Ứng dụng mã nguồn mở để xóa điện thoại Android từ xa?


22

Gần đây tôi bị mất điện thoại Android và rất tiếc vì không cài đặt ứng dụng xóa từ xa. Tuy nhiên, tôi không tin tưởng các ứng dụng được biên dịch của bên thứ 3 có sức mạnh như vậy (quá nhiều liên kết yếu).

Có ai biết một ứng dụng nguồn mở hiện có để xóa sạch từ xa không?


1
Dev câu hỏi và chào mời là offtopic. Tôi đã sửa đổi câu hỏi của bạn để chỉ hỏi về một giải pháp hiện có.
Matthew Đọc


1
Bạn đang hỏi về việc lau điện thoại mà bạn bị mất, hay đây là cho bất kỳ điện thoại trong tương lai?
Cơ hội

Câu trả lời:


12

Đối với điện thoại không root. Cho đến 2.1 là không thể. Các ứng dụng thông thường không có quyền thực hiện lau toàn bộ hoặc khôi phục nhà máy. Tôi tin rằng có những ứng dụng xóa hồ sơ cuộc gọi / sms và danh bạ của bạn.
Bắt đầu từ 2.2, có vẻ như Google đang cấp quyền hạn quyền hạn cho các ứng dụng sử dụng Quản trị thiết bị. Đây được cho là một cách để các doanh nghiệp chính sách điện thoại của nhân viên của họ và yêu cầu chủ sở hữu xác nhận thêm. Nhưng tôi tin rằng nó có thể được sử dụng bởi bất cứ ai viết một ứng dụng. Trên thực tế, mã để xóa có vẻ đơn giản đến mức tôi nghĩ rằng bạn có thể tự viết một ứng dụng nguồn mở nếu bạn có một số nền tảng lập trình. ;-)

Đối với điện thoại đã root. Có các ứng dụng xóa từ xa, nhưng tôi không tin bất kỳ ứng dụng nào trong số đó là nguồn mở (mà tôi đã nghe nói). Xóa sạch từ xa cho người dùng root có thể là đơn giản nhất và nó có trên thị trường, nhưng tôi chưa bao giờ thử nó. Ứng dụng này không còn trên thị trường.


@ bruce-Connor: Tôi không hiểu tại sao điều này cần phải root. Trang dev tại [ developer.android.com/guide/topics/admin/device-admin.html] dường như không nêu rõ yêu cầu đó.
Animesh

@Animesh: Bạn nói đúng. Có vẻ như Google đang cấp thêm một số năng lượng cho các ứng dụng Quản trị viên thiết bị này, bằng cách cho phép chúng chạy các chức năng mà trước đây chỉ là hệ thống. Tôi đoán tôi đã bị mắc kẹt trong quá khứ với điện thoại 2.1 của mình =)
Malabarba

Có vẻ như ứng dụng này đã bị xóa khỏi cửa hàng chơi.
Sepero

6

Một ứng dụng bảo mật từ xa nguồn mở là Prey , mặc dù tôi không nghĩ nó sẽ xóa từ xa.


1
Nhìn vào các tùy chọn trong tài khoản Prey của tôi, tôi không nghĩ rằng nó thực hiện xóa từ xa, không. Tuy nhiên, nó sẽ theo dõi điện thoại của bạn và có thể khóa điện thoại để không sử dụng được.
Martin

Liên kết dường như bị hỏng ...
NoBugs

@NoBugs Cảm ơn, tôi đã cập nhật một liên kết hiện tại,
Matthew Đọc

2

Không nghi ngờ gì, ứng dụng bảo mật tốt nhất cũng có chức năng xóa từ xa là Cerberus. Tôi đã xem xét Cerberus và một loạt các ứng dụng bảo mật khác cách đây ít lâu và chưa thấy gì để thay đổi quan điểm của tôi.

Câu trả lời ngắn gọn về lý do tại sao Cerberus tốt hơn: có thể điều khiển được bằng SMS và bảng điều khiển web, có thể được tích hợp vào kernel để thiết lập lại không xóa sạch nó và có rất nhiều tính năng được triển khai tốt. Nó đáng giá 5 đô la.

@ nicolas-raoul yêu cầu tôi đăng suy nghĩ của mình về ứng dụng nguồn mở Prey, vì vậy đây là đánh giá của tôi:

Một số redd Red hỏi về Prey như một ứng dụng bảo mật điện thoại. Tôi mới dùng thử, và nó thiếu hầu hết các tính năng mà tôi cho là quan trọng. Điều quan trọng nhất là trong khi bạn có thể kích hoạt nó thông qua tin nhắn văn bản, tôi đã không thấy bất kỳ cách nào để kích hoạt một báo cáo trên mạng từ trang web. Trên thực tế, bạn phải đăng ký phiên bản Pro với giá 5 đô la Mỹ / tháng để có thể yêu cầu định vị địa lý bất cứ khi nào bạn muốn thay vì bất cứ khi nào ứng dụng Prey chạy ở một khoảng thời gian không xác định, điều này sẽ giết chết tiện ích khá nhiều của ứng dụng như một tiện ích chống trộm.

Các tính năng duy nhất tôi có thể tìm thấy là có được vị trí hiện tại (nhưng không theo dõi thời gian thực và nó không chỉ định liệu nó có nhận được thông tin từ GPS hoặc theo hình tam giác tháp di động để có thể không giải quyết được rất xa), nhận thông tin mạng điện thoại, kích hoạt báo động âm thanh, kích hoạt cảnh báo hộp tin nhắn và khóa điện thoại. Mặc dù thật tuyệt khi nó là nguồn mở và nó hỗ trợ rất nhiều nền tảng điện toán di động và vì vậy có thể tốt cho việc bảo vệ máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, tôi không khuyên dùng nó như một thiết bị chống trộm điện thoại.


Cảm ơn đã xem xét! Câu hỏi này là về các ứng dụng nguồn mở mặc dù. Vì vậy, Cerberus không có chủ đề, nhưng phản hồi của bạn về Prey sẽ rất tuyệt khi dán ở đây.
Nicolas Raoul

2

Nếu nhu cầu về một ứng dụng nguồn mở hoàn toàn phụ thuộc vào sự thiếu tin tưởng của bạn vào các ứng dụng được biên dịch trước, mờ, thì có những ứng dụng xóa từ xa mà bạn không cần phải cài đặt vĩnh viễn trên điện thoại của mình, nhưng bạn chỉ cần đẩy cài đặt từ Thị trường khi cần. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại trong vài giây trước khi bị xóa.

Một số tùy chọn cho câu hỏi trước đây Có cách nào để xóa thông tin cá nhân khỏi điện thoại của tôi đã bị đánh cắp không?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.