.
- bạn có thể tìm thấy tệp settings.db bị khóa và không thể ghi được ngay cả với root, nó đã xảy ra với tôi khi ICS xuất hiện. Nhưng đã không xảy ra kể từ đó. Dù sao, trong trường hợp đó, hãy khởi động vào recovery, kéo tập tin ra, chỉnh sửa trên PC và đẩy vào trong.

Nếu 1% (khoảng 100 MB nếu bạn có chip 16 GB) vẫn còn quá nhiều để bạn lãng phí, thì đối với tôi, hãy thêm giá trị sys_st Storage_thrưỡng_max_bytes, tôi có 20000000 = khoảng 20 MB và không bao giờ gặp sự cố, mặc dù nhiều ứng dụng không có kiểm tra không gian có sẵn và sẽ lỗi mà không nêu rõ lý do, vì vậy bạn cần lưu ý rằng đây có thể luôn là vấn đề không gian trống. Có câu lệnh -OR- giữa hai biến đó. Đừng đặt dưới 20 ở đó vì nếu một tệp hệ thống nhất định nằm trong thư mục / dữ liệu sẽ không thể ghi, điện thoại của bạn có thể không khởi động được. Tôi thấy 20 MB khá an toàn vì không có tệp nào lớn hơn tệp / dữ liệu đó, trong khi ngoại trừ / data / data, / data / app / và dalvik. và nếu một tập tin sẽ bị hỏng trong / data / data, không có vấn đề gì lớn. Thiết lập lại dữ liệu của ứng dụng đó sẽ giải quyết nó.


Nếu một cái gì đó đang ăn lên không gian trống

Nếu bạn nghi ngờ rằng không nên sử dụng quá nhiều dung lượng hoặc bạn chỉ muốn dọn sạch không gian, như trong một số câu trả lời khác ở đây, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng DiskUsage để giúp xác định vị trí trực quan chiếm bao nhiêu dung lượng .
Trong ứng dụng DiskUsage, trong cột thứ hai, 'phương tiện' là viết tắt của LƯU TRỮ NỘI BỘ và ứng dụng đại diện / dữ liệu / ứng dụng và / dữ liệu / dữ liệu - không gian được lấy bởi các ứng dụng.
'Dữ liệu hệ thống', màu xanh lục, ở phía dưới là phần còn lại của / thư mục dữ liệu và không nên quá cao. 300MB là ổn, trên 1GB có lẽ là một vấn đề.
Nếu dữ liệu hệ thống này quá cao, có thể logcat của bạn đã phát điên và tạo ra hàng tấn bài thơ hậu kỳ. Trong trường hợp đó, và chỉ trong trường hợp đó, tất cả các câu trả lời khác ở đây sẽ được áp dụng. Có nghĩa là việc xóa các hợp đồng lãng phí không gian này trong thư mục / dữ liệu / nhật ký hoặc quay số * # 9900 #, bằng cách này không phải là một lệnh hợp lệ cho mọi thiết bị, sẽ mang lại cho Android của bạn tâm trạng tốt. Trong bao lâu là một câu hỏi về việc liệu thủ phạm gây ra việc đăng nhập quá mức đã được vá, hoặc loại bỏ.


1
"Kích hoạt cho không gian thấp là khá cao, thông thường 10% HOẶC 500MB, tùy theo mức nào thấp hơn." Bạn có thể đặt một nguồn để đó? Tôi biết về 10%, nhưng thay vì 500MB, con số thấp hơn nhiều khi tôi kiểm tra lần trước (25 MB, xem ví dụ ở đây . Tuy nhiên, không bao giờ tìm thấy "tham chiếu chính thức" cho số đó.
Izzy

1
Nếu bạn tham khảo sử dụng của tôi về chữ thường , tôi sẽ không nói rằng nó đã được khá được sử dụng trạng từ ngày hôm nay. Đó là những gì tất cả các điện thoại của tôi đã được đặt. Nhưng điều này có thể không áp dụng cho các mô hình sớm hơn hoặc muộn hơn hoặc cho các thương hiệu khác mà tôi đã có sau đó. Trên thiết bị của tôi, 500MB là số tiền cố định. Tôi đã thử nghiệm điều này bằng cách sử dụng các tệp 1MB. Nếu tôi sao chép một để để lại dung lượng trống 499 MB, thông báo xuất hiện, khi tôi xóa một số để có 501 MB miễn phí, nó sẽ biến mất. Khi tôi chỉnh sửa giá trị sys_st Storage_thr Ngưỡng_max_bytes thành 20000000, tôi đã có thể có 20 MB dung lượng trống mà không cần thông báo bộ nhớ đầy đủ.
papo

Cảm ơn papo - mà chắc chắn móng tay nó. Cảm ơn đặc biệt vì đã đề cập đến điều đó! Và thừa nhận, 25 MB đó trong thời của Eclair / Froyo nơi các thiết bị có bộ nhớ khá hạn chế hoàn toàn. Tag wiki được cập nhật :)
Izzy

3

Tôi cũng có chính xác vấn đề đấy. Có điện thoại vào vị trí Dịch vụ của Samsung nhiều lần, trong đó họ đã thực hiện khôi phục phần mềm đầy đủ hai lần và sau đó thay thế bo mạch chính, nhưng vấn đề vẫn tồn tại.

Tôi nhận ra rằng các bản ghi bộ nhớ, chứa đầy tệp nhật ký, dường như được kết nối với một vấn đề mạng và quyết định thử và lấy một sim mới để xem điều này có giúp ích gì không. Tôi đã nhận được sim mới ngày hôm qua và mọi thứ dường như khởi động trong các tệp nhật ký và lấp đầy bộ nhớ hệ thống dường như đều ổn.

Trước đây, có thể sẽ ổn khi tôi đã xóa tệp logfiles (* # 9900 #, xóa tệp nhật ký) trong vài giờ, nhưng sau đó tất cả các tệp nhật ký sẽ đột nhiên bắt đầu lại. Trong vòng vài giờ, điện thoại của tôi (Galaxy Note) sẽ bắt đầu không phản hồi và tôi sẽ nhận được không gian lưu trữ hết tin nhắn và bộ nhớ hệ thống của tôi sẽ giảm xuống 100mb thay vì 1,4g.

Sau nhiều tuần và nhiều tuần cùng một vấn đề, tôi đã thận trọng nói rằng mọi việc đã được giải quyết hoàn toàn. Đưa sim mới vào dường như đã giải quyết được vấn đề cho tôi.


VÂNG! Trao đổi hai thẻ SIM của tôi dường như đã giải quyết! Cảm ơn!
Tom Brito

Ops, nó bắt đầu thất bại một lần nữa sau vài phút ...
Tom Brito

3

Có thể bạn nên kiểm tra liên kết này , hy vọng điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Trích đoạn:

 1. Root điện thoại của bạn.
 2. Tải xuống ứng dụng Root Browser tại đây
 3. Khởi động lại
 4. Mở ứng dụng Root Browser mới được cài đặt, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nếu bạn muốn cấp quyền cho ứng dụng gốc. Cho.
 5. Điều hướng đến /data/và xóa thư mụclog
 6. Xem phép thuật :)

2

Chà, cách tốt nhất để loại bỏ những gì bạn có thể loại bỏ để giải phóng không gian lưu trữ là một ứng dụng ánh xạ việc sử dụng bộ nhớ của bạn như Disk Use , ứng dụng dọn dẹp như SD Maid hoặc trình quản lý tệp có thể tìm kiếm tập tin lớn.

Nhưng vì bạn đang phải đối mặt với Catch-22 cần giải phóng một số bộ nhớ trước khi bạn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào giúp bạn giải phóng bộ nhớ, hãy bắt đầu với trình quản lý tệp chứng khoán, được gọi là My Files :

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nhấn vào Tất cả các tệp , sau đó lưu trữ thiết bị , sau đó điều hướng đến các thư mục mà bạn có khả năng có các tệp lớn nhất mà bạn có thể thoát khỏi. Một số ứng viên có khả năng là các thư mục mặc định sau:

DCIM/Camera
Download
Pictures
Sounds
Documents
Temp
Music
Movies

Để xem kích thước tệp trong danh sách, để bạn không phải bấm lâu từng tệp và chọn Chi tiết để xem kích thước của nó, nhấn nút menu, chọn Xem theo , sau đó chọn Danh sách và Chi tiết .

Để giúp bạn xác định nơi bạn đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất, bạn có thể truy cập Cài đặt> Bộ nhớ (vị trí chính xác của Bộ lưu trữ có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản thiết bị và hệ điều hành của bạn, ví dụ như trên Samsung Galaxy S, trên tab Khác ):

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nếu, ví dụ, bạn thấy số lớn nhất bên dưới Pictures, videos, có lẽ bạn muốn bắt đầu với các thư mục DCIM/CameraPictures; nếu số lớn nhất ở dưới Audio, hãy xem SoundsMusictìm các tập tin để loại bỏ.

Vì đó là một quá trình tẻ nhạt khi sử dụng các công cụ chứng khoán, tôi khuyên bạn chỉ nên làm theo cách này cho đến khi bạn có đủ không gian để tải xuống một số ứng dụng có thể giúp bạn dọn dẹp hiệu quả hơn.


2

Trên một chiếc Galaxy S2 có Cynagoenmode 11 đang chạy, tôi đã thực hiện các bước dưới đây để giải phóng không gian. Điều này xóa tất cả các bản ghi không cần thiết được tạo ra.

> adb shell
$ cd /data/log
$ rm *

1

Tôi đã được thông qua vấn đề lưu trữ này. Đây là giải pháp cho vấn đề của bạn chỉ khi bạn có quyền truy cập "root". Sự cố này xảy ra do dữ liệu ứng dụng cũ của các ứng dụng chưa được gỡ cài đặt đúng cách.
Tải xuống "SD Maid" từ Cửa hàng Play. Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu ứng dụng tồn tại trên thiết bị của mình mặc dù đã được gỡ cài đặt. Xóa các xác chết và thử lại cài đặt ứng dụng bạn muốn cài đặt và nó sẽ hoạt động.


0

Tôi nghĩ APP2SD sẽ làm việc cho bạn. Với điều này, bạn có thể đặt vị trí ứng dụng mặc định thành USB hoặc thẻ mở rộng. Đối với điều này tôi có thể đề nghị bạn tải xuống và cài đặt AIO Toolbox. Nó có hàng tấn các tính năng dựng sẵn. Xem nếu nó có thể giúp bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.